Author Topic: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?  (Read 63116 times)

0 Members và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline *haivisaolac*

 • Thành Viên
 • ***
 • Posts: 215
 • Bầu Chọn: +6/-27
 • Gender: Female
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #90 on: 01 Tháng Tư, 2012, 03:52:02 PM »
       
        Người ta chỉ thực sự hạnh phúc khi tâm sự với người biết lắng nghe. *Haivisaolac* chỉ thực sự hạnh phúc khi chia sẻ những gì có liên quan đến Tuấn Vũ với các FanTV mà thôi.


ĐAM MÊ

          1. Bị gián đoạn

          Mùa thu năm 1994 em phải rời làng quê ấy. Tâm trạng luôn trong tình trạng căng như dây đàn: Lạ rồi khám phá, sợ rồi thăm dò, dè chừng với cảnh vật, con người, trường lớp, bạn bè…nơi đất khách. Cố gắng hết sức để không bị chê là dốt, ngờ nghệch, quê kệch… và để hòa nhập.

        Ở nơi ấy, nhìn những cột ăngten trên từng nóc nhà, em biết phần nhiều họ có Tivi – thứ mà ở quê em chỉ nhà nào thật khá giả mới có. Em không biết họ có quý đài cassett như quê em hay không, nhưng không thấy ai mở đài thật to, vừa nghe, vừa làm vườn như ở cái làng quê vắng lặng của em. Đến lớp, trộm nghe nhưng chỉ thấy chúng bạn kháo chuyện với nhau về Mưa bụi, Tài Linh, Vũ Linh, Ngọc Huyền….không thấy nói gì đến Tuấn Vũ cả. Em không biết nghe TV ở đâu, chỉ còn cách là tự hát lại những bài đã nghe TV hát mà thôi. Hát để nhớ về làng quê ấy… Rồi những chật vật, lo toan của bố mẹ, áp lực học hành, tâm trạng căng thẳng… cuốn em xa dần những bài hát TV lúc nào chẳng hay.

         Thời gian sau, để không bị chê là ngố, tụt hậu. Em cũng tự lò mò tìm hiểu xem chúng bạn đang nghe gì, xem gì, quan tâm gì. Nhưng cái gì cũng rất chóng chán, chẳng tìm thấy gì của riêng mình cả, cũng chẳng biết là mình đam mê gì nữa. Thật đáng thương!

        2. Sự trở lại

        Mùa thu năm 1997, em lên HN học, ở trọ cùng hai chị học năm thứ 3, họ có cái đài casset cũ. Thấy hai chị nghe Hồng Nhung, Thu Phương, Thanh Lam….em cũng nghe theo, nhưng mỗi ca sỹ chỉ thích vài bài, rồi lại chán ngay sau đó vài ngày …Lúc này, sinh viên đua nhau hát nhạc tiếng Anh, nào là More than I can say, Sleeping child, Lemon tree …Để không bị cho là tụt hậu, em cũng đua đòi, bập bẹ tập hát tiếng Anh dù cực dốt, nhưng càng hát càng thấy mình cứ lố lố thế nào ấy, không phải là mình, không giống mình… Chán! Em quay sang nghe nhạc đỏ (đã có sẵn trong đống băng). Dù trước đây đã phải nghe nhiều rồi, nhưng cũng thừa nhận là nhiều bài rất hay, hào hứng, đầy nhiệt huyết. Nhưng càng nghe thì chỉ thấy như lướt ván, phần nhiều hướng ngoại chứ không thể khiến tâm hồn mình rung lên ở tất cả các cung bậc của cảm xúc. Vẫn thấy thiếu một cái gì đó!

        Một buổi sáng, hai chị đi học. Em ở nhà một mình. Chán quá, thấy nhà hơi bẩn, em đi dọn nhà. Lôi từ trong gầm giường ra, một hộp giấy có đủ các thứ linh tinh, có thể bỏ đi được, trong đó có vài cái băng mốc. Gõ gõ, lau qua cho bớt bẩn, em cho vào đài nghe thử. Hai cái đầu là tape học tiếng Anh, không nghe nữa.

        Mở tiếp cái thứ ba, nghe nhạc dạo êm êm, và câu hát đầu tiên cất lên: “Kỷ niệm nào ghi nhất trong tim…”. Đã lâu lắm rồi, không được nghe nhạc vàng, nhưng vẫn không quên đó là giọng Chế Linh. Ngày xưa bé, không thích nghe Chế Linh lắm, nhưng lúc đó thấy đây là bài đáng nghe nhất kể từ khi lên HN. “Phiên khúc chiều mưa” kết thúc, một đoạn nhạc dạo bài mới bắt đầu. Nghe nhạc thấy quen quen, quen lắm, cứ như là được dội về từ ký ức, nhưng vẫn chưa nhớ ra đó là gì. Khi câu hát đầu tiên cất lên: “Ngày em đến mang theo mùa xuân đôi tám…”, thì em xúc động vô cùng, một sự xúc động rất khó tả. Người cứ lặng đi, rồi bồi hồi, thổn thức, vồ vập như nhìn thấy vật báu đã mất lâu ngày nay tìm lại được, rồi tất cả những kỷ niệm ở làng quê xưa lại hiện về... Nghe hết cuốn băng chỉ có 06 bài của Tuấn Vũ, trừ “Bé Yêu” em đã từng nghe, thì “Chờ em bên đồi”, “Không bao giờ ngăn cách”, “Trong cuộc tình sầu”, “Lính nghĩ gì” và “Ngày em đến” là em được nghe lần đầu tiên.

