Author Topic: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?  (Read 63115 times)

0 Members và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline PhanThiet_1959

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 574
 • Bầu Chọn: +183/-82
Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« on: 31 Tháng Mười Hai, 2008, 01:05:57 PM »
Gửi các thành viên fan TV !
Chúng ta đều biết, khi tìm hiểu đam mê, sở thích của ai đó, ta thường đặt câu hỏi : Tại sao đam mê và hoàn cảnh phát sinh đam mê đó :27. Ở đây ko đề cập đến Lý do đam mê nữa vì xét cho cùng 1000 lý do đam mê TV cũng khó nằm ngoài 2 chữ : Hát Hay :7. Tuy nhiên Hoàn cảnh nào đưa bạn đến với tiếng hát TV thì sẽ rất đa dạng. Ngày học cấp III tôi có 1 thằng bạn thích TV vì...yêu 1 em thích TV, nghe dần thấy hay, khi chia tay em nó thì ok nhưng chia tay TV thì ko :13.
Là 1 cộng đồng fan đông đảo, chúng ta hãy cùng chia sẻ : Bạn đã đến với tiếng hát Tuấn Vũ như thế nào ?

Tuanvunewbie

 • Guest
Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #1 on: 31 Tháng Mười Hai, 2008, 01:33:31 PM »
Ngày xưa, ở một làng quê xa tít. Có 1 thằng trẻ con mặc quần thủng đít đi chăn vịt cho ông ngoại, nó nghe thấy tiếng hát từ chiếc đài cát xét vọng qua ao bèo bài gì mà "mẹ già thương con, đi tìm trong tiếng đạn, vợ hiền đêm đêm sống trong cơn mê phũ phàng..." và bất giác nó hát theo. Đó là năm 89, khi nó đang học lớp 4. Thằng đó bây giờ chính là em đây.
Sở dĩ hát theo được vì nó nghe bọn trẻ và các anh chị trong làng hát bài đó nhiều quá nên biết lời và hát theo. Không chính xác rằng đó là bài đầu tiên nó được nghe Tuấn Vũ hát, vì ngày đó quá nhiều người nghe đến nỗi mà Gặp Nhau Làm Ngơ được thanh niên hát đi hát lại ở các đám cưới, mình nghe thuộc hết cả lời rồi mới được nghe Tuấn Vũ hát, sao mà say đắm...
Thế là mê tít, có lẽ do hồi đó người ta nghe quá nhiều nên những bài của Tuấn Vũ trở thành Hits, ai ai cũng thuộc Gặp Nhau Làm Ngơ, rồi sau đến Giọt Lệ Đài Trang, Trường Cũ Tình Xưa, sau nữa lại đến Mười Năm Tình Cũ, Yêu Một Mình...

Đặc biệt ấn tượng sâu sắc với bài Yêu Một Mình (mãi sau này mới biết nó thuộc cd Nhạc yêu cầu 1), ngày đó còn trẻ con mà đã bị tiếng hát đó ám ảnh quá đỗi. "Nhà em có hoa vàng trước ngõ, tường thật là cao, có dây leo kín ngoài..." sao mà đi vào lòng người, len vào từng mạch máu và làm con tim hổn hển.

Ngày ấy không được nghe liên tục, không được nghe nhiều vì toàn đi nghe trộm. Nghĩa là dọc đường đi học về thấy ai mở thì nghe. Rồi mê quá, về nhà hỏi ông anh trai là bài này bài kia ai hát đấy, thì được trả lời là: Tuấn Vũ đó chứ ai.

Ông anh này mê Tuấn Vũ đến mức cuồng si, nhiều khi mình bảo lão anh nhà mình bị hâm nặng. Lão hát suốt ngày, toàn bài Tuấn Vũ. Khi ai bàn đến âm nhạc, lão lôi ngay Tuấn Vũ vào để luận. Cái câu này của lão về sau cũng nhiễm vào mình: "Bài này phải Tuấn Vũ hát mới hay".

Cũng từ đó mà tôi biết giọng hát đó là của Tuấn Vũ, và đi đến đâu nghe tiếng nhạc cũng cầu mong người ta đang mở Tuấn Vũ để nghe. Cái hình đầu tiên mà tôi nhìn thấy và biết mặt Tuấn Vũ chính là hình tóc xoăn trong tape Giọt lệ đài trang, rồi cái hình đó ám ảnh suốt về sau này, đến nỗi cái tên Tuấn Vũ trong tôi bị gắn liền với tấm ảnh đầu tiên đó.

Nghe nhờ, nghe trộm mãi rồi sau này mới xin được 1 cái cát xét. Và cái tape đầu tiên mình tự mở tự nghe lại là tape có bài đầu tiên là Nếu Chúng Mình Cách Trở, sau đó là tape Liên khúc có bài đầu tiên là Ngày Xưa Anh Nói...

