Author Topic: Tiếng Hát Thuý Hằng sao không ai nhắc đến nhỉ ?  (Read 28572 times)

0 Members và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline vongtaygiutronantinh_438

 • Người Mới
 • *
 • Posts: 26
 • Bầu Chọn: +2/-3
Tiếng Hát Thuý Hằng sao không ai nhắc đến nhỉ ?
« on: 28 Tháng Tư, 2008, 05:30:20 AM »
Hẳn trong số các fan YNV đã từng nghe bài hát "Chuyện Tình Cô Lái Đò Bến Hạ" một tuyệt phẩm của nhạc sỹ Hoàng Thi Thơ do Thuý Hằng thể hiện và không ai có thể phủ nhận rằng chính Thuý Hằng đã thổi hồn vào ca khúc bất tử đó , tôi đã nghe rất nhiều ca sỹ khác thể hiện ca khúc đó, nhưng chưa thấy ai thành công như Thuý Hằng ngoài ra Thuý Hằng cũng có vài ca khúc cũng rất hay như bài Mười Năm Áo Tím...một ca sỹ như thế mà tại sao không ai nhắc đến nhỉ thật là tiếc ,các bạn YNV ơi! Ai có thông tin gì về ca sỹ Thuý Hằng thì hay chia sẻ cho mình biết vơi nhé mình cảm  ơn rất nhiều :-* :-* :-*

Offline fanphuongdung

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 432
 • Bầu Chọn: +3/-6
Re: Tiếng Hát Thuý Hằng sao không ai nhắc đến nhỉ ?
« Reply #1 on: 29 Tháng Tư, 2008, 10:10:15 PM »
Lúc trước mình có nghe thúy hằng hát bài Người Giàu Cũng Khóc trong 1 chương trình của ASIA và cô nàng mặc áo dài tím, rồi kể từ đó thì không thấy xuất hiện nữa.

hoàng thùy linh

 • Guest
Re: Tiếng Hát Thuý Hằng sao không ai nhắc đến nhỉ ?
« Reply #2 on: 30 Tháng Tư, 2008, 09:38:56 AM »
Hẳn trong số các fan YNV đã từng nghe bài hát "Chuyện Tình Cô Lái Đò Bến Hạ" một tuyệt phẩm của nhạc sỹ Hoàng Thi Thơ do Thuý Hằng thể hiện và không ai có thể phủ nhận rằng chính Thuý Hằng đã thổi hồn vào ca khúc bất tử đó , tôi đã nghe rất nhiều ca sỹ khác thể hiện ca khúc đó, nhưng chưa thấy ai thành công như Thuý Hằng ngoài ra Thuý Hằng cũng có vài ca khúc cũng rất hay như bài Mười Năm Áo Tím...một ca sỹ như thế mà tại sao không ai nhắc đến nhỉ thật là tiếc ,các bạn YNV ơi! Ai có thông tin gì về ca sỹ Thuý Hằng thì hay chia sẻ cho mình biết vơi nhé mình cảm  ơn rất nhiều :-* :-* :-*


 Chị Hằng hát bày nì nhập tâm trong lòng wá nên bây chừ bỏ nghề hát chyển sang chèo đò. Hình như Em nghe mấy anh giai nhìn thấy chị ở bển ĐỤC chèo đò đưa khách ở suối Yến vô đền Trình, vzậy có bác nào ở Hà Tây xác minh lại đc hok. Dạo nì nhều thông tin củ chuối wá.

Offline yeutoidi

 • Người Mới
 • *
 • Posts: 6
 • Bầu Chọn: +0/-1
Re: Tiếng Hát Thuý Hằng sao không ai nhắc đến nhỉ ?
« Reply #3 on: 31 Tháng Bảy, 2008, 11:34:35 PM »
thật là buồn. Mình nghe nói chị Thúy Hằng đã mất cách đây vài tháng rùi. Phải nói rằng giọng ca của chị ấy thật là hay. nhất là nghe bài trwờng xwa tình cũ thì thôi rồi.

Offline Ruchuahetnuacauho

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 264
 • Bầu Chọn: +5/-17
Re: Tiếng Hát Thuý Hằng sao không ai nhắc đến nhỉ ?
« Reply #4 on: 01 Tháng Tám, 2008, 03:22:59 AM »
Phải cô Thúy Hằng này không? Đã....chết òi!  :-X
Vào link này xem video lúc cô bệnh và một số link đám tang! :'(
http://www.youtube.com/watch?v=rnHT7whG5lA&feature=related
"Áo em trắng quá nhìn không ra..."