   Nhiều ngày sau đó, em cứ đắm chìm với 06 bài hát trên và cảm thấy chưa bao giờ mình nghe Tuấn Vũ hay hơn lúc này. Và em nhận ra rằng: Nghe Tuấn Vũ chính là niềm đam mê của mình. Từ đó em nghe Tuấn Vũ với một niềm say mê, nâng niu, trân trọng với một tâm hồn đằm thắm hơn xưa rất nhiều. Em không còn thấy cái gì cũng nhạt nhạt, vô vị như trước đây nữa. Em tìm nghe Tuấn Vũ cả khi buồn, lúc vui, lúc cô độc, khi bế tắc…

       Lúc đầu, em nghe cả khi có hai chị ở nhà, nhưng họ cứ nói: nhạc vàng lạc hậu rồi, Tuấn Vũ xưa lắm rồi, đừng nghe nhạc buồn như vậy, nghe nhạc trẻ cho năng động….Từ đó em nghe kiểu lén lút, nghe khi họ không có ở nhà và mở thật nhỏ, hạn chế ảnh hưởng đến người khác. Ngày đó, mới xa nhà nên tiết kiệm từng đồng. Dù rất mê mệt giọng ca Tuấn Vũ nhưng đâu dám bỏ tiền ra mua băng. Chỉ âm thầm ao ước và tự nhủ: Khi có điều kiện, mình sẽ sưu tầm thật nhiều băng, đĩa nhạc của TV.

      Đầu năm 1998, em chuyển đến ở cùng cô bạn cùng tuổi, cô này cũng nghèo tương đối. Hai đứa chẳng có gì, không đài, không phone nghe. Em lại tự giải sầu bằng cách tự hát lại những bài của TV thôi.

        3. Hình ảnh trên Video đầu tiên

        Nghe Tuấn Vũ từ những năm 1990, 1991. Lại tự cho rằng, mình là một trong những người say mê giọng ca Tuấn Vũ nhất, mà lại không tìm cách để nhìn thấy Tuấn Vũ trên Video thì thật khó tin! Nhưng để em phân trần chút xíu: Xưa ở quê em, thì mấy làng gộp lại cũng không có video rồi. Ba năm học cấp III thì ít giao du bạn bè, mà chúng nó chỉ có Tài Linh, Vũ Linh, Ngọc Huyền, rồi chưởng Hồng Kông, Đài Loan…, nhà em lại không có đầu Video.

          Sinh viên thuê nhà, không đài, không tivi, đói văn hóa. Đi ngoài đường, thấy cái tivi nhà nào ven đường mà để hớ hênh là tranh thủ đánh mắt liếc trộm.

         Khoảng mùa hè năm 1998. Một buổi chiều, em và cô bạn đang khoác tay nhau, lê dép ra ngoài chợ mua rau. Đi qua ngõ chợ lộn xộn, ồn ào. Theo thói quen, em liếc trộm màn hình Tivi trong cửa hàng tạp hóa. Bất ngờ, trên màn hình xuất hiện hình ảnh mái tóc xoăn, bồng bềnh và khuôn mặt rất quen thuộc. Thế là em cứ há miệng, tròn mắt lên nhìn như ngây, như dại. Cô bạn em kéo tay đi, nhưng em không đi mà tìm chỗ đứng nép vào cửa xem hết bài “Hai vì sao lạc”. Ông chủ cửa hàng thấy bộ dạng của em, cười tủm hỏi: Cháu thích Tuấn Vũ lắm à? Lúc này em mới thật tỉnh, cười hơi ngượng và gật gật – Dạ vâng. Kéo em ra khỏi cửa hàng, cô bạn bảo: H buồn cười thật đấy! Em thì vẫn đang mơ màng với “Hai vì sao lạc" nên không nói gì, mà có nói cũng vô nghĩa thôi, vì cô bạn em kỳ thị với nhạc vàng và rất lạ là không thích hát hò gì cả.