Kỷ niệm về các bài hát nghe lần đầu thì nhiều lắm, có những kỷ niệm thật cảm động không thể kể hết ra đây. Chỉ biết là đến với Tuấn Vũ bằng tất cả tâm hồn và niềm đam mê, một niềm đam mê không thể lý giải. Trái tim bây giờ vẫn còn rạo rực như ngày đầu tiên chăn vịt nghe giọng hát đó vọng qua ao bèo...

Offline ðộc ℭô ℭầu ℬại

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 599
 • Bầu Chọn: +75/-142
Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #2 on: 31 Tháng Mười Hai, 2008, 01:58:57 PM »
Hồi nhỏ ở ruộng nhà ko khá , nói trắng ra nhà nghèo đê ! có tape đâu mà nghe, chỉ nghe vọng cổ buồn qua ra dô thui
sau đó năm 17 tuổi tuần trăng mới đầy , bắt đầu tập tẹ đi quán với người ta và lần đầu nghe Tuấn Vũ hát mấy bài
Đôi mắt người Xưa, Giọt Lệ Đài Trang, Hận Đồ Bàn thích quá và giọng hát của anh thấm vào máu tôi từ đó. Hình ảnh
giọng hát của anh luôn trong tim Tơi . Trong tôi luôn có anh bây giờ và mãi mãi !!


Nhân danh Đức Phật adi phò phò, nhân danh chúa cứu thế ..A..Man...nhân danh D/C hùng mạnh 1 lần nữa cám ơn
Đại Ca đã đem giọng hát tuyệt vời đến cho đời cho người nguyện cầu cho cánh chim Phượng Hoàng bay cao và cao
mãi trên bầu trời âm nhạc Việt Nam.
                                                                                                                                       
                                                                                                                                             Thân !!!   " hat mong toi"
[music]http://www.fileden.com/files/2009/12/14/2688196/tam%20su%27.%20doi%20toi-(CT).mp3

Offline duynguyen201

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 930
 • Bầu Chọn: +97/-128
 • Chuyện từ xuân trước,xuân nay chưa nhoà..!
Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #3 on: 31 Tháng Mười Hai, 2008, 03:00:22 PM »
Mình cũng may mắn là người tiếp xúc với nhạc TV từ rất sớm,khoảng đầu những năm 90.Hồi đó chỉ phổ biến là nhạc Lk,các bài lẻ rất hiếm.
Những Lk đầu tiên được tiếp cận như :
Lk Ngày xưa anh nói
Lk Thành phố buồn
Lk Bông cỏ may
Lk Ai cho tôi tình yêu
Khoảng năm 96-97 thì phát hiện thêm được 2 Lk cũng rất hay nữa là Lk Lan - Điệp và Lk Những ngày xưa thân ái.
Trong suốt khoảng 2 năm ròng chỉ nghe Lk, những Lk mà đã thuộc lòng,thuộc từng câu từng chữ,từng đoạn ngắt nhịp,có thể hát theo từ đầu đến cuối mà không sai nhịp một từ...Nhưng cũng khoảng thời gian đó nghe nhạc mà không biết tên bất cứ bài nào cả.
Nghe nhiều, nghe nhiều đến nỗi.................chán.Nên tự nghĩ ra cách lấy lại cảm xúc giống như những lần nghe đầu bằng cách dấu thật kỹ cuộn băng vào góc tủ,hoặc nơi nào đó mà mình lãng quên hẳn đi.,rồi sau này có cơ hội nghe lại.Và kết quả thì đã được chứng minh...
Sau Lk rồi đến một số bài hát lẻ đầu tiên được nghe như
Chiều tây đô
Biển tình
Nỗi buồn sa mạc..........Những bài này hồi đó thực sự không ấn tượng lắm,cũng chỉ nghe được vài lần rồi bẵng đi đến mấy năm gần đây mới được nghe lại.
Đam mê TV bắt nguồn từ Lk,những Lk tuyệt hay,mà đúng là hay thật..Ngay cả đến bây giờ,sau bao nhiêu năm rồi mà nghe vẫn ngọt vào tận tim.
Hình ảnh đầu tiên được nhìn thấy TV là khi Anh hát Chuyến tàu hoàng hôn trong Video của Paris By Night cùng năm đó,bên chiếc Trực Thăng với Sân khấu dựng bằng hình tượng 3 con Hươu cao cổ.
Mãi những năm sau này mới có cơ hội tìm kiếm và sưu tầm nhạc TV nhiều hơn.Cách đây khoảng 10 năm,nhớ có một lần mua được đĩa Mp3 với hơn trăm bài,vỏ màu hồng nhạt có in chìm hình TV,đến giờ chưa gặp lại lần 2,gồm rất nhiều bài hay và lạ.Hồi đó mình có thể thuộc hết bài hát nào nằm ở số thứ tự bao nhiêu trong List mà không cần nhìn.
Hơn mười năm rồi những vẫn nhớ như in
04 Bài hát này cho em
 23 Đêm trên đỉnh sầu
 46 Lá thư cho người chiến binh
47 Lá thư cuối cùng
 76 Máu chảy về tim
Lần đầu tiên nghe nhạc vàng biết rơi nước mắt cũng vì bài thứ 47 kia... :17
Giờ thì lại đến " Chuyện xửa chuyện xưa,chuyện từ xuân trước xuân nay chưa nhòa..." Nghe sao mà nhớ ngày xưa quá.. :21 Ngày xưa của hai năm về trước..! :16
Những lời nói không đùa là để bắt đầu cho một niềm đau mới đó..!   