Offline longvanna

 • Người Mới
 • *
 • Posts: 4
 • Bầu Chọn: +0/-0
Re: Tiếng Hát Thuý Hằng sao không ai nhắc đến nhỉ ?
« Reply #5 on: 26 Tháng Tư, 2009, 10:33:25 PM »
THÚY HẰNG

Thúy Hằng trước kia cũng chưa bao giờ nghĩ đến một ngày mình sẽ xuất hiện trên video, mặc dù cô cùng với người chị cả đã từng đi hát nhiều năm trong ca đoàn nhà thờ ở New Orleans, là nơi cô cư ngụ cùng với bố, một người chị và 4 em. Tình trạng gia đình khó khăn về mặt tài chánh, sự ra đi của người mẹ người Hoa Kỳ để lại một bầy em nhỏ mà cô phải chăm sóc đã khiến giấc mộng trở thành ca sĩ của cô trở nên quá xa vời. Hơn nữa thành phố New Orleans chẳng hề có những cơ hội nào để cô có thể đạt được giấc mơ của mình, thường đến với cô sau mỗi lần xem những chương trình ca nhạc trên video. Một người bạn cùng sở với bố cô là trưởng ca đoàn Việt Ca của nhà thờ Việt Nam thuộc giáo phận New Orleans nhận thấy Thúy Hằng có một giọng hát tốt nên đã để cô hát đơn ca trong một buổi tiệc vào dịp Giáng Sinh năm 91, khi Thúy Hằng còn là một cô bé mới được hơn 10 tuổi. Trước đó cô chỉ góp tiếng trong những nhạc phẩm hợp ca cùng với những người bạn thiếu nhi khác trong ca đoàn. Qua nhạc phẩm “Lời Nguyện Cầu Cho Quê Hương” (thường được gọi là nhạc phẩm “Mẹ Ơi Đoái Thương Xem Nước Việt Nam”), anh Vũ Đức Tuấn lần đầu tiên được nghe con gái mình trình bày đơn ca, đã nhận thấy nơi Thúy Hằng có rất nhiều triển vọng, vì anh cũng biết một số căn bản về nhạc lý và là một người có tinh thần văn nghệ rất cao. Chỉ một năm sau, vào năm 92, một họ đạo khác tại thành phố Marrero tổ chức một cuộc thi hát nhân dịp Tết Âm Lịch, Thúy Hằng đã oanh liệt chiếm giải nhất với nhạc phẩm “Lòng Mẹ” trước hơn 20 thí sinh thiếu nhi khác. Nhiều bà mẹ có mặt hôm đó đã không ngăn được nước mát trước sự diễn tả một cách chân thành của một cô bé mồ côi mẹ. Từ đó Tuấn nghĩ là con gái mình có thể trở thành ca sĩ và mong muốn được những trung tâm nhạc để ý tới.

Qua những lần sinh hoạt thể thao, vào năm 77 bố Thúy Hằng gặp một thiếu nữ Hoa Kỳ 17 tuổi tên Dawn, mẹ Thúy Hằng sau này, và hai người thành hôn vào năm 79 tại Chicago là thành phố mẹ cô cư ngụ. Đến năm 82, Tuấn cùng với Dawn rời Chicago về New Orleans sinh sống khi Thúy Hằng mới lên 2. Cuộc hôn nhân giữa bố và mẹ Thúy Hằng chỉ kéo dài đến năm 89 thì đổ vỡ, sau khi đã có với nhau 6 con.. Vào năm 96, qua một người bạn ở Cali, anh Vũ Đức Tuấn đưa cô con gái Vũ Thị Thúy Hằng - lúc đó mới được 16 tuổi - của anh đến nơi có nhiều cơ hội tiến thân trong lãnh vực ca nhạc để thử thời vận, với một niềm tin tưởng rất mạnh. Nhưng thất vọng đã đến với hai bố con vì họ đã không được một trung tâm nào để ý, với lý do không có thì giờ để thử giọng Thúy Hằng tại phòng thu. Tuy vậy, Tuấn không chán nản mà còn khuyến khích Thúy Hằng thu hai nhạc phẩm với hệ thống Karaoke tại nhà một người bạn ở nam Cali, để nhờ anh này giới thiệu với trung tâm Mây. Sau khi nghe qua hai nhạc phẩm do Thúy Hằng hát bằng Karaoke là “Lòng Mẹ” và “Unchained Melody “, đại diện trung tâm Mây Productions là Trần Đình Hoàng - em ruột giám đốc Mây Productions Trần Đình Thăng - đã liên lạc với Tuấn để mời Thúy Hằng cộng tác. Và kể từ đó, một biến chuyển lớn đã đến với cô thiếu nữ lúc đó đang còn theo học lớp 11 ở trường Karr tại New Orleans.