        Năm 1999, em được người ta cho cái phone gần hỏng, nghe được 3 tháng thì hỏng hẳn. Tức quá, em cố gắng dồn tiền dậy thêm mua bằng được một cái. Và bắt đầu tìm kiếm băng Tuấn Vũ ở những người bán băng dạo. Cứ nghe loáng thoáng thấy hàng băng dạo là đạp xe đuổi theo. Càng sưu tầm, lại càng thấy nhiều bài mới, chưa được nghe bao giờ hoặc chỉ nghe ca sỹ khác hát. Liên khúc thì tương đối, nhưng bài lẻ thì không nhiều, băng sao chép cứ bị trùng nhau, có khi chỉ vì một bài chưa nghe mà mua cả cái băng. Được bài nào thì biết bài đó, không có ai cùng sở thích để cùng trao đổi, chia sẻ. Thế mà lúc đó cứ tưởng là mình đã nghe hết được Tuấn Vũ rồi cơ đấy! Sau này vào mạng, vào diễn đàn mới biết khi đó mình mới chỉ nghe được 10% là nhiều.

       Băng thì mua nhiều rồi, nhưng băng xào xáo, hiếm khi có in hình. Có cái nào thì nâng niu, cất thật kỹ. Em lại hơi tham, muốn biết thật nhiều hình của TV. Thế là nhiều khi em vào cửa hàng bán CD, chỉ để tìm và nhìn những CD có ảnh Tuấn Vũ rồi về. Một hôm, em cứ băn khoăn, loanh quanh mãi, rồi cuối cùng cũng mạnh tay quyết định bỏ 10.000đ ra mua một CD có hình Tuấn Vũ. Về nhà, cô bạn em ngạc nhiên hỏi: Mua làm gì vậy, phone có nghe được CD đâu? Khi biết em bỏ 10.000đ ra mua CD chỉ vì có tấm hình của Tuấn Vũ, thì cô ấy bảo:  H bị điên à! (Cô ấy hoàn toàn có lý, bởi lẽ thời điểm đó cơm sinh viên chỉ có 2.000đ/ một suất, nếu nấu cơm nhà, hai đứa cũng chỉ hết 3000đ/ bữa). Kệ cô ấy nói, em vẫn âm thầm bóc tấm ảnh ra rồi đi ép plastic.

Nhiều lần trong mộng liêu trai   ****   Nếu E về bên A
Chàng hẹn Nàng kiếp mai         ****   Những năm sầu vương sẽ không còn

Offline Rùa

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 631
 • Bầu Chọn: +9/-30
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #91 on: 01 Tháng Tư, 2012, 10:55:30 PM »
       
        Người ta chỉ thực sự hạnh phúc khi tâm sự với người biết lắng nghe. *Haivisaolac* chỉ thực sự hạnh phúc khi chia sẻ những gì có liên quan đến Tuấn Vũ với các FanTV mà thôi.


ĐAM MÊ

          1. Bị gián đoạn

         ...


Hoàn cảnh cô giáo vừa giống vừa khác với hoàn cảnh của Rùa, cái khác là Rùa có rất nhiều băng cát xét (hoàn toàn Tuấn Vũ) mang theo để làm hành trang nhập học (năm 1999). Nhưng sau đó do học trong môi trường người người nghe nhạc ngoại nên Rùa cũng phải đú theo, nhưng không đến mức thấy mình không còn là mình, Rùa lại cực thích các bản country ballad nhẹ nhàng (một thứ nhạc vàng của phương Tây) như Yesterday once more, And I love her, Sealed it with a kiss...và đến bây giờ, cũng giống như nhạc Tuấn Vũ, mỗi lần nghe lại là mỗi lần con tim thổn thức chả kém vì nó đưa mình lại một thời đầy lãng mạn. Nhưng Rùa nhịn Tuấn Vũ chỉ được khoảng 2 năm (vẫn nghe bằng computer nhưng tần suất ít và chỉ nghe khi có 1 mình), sau đó thì tìm nghe lại, lang thang trên net tìm được cực nhiều Tuấn Vũ, copy ra usb rồi vào tiệm nhờ thu ra tape (sau này thu ra cả cd nữa). Từ khoảng 2003 thì nghe lại, đến đầu 2005 thì tìm được đến mái nhà Tuấn Vũ đầu tiên là www.tuanvu.net, sau đó website chuyên về Tuấn Vũ này bị đánh sập thì lại tìm đường được sang www.ttvnol.com và chính thức theo đuổi lại sự nghiệp Tuấn Vũ từ đó đến cách đây khoảng 3 năm  :6...