Offline Kiếp này koi như bỏ

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 710
 • Bầu Chọn: +42/-55
 • ĐÊM NAY EM VỀ, VỀ ĐÂU...VỀ ĐÂU!??
Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #4 on: 31 Tháng Mười Hai, 2008, 04:04:04 PM »
 Trước khi viết những dòng tâm sự này, xin các anh em fan Chế Linh đọc xong đừng coi em là một kẻ phản bội và đừng tìm cách trả thù em :21 Nếu có trách, hãy trách ông trời tại sao lại sinh ra một giọng ca hoàn hảo, tuyệt vời đến vậy  :21
 Xin được trình bày ngay từ đầu rằng hoàn cảnh đưa đẩy em trở thành fan Tuấn Vũ hết sức ngoằn nghèo và khắc nghiệt. Xuất phát từ tình huống eó le rằng...Em xin khai thật, trước đó em lại là fan của...Chế Linh :23 Đó là vào khoảng cuối những năm 1980, hồi đó nhà chưa có casset, không hiểu vì lí do gì mà ông già ko chịu mua, hay vì nhà quá nghèo? ( Chuyện xảy ra đã lâu lắm rồi, em không còn nhớ nữa..).Đêm đêm nằm nghe tiếng caset vọng lại từ căn xép nhỏ nhà hàng xóm, em cứ nằm miên man chìm đắm vào giai điệu du dương của những bài nhạc vàng và sung sướng lịm dần vào giấc ngủ đê mê mà chẳng hề quan tâm đến ai là người đã thể hiện những bài hát đó. Đó là thời kỳ mông muội đến nỗi chẳng để ý và biết rõ về một ca sĩ nào, mặc dù vẫn rất thích nghe. Rồi những buổi chiều tụ tập ở nhà thằng bạn thân cùng lớp. Trời run rủi thế nào, thằng quỷ sứ đó lại là một fan ruột của Chế Linh. Nhà nó toàn băng Chế Linh và Duy Khánh. Và cứ chiều chiều bọn em lại tụ tập từ 3 đến bốn thằng, mở Chế Linh, Duy Khánh và thi nhau chê bai Tuấn Vũ ( Dạo đó mặc dù đã nghe anh hát văng vẳng ở đâu đó rất nhiều mà chả biết anh là ai. he he) Nào là Tuấn Vũ hát nhanh quá (nhanh cái lanh tanh xanh í!), nào là không rên rỉ giống Chế Linh. Rồi thì có thằng phát biểu là bài Đôi mắt người xưa Chế Linh rên chậm thế mới đã. Em ngồi gật đầu lia lịa, cứ gọi là sái cả cổ mà có biết đêck gì đâu :6 Dòng đời đã xô đẩy em thành fan của Chế Linh như vậy đấy! Thưở đó nghe Chế Linh cũng thích, em thì cũng chưa chê đại ca Chế bao giờ cả, nhưng niềm đam mê thực sự thì chỉ đến vào một dịp rất tình cờ. Mùa hè năm ấy về thăm quê ngoại ở Thái Bình. Buổi tối nằm buồn như trấu cắn, em bảo bà chị họ tìm cho một cái băng caset để nghe cho khuây khoả nỗi buồn (Chứ không có ý định là để trở thành fan của bác Tài). Cái giây phút ấn chiếc băng định mệnh vào lỗ cái đài casset chính là giây phút đưa đẩy cuộc đời hưởng thụ âm nhạc của em bước sang một trang mới. Đó chính là băng casset toàn bài hát của đại ka thời đỉnh cao. Em nghe sướng quá mà vẫn đeck biết là ai hát nữa. Em cũng thấy ngờ ngợ...Nhưng rõ ràng ko phải là Chế Linh. Cả đêm cứ lật đi lật lại hai mặt băng mà nghe mãi. Nào là Tình thư của lính, em đi mùa cưới, Nét buồn thời chiến, Hai vì sao lạc...( Sau này mới biết đó là băng xào nấu chứ làm gì có album đó. hờ hờ). Sáng sớm hôm sau lôi xềnh xệch bà chị ra hỏi mới té ngửa ra đó là...Tuấn Vũ...Sau đó về nhà em mới bắt đầu thúc ông già kiếm con đài đểu đểu, rồi suốt ngày đi lùng sục băng nhạc Tuấn Vũ và xa lánh dần các cuộc hoan lạc với đám bạn chuyên nói xấu Tuấn Vũ kia.Đám bạn du đãng đó cũng rất ngạc nhiên về sự thay đổi đột ngột đến tráo trở của em ( mà bọn đó về sau cũng đều thích Tuấn Vũ cả mới đau em chứ! he he!). Không hiểu có thằng nào rót mật vào tai em mà thuở đó ngây thơ đến mức tin rằng có những bài hát của đại ka hát vào năm 18 tuổi để đến nỗi phải hững chịu những cái bĩu môi, những ánh nhìn xua đuổi của bọn bán băng casset ngày này qua ngày khác :16 Những tape hồi đó như Đôi mắt người xưa, Hoa Biển....  nghe đến đứt cả băng phải vá đi vá lại như cái săm xe đạp mà vẫn cứ nghe mê mệt. Mà cái cảm giác không thể quên được là sau đó mỗi lần về quê chơi, đi trên con đường làng heo hút mà chợt nghe thấy tiếng hát Tuấn Vũ. Cảm xúc lúc đó thật khó tả. Có lần đang đi, nghe bài Tình thư của lính, em cứ tưởng tượng là mình đang trên đường hành quân, ghé về thăm cô ẻm ở làng. Hồi đó cũng bồ kết lắm một em gái ở đó nên càng nghe, càng tưởng tượng càng thấy phê, càng thấy yêu quê hương, yêu người em gái đó của mình hơn. Rồi sau này dần dần quen biết thêm những người bạn cùng sở thích (để rồi cũng có rất nhiều kỷ niệm thú vị và buồn cười lắm cơ) và dần dần được nghe nhiều hơn những bài hát của đại ka. Và nhất là từ khi vào diễn đàn, được biết thêm nhiều hơn những bài hát trước đây mình chưa biết lại càng cảm thấy yêu mến hơn giọng ca say đắm lòng người này. Trong sự nghiệp hâm mộ giọng hát Tuấn Vũ của em chỉ duy nhất có một kỷ niệm buồn. Đó là một thằng bạn, nó thích Tuấn Vũ còn trước cả  em. Nhưng từ khi nó phát hiện ra là em còn thích hơn cả nó. Thế là nó ghét! Hu hu! Thằng nửa mùa!