Sau một thời gian đến với ca nhạc, Thúy Hằng cho biết là cô rất thích vì đối với cô thiếu nữ còn rất trẻ này, đó là một thế giới hoàn toàn mới lạ như cô cho biết bằng một giọng tiếng Việt miền Bắc khá thành thạo pha lẫn một vài câu tiếng Mỹ: “... đi hát đối với cháu nó khác lạ nhiều vì cháu có cơ hội gặp gỡ nhiều người... cháu được đi... you know? everywhere, that's why... hát cũng vui, nh ng mà lâu lâu hát nhiều quá thì thấy mệt“

Cho đến nay Thúy Hằng đã xuất hiện trên 6 chương trình “Hollywood Night” của Mây Productions và trung tâm này đã thu riêng cho tiếng hát của cô khoảng 5 CD, trọng số có “10 Năm Áo Tím”, “Mùa Thu Nhớ Ai”, “Tình Thiên Thu, vv.... Tuy đã đến với ca nhạc được khoảng 5 năm và giấc mơ trở thành ca sĩ của cô đã có thể coi như thành tựu, nhưng Thúy Hằng cho biết là sẽ chỉ xem đó như một nghề tay trái vì cô có mục đích trở thành một dược sĩ, hoặc bất cứ ngành gì liên quan đến y khoa, là những nghề cô cho là có thể giúp ích cho đời, xoa dịu được nỗi khổ đau của con người do bản tính hiền hậu và dễ mến của cô.

hính Thúy Hằng trước đó cũng chưa bao giờ nghĩ đến một ngày sẽ xuất hiện trên video, mặc dù cô cùng với người chị cả tên Oanh đã từng đi hát nhiều năm trong ca đoàn nhà thờ ở New Orleans, là nơi cô cưngụ cùng với bố, một người chị và 4 em. Tình trạng gia đình khó khăn về mặt tài chánh, sự ra đi của bà mẹ người Mỹ để lại một bầy em nhỏ mà cô phải chăm sóc đã khiến giấc mộng trở thành ca sĩ của cô trở nên quá xa vờị Cha cô là Vũ Đức Tuấn, năm nay mới ngoài 40 tuổi, sinh trưởng tại Vũng Tàu trong một gia đình không mấy khá giả. Sau khi vượt biên sang Hoa Kỳ sống một cuộc sống bơ vơ, vất vả, Vũ Tuấn Đức đã gặp một thiếu nữ Mỹ và đã thành hôn tại Chicago năm 79. Cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài đến năm 89 thì đổ vỡ, sau khi đã có với nhau 6 con. Đó cũng chính là lúc Thúy Hằng 0dược hơn 8 tuổi và đứa con út của hai người mới được 3 tháng. Hiện nay, trong một tình trạng vất vả, Vũ Đức Tuấn vẫn ở vậy nuôi con và trông cậy vào một xe lunch lưu động. Vào năm 96, qua một người bạn ở Cali, Tuấn đã đưa cô con gái Vũ Thị Thúy Hằng - lúc đó mới được 16 tuổi của anh đến nơi có nhiều cơ hội tiến thân trong lãnh vực ca nhạc để thử thời vận. Nhưng thất vọng đã đến với bố con Thúy Hằng vì họ đã không được một số trung tâm để ý, với lý do không có thì giờ để thử giọng Thúy Hằng tại phòng thụ Tuy vậy, hai cha con đã không nản chí và đã thu băng giọng hát của Thúy Hằng qua Karaoke, và cô đã được một số trung tâm băng nhạc mời thu băng sau đó. cho đến nay, Thúy Hằng đã xuất hiện trên rất nhiều chương trình của trung tâm Mây Productions và trung tâm này đã thu riêng cho cô một số CD. Tuy bây giờ mang danh là một ca sĩ, nhưng Thúy Hằng vẫn luôn luôn là một người con ngoan giúp bố cô cho lắng chu toàn cho bầy em nhỏ.


Sau cơn bạo bệnh, ca sĩ hải ngoại Thúy Hằng đã qua đời. Tang lễ của cô cử hành theo nghi lễ Phật Giáo.