Offline Amìn

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 1.129
 • Bầu Chọn: +1014/-55
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #92 on: 02 Tháng Tư, 2012, 02:19:18 AM »
Bạn haivisaolac và bạn rùa có niềm đam mê lớn quá :6

Offline *haivisaolac*

 • Thành Viên
 • ***
 • Posts: 215
 • Bầu Chọn: +6/-27
 • Gender: Female
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #93 on: 02 Tháng Tư, 2012, 02:34:26 AM »
Hoàn cảnh cô giáo vừa giống vừa khác với hoàn cảnh của Rùa, cái khác là Rùa có rất nhiều băng cát xét (hoàn toàn Tuấn Vũ) mang theo để làm hành trang nhập học (năm 1999). Nhưng sau đó do học trong môi trường người người nghe nhạc ngoại nên Rùa cũng phải đú theo, nhưng không đến mức thấy mình không còn là mình, Rùa lại cực thích các bản country ballad nhẹ nhàng (một thứ nhạc vàng của phương Tây) như Yesterday once more, And I love her, Sealed it with a kiss...và đến bây giờ, cũng giống như nhạc Tuấn Vũ, mỗi lần nghe lại là mỗi lần con tim thổn thức chả kém vì nó đưa mình lại một thời đầy lãng mạn. Nhưng Rùa nhịn Tuấn Vũ chỉ được khoảng 2 năm (vẫn nghe bằng computer nhưng tần suất ít và chỉ nghe khi có 1 mình), sau đó thì tìm nghe lại, lang thang trên net tìm được cực nhiều Tuấn Vũ, copy ra usb rồi vào tiệm nhờ thu ra tape (sau này thu ra cả cd nữa). Từ khoảng 2003 thì nghe lại, đến đầu 2005 thì tìm được đến mái nhà Tuấn Vũ đầu tiên là www.tuanvu.net, sau đó website chuyên về Tuấn Vũ này bị đánh sập thì lại tìm đường được sang www.ttvnol.com và chính thức theo đuổi lại sự nghiệp Tuấn Vũ từ đó đến cách đây khoảng 3 năm  :6...


      Khổ thế đấy. Nhược điểm lớn nhất lúc ấy của tôi là dốt tiếng Anh, chính vì hát bập bẹ nên thấy lố lố. Còn tất nhiên không thể phủ nhận được rất nhiều những tình khúc bất hủ, đi cùng năm tháng, giờ nghe lại chính tôi vẫn thích: Because I love you, Girl you are my love, More than I can say…
« Last Edit: 02 Tháng Tư, 2012, 07:56:01 AM by *haivisaolac* »
Nhiều lần trong mộng liêu trai   ****   Nếu E về bên A
Chàng hẹn Nàng kiếp mai         ****   Những năm sầu vương sẽ không còn

Offline *haivisaolac*

 • Thành Viên
 • ***
 • Posts: 215
 • Bầu Chọn: +6/-27
 • Gender: Female
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #94 on: 02 Tháng Tư, 2012, 02:47:51 AM »
Bạn haivisaolac và bạn rùa có niềm đam mê lớn quá :6


       Ấy! Bác cứ chế bọn em vậy. Em nghe các ACE nói: bác là cao thủ trong Box Tuấn Vũ, được phong danh hiệu "Thầy giáo" mà. Bất cứ khi nào ACE nào thấy ngắc ngứ về tên CD, năm phát hành, trung tâm phát hành...thì chỉ cần nhấc máy alo gọi bác là biết liền à. Họ nói gì nữa nhỉ! À, đúng rồi, họ nói: Amìn là từ điển sống về Tuấn Vũ.
Nhiều lần trong mộng liêu trai   ****   Nếu E về bên A
Chàng hẹn Nàng kiếp mai         ****   Những năm sầu vương sẽ không còn

Offline LÍNH

 • Thành Viên
 • ***
 • Posts: 222
 • Bầu Chọn: +3/-19
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #95 on: 02 Tháng Tư, 2012, 03:39:07 AM »
       