 Nhờ những lần nghe nhờ nhạc hàng xóm ngày xưa, nên em cũng mới phát hiện thêm một cách nghe nữa để thay đổi cảm giác cũng hay lắm các bác ạ! Đó là vào buổi chiều nhập nhoạng tối, tắt hết đèn phòng khách, bật all bum nào đó của đại ka lên, bước ra ngoài khoá cửa lại, vứt chìa khoá vào trong nhà rồi ngồi trước bậc tam cấp giả vờ là đang ngồi nghe nhờ trước cửa nhà ai đó. Cái cảm giác nghe nhờ nó sướng lắm các bác ạ! Ai không tin cứ thử mà xem! he he!  :6

Offline VUA

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 683
 • Bầu Chọn: +48/-76
 • Gender: Male
 • Vua của các Vua
Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #5 on: 31 Tháng Mười Hai, 2008, 10:25:39 PM »
Ngày xửa ngày xưa, đã lâu lắm rồi, chắc tầm năm ...1986 gì đó, mình nghe được CD Tuấn Vũ The Best Of 1986, rồi nghiện đến bây giờ....

Đến những năm học lớp 10, 11, có những lần văn nghệ trong lớp, vẫn xung phong đứng dậy ca "Người phu kéo xe mo", "Trên nhịp cầu tre",... Giờ nghĩ lại cười sằng sặc trong bụng!


PS for all: Anh em nào có CD The Best Of Tuan Vu 1986 thì vui lòng nhượng lại cho tôi nhé, USA hay China đều chấp nhận hết...

« Last Edit: 31 Tháng Mười Hai, 2008, 10:57:41 PM by TUANVU PHOENIX »
_____________________________________________________