Offline LuongTheTrung

 • Người Mới
 • *
 • Posts: 14
 • Bầu Chọn: +0/-2
Re: Tiếng Hát Thuý Hằng sao không ai nhắc đến nhỉ ?
« Reply #6 on: 06 Tháng Mười Hai, 2009, 08:42:08 AM »
Chú Ý:Tin về ca sĩ Thúy Hằng chết là “tin vịt”(không đúng)

Xin thông báo với quý bạn đọc của diễn đàn là trước đây có tin post ở Asia News về việc có một đám tang của một người tên là “Thúy Hằng” và đã làm vài bạn đọc thắc mắc vì nghĩ đó là ca sĩ Thúy Hằng, tuy đoạn video ở youtube trình chiếu không có điểm nào cho biết đó là ca sĩ Thúy Hằng.

Việc có nhiều người trùng tên với nhau là chuyện thường, nên chúng tôi đã liên lạc trực tiếp với ông Trần Thăng là cựu giám đốc Trung Tâm ca nhạc Mây Productions, nơi ca sĩ Thúy Hằng đã cộng tác nhiều năm trước kia. Ðược biết tin chính xác là:

-Ca sĩ Thúy Hằng vẫn khoẻ mạnh và sống bình thường.

-Vài năm nay cô ít xuất hiện trong sinh hoạt văn nghệ (tuy có lưu diễn sang Úc Châu vào năm ngoái), vì bận rộn với việc học. Hiện nay ca sĩ Thúy Hằng sắp học xong và sắp tốt nghiệp bằng cấp Nha Sĩ.

-Sau khi tốt nghiệp xong, ca sĩ Thúy Hằng sẽ lên xe hoa (tức là sắp lấy chồng), nên không biết tương lai cô có còn đi hát nữa hay không.

Offline LuongTheTrung

 • Người Mới
 • *
 • Posts: 14
 • Bầu Chọn: +0/-2
Re: Tiếng Hát Thuý Hằng sao không ai nhắc đến nhỉ ?
« Reply #7 on: 06 Tháng Mười Hai, 2009, 08:48:36 AM »
      Tôi rất thích giọng hát của Thúy Hằng.Bài hát " Chuyện tình cô lái đò bến hạ " của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ mà tôi đã nghe lúc mới phát hành.Nhưng tôi cảm thấy tiết khi Thúy Hằng không còn hát nữa.Về chuyện Thúy Hằng chết thì tôi không biết ai tung tin này,còn về video cảnh đám tang thì không thấy hình hay gì hết chứng minh là đã chết.
« Last Edit: 06 Tháng Mười Hai, 2009, 08:53:13 AM by LuongTheTrung »

Offline pham

 • Người Mới
 • *
 • Posts: 1
 • Bầu Chọn: +0/-0
Re: Tiếng Hát Thuý Hằng sao không ai nhắc đến nhỉ ?
« Reply #8 on: 29 Tháng Một, 2010, 03:49:13 AM »
vũ thị thúy hằng qua đời. sai. người ta vẫn sống mà nói chết. thúy hằng có người chị còn hát hay hơn nữa

Offline LuongTheTrung

 • Người Mới
 • *
 • Posts: 14
 • Bầu Chọn: +0/-2
Re: Tiếng Hát Thuý Hằng sao không ai nhắc đến nhỉ ?
« Reply #9 on: 04 Tháng Hai, 2010, 09:31:49 AM »
 thật không vậy chị của Thúy Hằng là ai ?

pas si vrai sœur Thuy Hang est l'un des ?

emtuanvu

 • Guest
Re: Tiếng Hát Thuý Hằng sao không ai nhắc đến nhỉ ?
« Reply #10 on: 07 Tháng Hai, 2010, 08:54:28 AM »
bác nào có link bài chị hát thì đưa lên cho mọi người thưởng thức nhé, sao mình không nghe tới ca sĩ này nhỉ

Offline LuongTheTrung

 • Người Mới
 • *
 • Posts: 14
 • Bầu Chọn: +0/-2
Re: Tiếng Hát Thuý Hằng sao không ai nhắc đến nhỉ ?
« Reply #11 on: 07 Tháng Hai, 2010, 10:26:27 AM »

Offline mat kieng

 • Người Mới
 • *
 • Posts: 17
 • Bầu Chọn: +1/-0
Re: Tiếng Hát Thuý Hằng sao không ai nhắc đến nhỉ ?
« Reply #12 on: 08 Tháng Hai, 2010, 01:10:45 PM »
Mới vừa nghe chị hát bài CLDBHạ, hay dã man,hâm mộ qúa,
vào youtube coi sao cái người bệnh giống Thuý Hằng qúa,hết hồn!!!!!!
dái cho chị còn sống,chị đẹp và hát hay qúa