            Mùa thu năm 1994 em phải rời làng quê ấy. Tâm trạng luôn trong tình trạng căng như dây đàn: Lạ rồi khám phá, sợ rồi thăm dò, dè chừng với cảnh vật, con người, trường lớp, bạn bè…nơi đất khách. Cố gắng hết sức để không bị chê là dốt, ngờ nghệch, quê kệch… và để hòa nhập.
        Một buổi sáng, hai chị đi học. Em ở nhà một mình. Chán quá, thấy nhà hơi bẩn, em đi dọn nhà. Lôi từ trong gầm giường ra, một hộp giấy có đủ các thứ linh tinh, có thể bỏ đi được, trong đó có vài cái băng mốc. Gõ gõ, lau qua cho bớt bẩn, em cho vào đài nghe thử. Hai cái đầu là tape học tiếng Anh, không nghe nữa.
        Mở tiếp cái thứ ba, nghe nhạc dạo êm êm, và câu hát đầu tiên cất lên: “Kỷ niệm nào ghi nhất trong tim…”. Đã lâu lắm rồi, không được nghe nhạc vàng, nhưng vẫn không quên đó là giọng Chế Linh. Ngày xưa bé, không thích nghe Chế Linh lắm, nhưng lúc đó thấy đây là bài đáng nghe nhất kể từ khi lên HN. “Phiên khúc chiều mưa” kết thúc, một đoạn nhạc dạo bài mới bắt đầu. Nghe nhạc thấy quen quen, quen lắm, cứ như là được dội về từ ký ức, nhưng vẫn chưa nhớ ra đó là gì. Khi câu hát đầu tiên cất lên: “Ngày em đến mang theo mùa xuân đôi tám…”, thì em xúc động vô cùng, một sự xúc động rất khó tả. Người cứ lặng đi, rồi bồi hồi, thổn thức, vồ vập như nhìn thấy vật báu đã mất lâu ngày nay tìm lại được, rồi tất cả những kỷ niệm ở làng quê xưa lại hiện về... Nghe hết cuốn băng chỉ có 06 bài của Tuấn Vũ, trừ “Bé Yêu” em đã từng nghe, thì “Chờ em bên đồi”, “Không bao giờ ngăn cách”, “Trong cuộc tình sầu”, “Lính nghĩ gì” và “Ngày em đến” là em được nghe lần đầu tiên.
   Nhiều ngày sau đó, em cứ đắm chìm với 06 bài hát trên và cảm thấy chưa bao giờ mình nghe Tuấn Vũ hay hơn lúc này. Và em nhận ra rằng: Nghe Tuấn Vũ chính là niềm đam mê của mình. Từ đó em nghe Tuấn Vũ với một niềm say mê, nâng niu, trân trọng với một tâm hồn đằm thắm hơn xưa rất nhiều. Em không còn thấy cái gì cũng nhạt nhạt, vô vị như trước đây nữa. Em tìm nghe Tuấn Vũ cả khi buồn, lúc vui, lúc cô độc, khi bế tắc…
        Nghe Tuấn Vũ từ những năm 1990, 1991. Lại tự cho rằng, mình là một trong những người say mê giọng ca Tuấn Vũ nhất, mà lại không tìm cách để nhìn thấy Tuấn Vũ trên Video thì thật khó tin! Nhưng để em phân trần chút xíu: Xưa ở quê em, thì mấy làng gộp lại cũng không có video rồi. Ba năm học cấp III thì ít giao du bạn bè, mà chúng nó chỉ có Tài Linh, Vũ Linh, Ngọc Huyền, rồi chưởng Hồng Kông, Đài Loan…, nhà em lại không có đầu Video.

              Khoảng mùa hè năm 1998. Một buổi chiều, em và cô bạn đang khoác tay nhau, lê dép ra ngoài chợ mua rau. Đi qua ngõ chợ lộn xộn, ồn ào. Theo thói quen, em liếc trộm màn hình Tivi trong cửa hàng tạp hóa. Bất ngờ, trên màn hình xuất hiện hình ảnh mái tóc xoăn, bồng bềnh và khuôn mặt rất quen thuộc. Thế là em cứ há miệng, tròn mắt lên nhìn như ngây, như dại. Cô bạn em kéo tay đi, nhưng em không đi mà tìm chỗ đứng nép vào cửa xem hết bài “Hai vì sao lạc”. Ông chủ cửa hàng thấy bộ dạng của em, cười tủm hỏi: Cháu thích Tuấn Vũ lắm à? Lúc này em mới thật tỉnh, cười hơi ngượng và gật gật – Dạ vâng. Kéo em ra khỏi cửa hàng, cô bạn bảo: H buồn cười thật đấy! Em thì vẫn đang mơ màng với “Hai vì sao lạc" nên không nói gì, mà có nói cũng vô nghĩa thôi, vì cô bạn em kỳ thị với nhạc vàng và rất lạ là không thích hát hò gì cả.

        Năm 1999, em được người ta cho cái phone gần hỏng, nghe được 3 tháng thì hỏng hẳn. Tức quá, em cố gắng dồn tiền dậy thêm mua bằng được một cái. Và bắt đầu tìm kiếm băng Tuấn Vũ ở những người bán băng dạo. Cứ nghe loáng thoáng thấy hàng băng dạo là đạp xe đuổi theo. Càng sưu tầm, lại càng thấy nhiều bài mới, chưa được nghe bao giờ hoặc chỉ nghe ca sỹ khác hát. Liên khúc thì tương đối, nhưng bài lẻ thì không nhiều, băng sao chép cứ bị trùng nhau, có khi chỉ vì một bài chưa nghe mà mua cả cái băng. Được bài nào thì biết bài đó, không có ai cùng sở thích để cùng trao đổi, chia sẻ. Thế mà lúc đó cứ tưởng là mình đã nghe hết được Tuấn Vũ rồi cơ đấy! Sau này vào mạng, vào diễn đàn mới biết khi đó mình mới chỉ nghe được 10% là nhiều.
     