TUAN VU - CANH CHIM PHUONG HOANG

LTN

Offline thaivt

 • Thành Viên
 • ***
 • Posts: 228
 • Bầu Chọn: +5/-22
Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #6 on: 31 Tháng Mười Hai, 2008, 11:12:59 PM »
Cứ mỗi độ xuân về tôi lại nhớ.....nên tôi cũng có vài lời về chủ đề này. Cuối Năm 1986 tôi tình cờ mượn được băng cassette Xuân 86 để nghe, trong cuốn băng này tôi biết được nhiều giọng ca: Chế Linh, Hương Lan, Duy Khánh... với những ca khúc xuân mà tôi đã nghe nhưng ca khúc " Mùa xuân lá khô" hình như là lần đầu tiên tôi được biết đến qua 1 giọng ca trẻ và người quen giới thiệu đó là Tuấn Vũ.
     Lúc đó tôi chưa hề biết TV là ai, mặt mũi ra sao (vì lúc đó băng video hình như là chưa có, CD cũng không, chỉ nghe qua băng mà thôi). Cái tên TV làm cho tôi thêm tò mò muốn biết him là ng như thế nào??? kể từ đó băng nhựa loại 45' bắt đầu ồ ạt trên thị trường băng nhạc và TV luôn là nhân vật được mọi người nhắc đến với những album có thể nói là khởi đầu cho sự nghiệp ca hát của Him. Năm 1989 t6i vào Đại Học, cảm giác lần đầu tiên xa nhà sao mà kinh khủng thế. Cứ cuối tuần là tôi và vài người bạn ra xa lộ ngồi nhìn từng chuyến xe đi về nhà mà lòng càng buồn thêm, trời mưa lạnh chúng tôi vào quán cafe ven đường nhấm nháp ly cafe tự nhiên nghe bài " Người đi ngoài phố" sao hay đến thế. Từ đó nhạc TV đi vào lòng tôi tự lúc nào không biết, cứ mỗi lần buồn là ôm đàn nghêu ngao " đời tôi cô đơn nên êu ai cũng cô đơn.....". Dần dần các băng nhạc  " Đôi mắt người xưa, TV Hoa biển, TV Tìm mãi Thương yêu, TV 7,8,9... lần lượt có trong ngăn tủ của tôi, Tập vở đi học chỉ toàn dùng để chép nhạc TV để mỗi lần nhậu có cái đem ra mà hát. Đến nay tôi vẫn còn giữ cuốn vở chép nhạc TV  mà giấy đã ố vàng mặc dù tôi cũng thuộc mấy bài hát TV nhưng tôi vẫn muốn giữ lại cuốn vở ấy như 1 kỷ niệm đánh dấu cái thời tôi biết đên TV. Đến giờ khi nghe lại một số bài hát của TV khơi lại cho tôi nhiều kỷ niệm lắm...
« Last Edit: 18 Tháng Năm, 2011, 12:47:30 AM by thaivt »

Offline vuhoahung

 • Thành Viên
 • ***
 • Posts: 156
 • Bầu Chọn: +1/-69
Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #7 on: 01 Tháng Một, 2009, 12:17:40 AM »
Em thấy các bác yêu TV thì ít mà ....... nghiện TV thì nhiều>
Yêu, có lẽ là yêu những cái đẹp, cái tốt, cái hay, cái đỉnh cao. NHững bài đỉnh cao như thế thì... khỏi phải nói rồi, cố sống, cố chết, bon chen, lừa đảo, trộm cắp ...chỉ thiếu nước giết người cuớp ... hàng thôi.
 Nghiện: Xanh đỏ tím vàng thích hết, từ đỉnh cao, đến những bài chỉ sưu tầm rồi chẳng nghe lại bao giờ.
Em gnhĩ như thế đúng không ah?

