Author Topic: Hỏi về các băng nhạc Thanh Tuyền 1 , Diễm Ca pre 75.....  (Read 6065 times)

0 Members và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline thonghien

  • Jr. Member
  • **
  • Posts: 73
  • Bầu Chọn: +0/-0
Hỏi về các băng nhạc Thanh Tuyền 1 , Diễm Ca pre 75.....
« on: 12 Tháng Bảy, 2016, 06:00:30 AM »
Chào các bác , em là dân ghiền nhạc vàng , chủ yếu nghe nhạc trước 75 bởi chất âm mộc mạc của nó . E có 1 số thắc mắc mong các cao thủ giải đáp hộ e cho thắng ku dân ngu như e được sáng tỏ .

-Băng nhạc Thanh tuyền 1 pre 75 ( tiếng hát Thanh tuyền - Sóng nhạc 1 ) là 1 băng nhạc kinh điển gối đầu giường của em . E muốn hỏi các bác băng nhạc này do ns nào hòa âm và ban nhạc nào trình bày ạ ? Theo e như tiếng guitar trong cuốn băng này chắc chắn không phải của ns Hoàng Liêm ( ban Shotguns ) , nghe giống như ngón đàn của ns Văn Trổ hơn . Có lẽ phần hòa âm và ban nhạc của ns Văn Phụng chăng ? em có pm trên fb của cô Thanh tuyền để hỏi về vd này nhưng không thấy cô hồi âm .

-Băng nhạc Diễm Ca ( 1-5 ) có 1 số tựa đề của cuốn 1-2 là ns Văn Phụng hòa âm . Cuốn 3-4-5 không ghi tên ns hòa âm và ban nhạc . Tuy nhiên , nếu nghe cuốn số 5 qua 1 vài bài như : Biển dâu ( cs Hoàng Oanh ) , 4 ngả đường quê hương ( cs Thanh Thúy ) thì em nghĩ có đến 90% là ban Shotguns chơi nhạc bởi tiếng trống ns Mạnh Tuấn và guitar ns Hoàng Liêm chắc em không nhầm lẫn được . Vậy có lẽ nào : hòa âm ns Văn Phụng - ban nhạc Shotguns ? Mọi sự suy đoán của e chỉ đến thế , không có tư liệu nào khác ngoài cái lỗ tai của mình . Mong các bác khai sáng dùm e, e xin cám ơn .

Offline thonghien

  • Jr. Member
  • **
  • Posts: 73
  • Bầu Chọn: +0/-0
Re: Hỏi về các băng nhạc Thanh Tuyền 1 , Diễm Ca pre 75.....
« Reply #1 on: 29 Tháng Tám, 2016, 04:41:55 AM »
tt
THÁNG TÁM 25, 2016 @ 9:54 CHIỀU
Cô xin cám ơn Hoàng Dũng đã yêu mến NS Hoàng Liêm và cô. Nếu cô nhớ không lầm thì đúng là NS Văn Phụng đã hòa âm cho ca khúc này.

Đã có câu trả lời cho bài " Bốn ngả đường quê hương " từ chính ca sĩ Thanh Thúy tại thanhthuy.me ! :D