[/quote]

Em ơi.ơi... nép..vào lòng anh...
"...Nếu khi gặp lại nhau, mắt em tôi ngẩn ngơ...Nét thư sinh giờ đây đã phai, mấy ai có ngờ"

Offline KIÊN67

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 252
 • Bầu Chọn: +6/-20
 • THIÊN ÉM TINH
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #96 on: 02 Tháng Tư, 2012, 01:50:14 PM »
     
           Mở tiếp cái thứ ba, nghe nhạc dạo êm êm, và câu hát đầu tiên cất lên: “Kỷ niệm nào ghi nhất trong tim…”. Đã lâu lắm rồi, không được nghe nhạc vàng, nhưng vẫn không quên đó là giọng Chế Linh. Ngày xưa bé, không thích nghe Chế Linh lắm, nhưng lúc đó thấy đây là bài đáng nghe nhất kể từ khi lên HN. “Phiên khúc chiều mưa” kết thúc, một đoạn nhạc dạo bài mới bắt đầu. Nghe nhạc thấy quen quen, quen lắm, cứ như là được dội về từ ký ức, nhưng vẫn chưa nhớ ra đó là gì. Khi câu hát đầu tiên cất lên: “Ngày em đến mang theo mùa xuân đôi tám…”, thì em xúc động vô cùng, một sự xúc động rất khó tả. Người cứ lặng đi, rồi bồi hồi, thổn thức, vồ vập như nhìn thấy vật báu đã mất lâu ngày nay tìm lại được, rồi tất cả những kỷ niệm ở làng quê xưa lại hiện về... Nghe hết cuốn băng chỉ có 06 bài của Tuấn Vũ, trừ “Bé Yêu” em đã từng nghe, thì “Chờ em bên đồi”, “Không bao giờ ngăn cách”, “Trong cuộc tình sầu”, “Lính nghĩ gì” và “Ngày em đến” là em được nghe lần đầu tiên.

Ngày xưa chúng mình cũng phải nghe nhiều băng xào xáo nhưng cũng phê thật phê cô giáo nhỉ!  :13
 Thực sự mình cũng ko biết mình và TuấnVũ đến với nhau khi nào, nhưng mình biết đó là mối tình sâu đậm nhất của mình với âm nhạc. Hơn thế nữa, giọng ca anh cất giữ cho mình quá nhiều những kỷ niệm, những năm tháng tuổi trẻ. Dù ở nơi đô thành náo nhiệt, dù ở miền quê xa lắc xa lơ minh` đều cảm thấy yêu quá giọng ca này phải ko cô giáo nhỉ!
 Tuấn Vũ làm đã làm được một điều mà rất rât ít ca sĩ Việt Nam nào làm được, đó là người làm người hâm mộ phê giọng ca của mình đến mức đôi khi trở thành hơi lập dị. Và tôi, đương nhiên cũng là 1 người trong số đó  ;)

Offline JQKA

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 256
 • Bầu Chọn: +27/-129
 • Ứ biết đâu, em muốn QBV cơ! :((
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #97 on: 02 Tháng Tư, 2012, 02:25:57 PM »
  Dù ở nơi đô thành náo nhiệt, dù ở miền quê xa lắc xa lơ minh` đều cảm thấy yêu quá giọng ca này phải ko cô giáo nhỉ!
1 lần nghe người bạn fan Chế Linh nói một câu: Tuấn Vũ hát để người nghe ko phải nghe bằng tai mà là nghe bằng cả tâm hồn. Thấy câu này chí lý!

Offline VUA

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 683
 • Bầu Chọn: +48/-76
 • Gender: Male
 • Vua của các Vua
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #98 on: 02 Tháng Tư, 2012, 11:49:32 PM »


 Rồi sau đó thi vào đại học và mình cũng ít gặp lại người bạn mới quen này. Đến giờ còn chẳng nhớ nổi tên và địa chỉ, nhưng vẫn nhớ rằng cậu ta là một con nghiện Tuấn Vũ cũng ghê gớm. Kỷ niệm đó chỉ có vậy thôi nhưng thi thoảng mình vẫn nhớ lại và đôi lúc tự hỏi rằng cậu bạn ấy giờ ở đâu? cuộc sống cuốn đi mọi đam mê, ko biết giờ cậu ấy có còn hay nghe Tuấn Vũ nữa ko?... Ko biết có khi nào tình cờ vào diễn đàn này để down trộm nhạc Tuấn Vũ ko? Rất có thể cậu lại là 1 chiếc tàu ngầm trong vô vàn những chiếc tàu ngầm xuôi ngược trong diễn đàn này đang mải miết đi tìm lại những cảm xúc về giọng ca ngày ấy. Và nếu như thế thì có lẽ cậu cũng ko thể ngờ rằng có một thằng bạn tình cờ quen năm xưa vẫn thường vất vưởng trong này để tìm kiếm một chút gì gọi là hoài niệm về giọng ca đã từng hát ru những năm tháng tuổi trẻ của chúng mình đâu, người bạn mới quen năm xưa nhỉ?