Offline Tuấn Vũ 1959

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 805
 • Bầu Chọn: +59/-66
Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #8 on: 01 Tháng Một, 2009, 12:55:47 AM »
Cảm ơn bác TUAN VU PHOENIX đã có lời động viên!
Nhưng có điều em muốn tâm sự thêm rằng, vào cuối những năm thập niên 80 và đầu 90, khi đó âm nhạc Việt Nam trong nước không có nhiều sáng tác hấp dẫn nữa. Không khí của dòng nhạc cách mạng suôt mấy chục năm dần bị thay thế trong bối cảnh xã hội lúc đó đang chuyển biến trong quá trình định hướng lại con đường phát triển của đất nước. Đương nhiên lúc đó nếu bác nào có nghe nhạc Việt Nam trong nước không thể không quên những bài như: Hà Giang quê hương tôi, Tiếng gọi Sông Đà, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ v.v..... (em không thể kể hết được), đó là những nhạc phẩm hay viết về những con người và sức lao động tuyệt vời của đất nước Việt Nam. Còn về tình ca thì phải kể đến những bài như Hoa sữa, Nha Trang mùa thu lại về, Tiếng sóng biển v.v... nhưng nghe mãi vẫn nhanh bị "đầy" lỗ tai. Vẫn thiếu một thứ gì đó lôi cuốn....
Cho đến lúc khi bắt đầu nghe ĐK hát, không hiểu vì sao và cũng rõ tự lúc nào mà em đã bị giọng ca say đắm lôi cuốn lòng người hút hồn trong một thế giới những ca khúc tuyệt vời. Những tình khúc do ĐK thể hiện không chỉ hấp dẫn bởi giai điệu, sự chuyên nghiệp của các phòng thâu âm hải ngoại (các bác cứ nghe mấy bài nhạc tình ca trong nước hồi đó tiếng dở lắm, tiếng bass nó cứ phèng phèng ý) mà trên hết là giọng ca thiên phú của ĐK, ngọt ngào, êm ái, uyển chuyển, thanh thoát..... Rồi từ ngày đó đến nay vẫn chỉ nghe nhạc của ĐK thôi...
Thực ra trước khi nghe ĐK Tuấn Vũ hát, nhà em đã được nghe qua không ít tape nhạc vàng hồi cuối những năm 80, em còn nhớ mấy cái tape Duy Khánh xuân 73, Thanh Phong - Hương Lan (không nhớ tên album) rồi 18 tình khúc chọn lọc của Chế Linh v.v... nhưng vẫn không cảm nhận được gì nhiều! Sau này khi nghe mấy cái LK do đại ca thể hiện thì mấy cái tape kia để mốc hết.
Có một kỷ niệm không thể quên là hồi nghe một seri Liên khúc Tuấn Vũ, nghe hết 1, 2 rồi đến cuốn tape 3 (cái này theo em là hay nhất), nghe hết phần 1 đến phần 2 cái đoạn mở đầu bằng: "những ngày xưa thân ái... " thì tự nhiên cái tape không rõ tiếng, cứ ù ù lào xào không nghe được gì cả. Hồi đấy em ức lắm, cái tape Maxell đen xanh xịn thế mà tiếng dở ẹc, nghe đi nghe lại không thể nào     khắc phục được. Bực mình mới đem tháo tung ra thì mới hay tape bị lộn ngược, thế là cả một buổi chiều tháo tung cái vỏ hộp rồi lộn lại tape, sau nghe lại được toàn bộ sướng  ngất ngây. Hồi đấy khoảng năm 94, mà tape hay cũng khó kiếm lắm nhé nên sửa lại được cái băng thì quý hơn vàng ! Đi học cấp 3 xong rồi bớt tiền ăn sáng để dành, lại cứ hay lang thang ra khu Cầu Giấy, Thanh Xuân... có mấy cái cửa hàng bán băng lùng chỉ mua nhạc Tuấn Vũ.........
Đến bây giờ vẫn chỉ thích nghe nhạc Tuấn Vũ mà thôi!....

Em được nghe ĐK hát từ năm 91, khi đó ông già có cái cassette Philip 1 cửa băng! Nhớ không nhầm là tape Nhac yeu cau 1 hay sao ý! Đại loại có bài LK Người yêu cô đơn và Lạnh trọn đêm mưa! Ý èo hồi ấy mới có 12 tuổi! Đến năm 94 mới được nghe cái LK Tuấn Vũ 2 mà phê hết cả người! Rồi đi lùng sục các LK 1, 3, 4, 5! Quả là đại ca có giọng hát mê hồn! Đến bây giờ vẫn còn mê! Nhưng ĐK bây giờ hát xuống hơi lắm! những nốt trầm không còn như ngày xưa! Rối phải đến năm 98 mới kiếm được cái tape "10 tình khúc Song Ngọc". Hồi đấy nghe nhạc phối âm lạ lắm! Sau nghe mãi cái tape này không biết chán. Từ ngày đó đến nay nghe nhạc vàng chỉ có Tuấn Vũ mà thôi! Sau này và mãi mãi vẫn chỉ có ĐK là nguồn cảm hứng để nghe nhạc vàng!

Không biết các bác cảm thế nào chứ em còn thấy cái CD Tuấn Vũ 8 nghe đi nghe lại mãi chả thấy chán gì cả! Giọng đại ca ở CD này cứ như thấm mật ong ý!
----------------
Mast ghép 2 bài của bạn làm 1.
« Last Edit: 01 Tháng Một, 2009, 11:41:37 AM by Masterall1211 »
Núi đồi lồng lộng chiều mưa nhớ ai?
Biển xanh vẫn xanh người đi sao đành...

Offline TuanVutaingo

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 555
 • Bầu Chọn: +65535/-65535
 • Gender: Male
 • Người tình Linh Lan
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #9 on: 01 Tháng Một, 2009, 01:34:12 PM »
Ngày xửa ngày xưa, đã lâu lắm rồi, chắc tầm năm ...1986 gì đó, mình nghe được CD Tuấn Vũ The Best Of 1986, rồi nghiện đến bây giờ....