 

Chuyện này gần giống chuyện Thành Cổ và Doll Soul, may là còn gặp lại nhau..  :6
_____________________________________________________


TUAN VU - CANH CHIM PHUONG HOANG

LTN

Offline bor_mn

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 806
 • Bầu Chọn: +8/-24
 • Gender: Male
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #99 on: 03 Tháng Tư, 2012, 12:36:06 PM »
Đọc bài của cô giáo thấy hay thiệt ...!! Mình được cái biết đến hình anh của Đại Ka từ nhỏ ...! Hồi í chắc 10- 11 tuổi , trong 1 đám cưới nhá hàng xóm mở video! Mình nhớ xem 2 bài .." Hai vì sao lạc " và " duyên kiếp " với Hương Lan! Mình cũng hok có điều kiện nên toàn phải đi nghe nhờ ,bất cứ khi nào bất chợt nghe được văng vẳng đâu đó nhà ai mở Tuấn Vũ , có khi đứng dựa cột hiên nhà cả đêm nghe đến khi nào nhà ấy tắt mình mới vô ..thì thầm hát lại những gì đã nghe rồi mới ngủ ....! Lên đây đọc nhưng xúc cảm của mọi người ..mới thấy ..mình cũng giống mọi người cảm nhận về giai điệu của Tuấn Vũ !! Và cũng có những thời điểm " Đam Mê bị gián đoạn " như cô giáo ,cũng năm í ....nhưng được cái ..khi nghe một bài hát hay ai đó hát ...mình lại cố gắng bắt chiếc ...hát theo giọng của Đại Ka...hì hì ...thậm chí vài bài tiếng anh cũng đem ra thử ....hihih..!! Bọn bạn nó kêu mình lạc hậu ...hấp thụ Tuấn Vũ quá .....! Mình cũng đâu có định nghĩa được đó là đam mê ...! Nhưng phải nói ...ngắm Tuấn Vũ ở trên những cover ..càng ngắm càng thấy đẹp ...! Đại Ka có đôi mắt thực sự biết nói ...có tâm và sâu lắng ...I LOVE TUÃN VÜ.....:">:">
Đam mê ơi tha thứ hết cho người ...
Từ nay giữa cuộc đời thì đường ai nấy đi ...
Rồi một ngày mai.....trên đường thiên lý nếu gặp buồn xin hãy quên...........
Những gì đáng quên ......

Offline *haivisaolac*

 • Thành Viên
 • ***
 • Posts: 215
 • Bầu Chọn: +6/-27
 • Gender: Female
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #100 on: 03 Tháng Tư, 2012, 04:21:43 PM »
Ngày xưa chúng mình cũng phải nghe nhiều băng xào xáo nhưng cũng phê thật phê cô giáo nhỉ!  :13
 Thực sự mình cũng ko biết mình và TuấnVũ đến với nhau khi nào, nhưng mình biết đó là mối tình sâu đậm nhất của mình với âm nhạc. Hơn thế nữa, giọng ca anh cất giữ cho mình quá nhiều những kỷ niệm, những năm tháng tuổi trẻ. Dù ở nơi đô thành náo nhiệt, dù ở miền quê xa lắc xa lơ minh` đều cảm thấy yêu quá giọng ca này phải ko cô giáo nhỉ!
 Tuấn Vũ làm đã làm được một điều mà rất rât ít ca sĩ Việt Nam nào làm được, đó là người làm người hâm mộ phê giọng ca của mình đến mức đôi khi trở thành hơi lập dị. Và tôi, đương nhiên cũng là 1 người trong số đó  ;)

      Bác nói chính hợp ý của em! Qủa thật là không biết nói gì hơn thế nữa. Nghe TV là mối tình sâu đậm nhất của em đối với âm nhạc. Mỗi bài hát, mỗi lời ca....đều gắn liền với những khoảnh khắc, những kỷ niệm suốt những năm tháng tuổi trẻ...

      Còn "lập dị" hay dở hơi thì em cũng bị kỳ thị, dè bửu nhiều rồi. Nhưng em không bao giờ trách họ, ngược lại em thấy họ thật đáng thương, vì họ chưa thực sự hiểu được Đam mê là thế nào!

1 lần nghe người bạn fan Chế Linh nói một câu: Tuấn Vũ hát để người nghe ko phải nghe bằng tai mà là nghe bằng cả tâm hồn. Thấy câu này chí lý!