Tiếp cận âm nhạc của VUA sớm quá, thật đáng nể.
Chả bù cho mình bắt đầu biết tới giọng hát PH qua album Tuấn Vũ tái ngộ 1998 (bởi vậy mới có nik này), sau đó mới thưởng thức nào là Nỗi buồn sa mạc, Ai khổ vì ai, Mùa xuân lá khô, Hoa học trò... ;-(
T u ấ n   V ũ

Offline Linhcu

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 344
 • Bầu Chọn: +93/-115
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #10 on: 01 Tháng Một, 2009, 03:18:17 PM »
Nói các bác bỏ quá cho chứ em đến với ĐK bằng mắt chứ không bằng tai :16  :16. Trước đây em cũng hay nghe nhạc vàng, nhưng nói chung là rất tạp chả biết ai vào với ai, mà phần nhiều là nghe của thế hệ Trường Vũ, Mạnh Quỳnh, Phi Nhung... Hồi cuối năm 2007 vào YNV đọc các bài viết của các tiền bối trước đây cảm thấy kiến thức uyên thâm, kiến giải hợp lý, nên cũng muốn tham gia để mở mang hiểu biết và cũng là kết thêm bạn. Cơ mà YNV thì mênh mông quá, nên mới nhìn mấy cái box. Nhận thấy box Tuấn Vũ có số lượng bài viết và chủ đề nhiều có lẽ là bằng tất cả các box kia cộng lại nên nhảy vào. Sự tình sau đó thế nào thì em đã khai báo hết sức thành thật và cẩn thận trong topic "Đế chế sử ký".
Hết  :7 :7 :7
Kiếp sau xin chớ làm người
Làm đôi chim nhạn tung trời mà bay

Offline tvfan

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 250
 • Bầu Chọn: +1/-4
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #11 on: 01 Tháng Một, 2009, 04:22:55 PM »
Mình nghe nhạc Tuấn Vũ từ hồi còn học cấp 2 (giờ đây đã ra trường và đi làm). Bắt đầu nghe khi ông anh thích Tuấn Vũ và mình nghe cũng thích nhiều lắm. Nhớ hồi đó nghe băng catsette mà cái đài hơi bị kém nên nó hay làm đứt dây băng. Thế là lấy nhựa hồng xiêm dán lại và nghe tiếp  :6

Offline TÀI

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 1.931
 • Bầu Chọn: +626/-673
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #12 on: 02 Tháng Một, 2009, 11:50:31 AM »
Ko phủ nhận là trước khi đến với TV tôi cũng đã từng nghe các ca sĩ khác rất nhiều :6
Ngược về những năm 78 - 79, một chú nhóc 6 tuổi suốt ngày bị đắm chìm bởi album Tình bơ vơ pre75 của CLinh-TTuyền do nhà hàng xóm mở, lúc đầu là "bị" nghe vô thức rồi dần chuyển sang mong đợi nghe 1 cách có ý thức :5. Đó là khởi điểm để thằng bé tiếp cận nhạc Vàng. Tiếp theo những năm 80 - 87 hắn lớn dần và vẫn tiếp tục tự đầu độc mình :6 với Những tình khúc ly biệt của HLan, TTuyền 1, 2, Tình khúc Trần Thiện Thanh, Tình khúc Lam Phương, v.v...Cứ nghe rất nhiều chứ ca sĩ nào hát thì hồi đó ko hề biết :7
Cho đến ngày học lớp 11 (1988), bỗng trong lớp hắn rộ lên thông tin về băng nhạc Quỳnh Dao 1, nghe nói rất hay mà chỉ 1, 2 đứa trong lớp có. Với lời intro rất hấp dẫn " Những nhạc phẩm nổi tiếng được thể hiện bởi GLinh, PDung, KLy, Băng Châu, Huy Sinh, TUẤN VŨ và Hoàng Bá Tước". Lần đầu tiên 2 chữ TV được xướng lên trong đời hắn, nhưng vẫn chưa có bước ngoặt nào xảy ra, hắn dửng dưng với cái tên đó :28. Đơn giản vì cái bóng của những ca sĩ gạo cội kia còn quá lớn, và thường trực trong đầu hắn. 2 nhạc phẩm TV thể hiện trong đó là Tạ từ trong đêm và Chuyến đi về sáng, rất hay nhưng...hắn chỉ biết của 1 nam ca sĩ hát mà ko hề biết là TV :15 (băng nhạc ko giới thiệu ca sĩ nào hát bài nào). Lớp 12, cùng với làn sóng nhạc hải ngoại đang tràn về, hắn vẫn đắm chìm với CLinh TTuyền, PDung, GLinh...nhưng những thông tin về Hoa sứ nhà nàng, Mùa xuân lá khô, Lá thư cuối cùng...dần cũng đến tai hắn. Ngày nọ cuối lớp 12 hắn mang 1 cái tape ra hàng thu băng và tần ngần :16 vì có quá nhiều chương trình hải ngoại mới về. Hắn tỏ ra lưỡng lự...lại CLinh, Duy Khánh, TTuyền ? nghe rên rỉ nhiều rồi, hơi mệt :11. Dường như người bán hàng hiểu được, bèn giới thiệu 2 album mới nhất mà theo anh ta : "phong cách hát đỡ rên rỉ, dễ nghe hơn nhiều" :7. Đó chính là Đôi mắt người xưa (GLTV) và Đêm bơ vơ (HLTP). Tối đó, hắn nghiền hết cuốn băng và rồi, như 1 định mệnh, hắn bắt đầu để ý nhiều hơn đến tay nam ca sĩ mang tên Tuấn Vũ hát bài Hoa sứ nhà nàng :13.
Rồi kỳ thi ĐH đến gần, lấy đi nhiều hơn của hắn thời gian, công sức và sự tập trung. Nhưng tay nam ca sĩ kia ko từ bỏ hắn, ít nhất là chiều chủ nhât hàng tuần :23. Hắn luyện thi vẽ mỹ thuật ở nhà 1 ông thày mà mấy đứa con ông thích TV cuồng nhiệt, thôi thì lại tiếp tục Đôi mắt người xưa, Trăm năm bến cũ, Cô bé ngày xưa...vừa vẽ vừa nghe ké ngay phòng bên. Xen lẫn vào đó vẫn là DQuang, Kim Anh, GLinh...nhưng TV là nhiều nhất. Sau này trong trường ĐH, được gặp gỡ nhiều cao thủ hơn, niềm đam mê lớn dần cùng với những tape Thiệp hồng, TV2, TV5, 7, 8...Tuy nhiên có điều buồn cười là bấy giờ hắn mới biết mặt TV qua video Đường về khuya :6.
Thờì kỳ này các hàng thu băng nở rộ, CD đã bắt đầu lác đác, ngoài giờ lên giảng đường là người ta thấy 1 gã trai gày gò, tóc dài đến vai, áo chim cò quần jean xé te tua, vai đeo bị cói gò lưng trên xe đạp cuốc "cởi truồng" (tháo hết chắn bùn) rong ruổi tới những hàng băng nhạc. Người bán hàng thường lầm hắn với 1 rock fan, nên hay tiếp thị Sandra, CC Catch, Scorpions...nhưng gã từ chối thẳng thừng :26. "Có TV nào mới ko?" mới là câu hỏi thường trực của gã. Và gã bới tung từng trang cuốn sổ ghi list album, những Top hits, Tuyệt phẩm 1, TV5, Giọt lệ đài trang dần dần lấp đầy những tape hắn mang theo. Ngoài thú vui nghe nhạc, gã còn sưu tầm thêm cover (tape Thái), đi ăn trộm tờ photo (đen trắng) cover CD :14... Đời SV ko có $$ mua tape mới, gã đem tape cũ đi thu đè lên. Dòng nhạc của CLinh, TTuyền...dần cũng chia tay hắn theo những tape cũ đó :28.
Nhìn lại 30 năm nghe nhạc Vàng, gần 20 năm nghe TV, ko ngoa khi nói rằng, khác với nhiều thành viên ở đây, gã hoàn toàn ko có "tiếng sét ái tình", "cú shock" nào với ca sĩ gã yêu mến hôm nay khi lần đầu nghe anh hát :15. Một cuộc trải nghiệm diễn ra từ từ, nghe song hành với nhiều ca sĩ khác và tự cho mình sự lựa chọn sau cùng :7. Đến giờ hắn ko quên (và luôn biết ơn) những ca sĩ đầu tiên đưa hắn đến với nhạc Vàng, nhưng với hắn sự lựa chọn SAU CÙNG mới là quan trọng :13. Và đúng như người đời nói, phàm là cái gì Lâu Sướng thì sẽ Sướng Lâu :14.
« Last Edit: 02 Tháng Một, 2009, 11:52:57 AM by TÀI »
[img width=800

pahnh

 • Guest
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #13 on: 02 Tháng Một, 2009, 11:55:43 AM »
Em đến với nhạcTV cũng thật tình cở, cũng yêu nhạc vàng lắm, nhưng mà có thằng bạn nó bảo TV hát hay lắm nên thử xem sao.Thế mà nghiền từ đấy đến giờ. :6
Có bác nào sau khi nghe nhạc của TV là không biết đến ca sĩ nào không nhỉ.:D

Offline VUA

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 683
 • Bầu Chọn: +48/-76
 • Gender: Male
 • Vua của các Vua
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #14 on: 03 Tháng Một, 2009, 03:27:05 AM »
Ko phủ nhận là trước khi đến với TV tôi cũng đã từng nghe các ca sĩ khác rất nhiều :6

Bác này tài thật,
Giữa đống xi măng lộn đá cuội vẫn chọn ra được Kim cương!


(Cũng may mà sớm tìm ra được Kim cương chớ không thì đã là láng giềng với DS ở hoang đảo nào rồi!  :6)
_____________________________________________________


TUAN VU - CANH CHIM PHUONG HOANG

LTN