     Câu này thật chí lý quá! Tuấn Vũ khiến người ta phải nghe anh hát bằng tất cả 6 giác quan.
Nhiều lần trong mộng liêu trai   ****   Nếu E về bên A
Chàng hẹn Nàng kiếp mai         ****   Những năm sầu vương sẽ không còn

Offline *haivisaolac*

 • Thành Viên
 • ***
 • Posts: 215
 • Bầu Chọn: +6/-27
 • Gender: Female
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #101 on: 03 Tháng Tư, 2012, 04:37:46 PM »
...... Và cũng có những thời điểm " Đam Mê bị gián đoạn " như cô giáo ,cũng năm í ....nhưng được cái ..khi nghe một bài hát hay ai đó hát ...mình lại cố gắng bắt chiếc ...hát theo giọng của Đại Ka...hì hì ...thậm chí vài bài tiếng anh cũng đem ra thử ....hihih..!! Bọn bạn nó kêu mình lạc hậu ...hấp thụ Tuấn Vũ quá .....! Mình cũng đâu có định nghĩa được đó là đam mê ...! Nhưng phải nói ...ngắm Tuấn Vũ ở trên những cover ..càng ngắm càng thấy đẹp ...!Đại Ka có đôi mắt thực sự biết nói ...có tâm và sâu lắng ...I LOVE TUÃN VÜ.....:">:">        Nghe Bor_mn nói "bắt chiếc hát theo giọng ĐK" lại khiến em tức sôi máu lên ấy. Mỗi khi đi Karaoke cùng ACE, thấy các bác chuốt giọng giống ĐK quá chừng. Em ghen tức lắm, không hiểu sao lúc đó cứ ước mình là con trai...

       Nguyện kiếp sau sẽ là con trai, tiếp tục sùng bái ĐK như kiếp này và khi ấy việc chuốt giọng giống ĐK chắc không khó lắm...

       


Nhiều lần trong mộng liêu trai   ****   Nếu E về bên A
Chàng hẹn Nàng kiếp mai         ****   Những năm sầu vương sẽ không còn

Offline bor_mn

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 806
 • Bầu Chọn: +8/-24
 • Gender: Male
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #102 on: 04 Tháng Tư, 2012, 12:25:01 AM »

        Nghe Bor_mn nói "bắt chiếc hát theo giọng ĐK" lại khiến em tức sôi máu lên ấy. Mỗi khi đi Karaoke cùng ACE, thấy các bác chuốt giọng giống ĐK quá chừng. Em ghen tức lắm, không hiểu sao lúc đó cứ ước mình là con trai...

       Nguyện kiếp sau sẽ là con trai, tiếp tục sùng bái ĐK như kiếp này và khi ấy việc chuốt giọng giống ĐK chắc không khó lắm...

       hì hì ..cô giáo không ca được giọng Nam thì ca giọng theo kiểu " Đam mê ơi.....'' bên cạnh Đại Ka ý ! như Thiên Trang , Hương Lan , Giao Linh hay Ngọc Lan chẳng hạn!!!! Ôi...mỗi lần chìm trong tiếng ca Tuấn Vũ là lòng tôi lại thấy bình yên lắm lắm ý... :13 :13 :13
Đam mê ơi tha thứ hết cho người ...
Từ nay giữa cuộc đời thì đường ai nấy đi ...
Rồi một ngày mai.....trên đường thiên lý nếu gặp buồn xin hãy quên...........
Những gì đáng quên ......

Offline *haivisaolac*

 • Thành Viên
 • ***
 • Posts: 215
 • Bầu Chọn: +6/-27
 • Gender: Female
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #103 on: 05 Tháng Tư, 2012, 12:02:30 PM »

 Đã ước thì ước cho bõ Bé ơi! Phải là kiếp sau mình và ĐK hoán đổi vị trí cho nhau,để lúc đó ĐK phải mê mình......nhẩy...??!!!!! :6

        Có lẽ người được hoán đổi vào vị trí của ĐK lại thấy sợ. Sợ không thể vượt qua nổi cái bóng của ĐK. Kể cả kiếp sau!

hì hì ..cô giáo không ca được giọng Nam thì ca giọng theo kiểu " Đam mê ơi.....'' bên cạnh Đại Ka ý ! như Thiên Trang , Hương Lan , Giao Linh hay Ngọc Lan chẳng hạn!!!! Ôi...mỗi lần chìm trong tiếng ca Tuấn Vũ là lòng tôi lại thấy bình yên lắm lắm ý... :13 :13 :13

          Oh, ý kiến hay đấy! Nhưng không hiểu sao, em chỉ thích nghe TV hát một mình thôi, cứ đến đoạn giọng nữ là không thích. Chưa bao giờ có ý tưởng bắt chước hay cố gắng nhái theo một giọng nữ nào cả... Dù cho Như Quỳnh có được tán tụng nào là hát hay, nào là đẹp như tiên giáng trần trong "Đường xưa lối cũ" thì em cũng chỉ nhìn cái vẻ lúng liếng, cái miệng dẻo quẹo của NQ thôi, chứ ứ thích nghe giọng hát.
Nhiều lần trong mộng liêu trai   ****   Nếu E về bên A
Chàng hẹn Nàng kiếp mai         ****   Những năm sầu vương sẽ không còn

Offline HB

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 5.816
 • Bầu Chọn: +44487/-33413
 • Gender: Female
 • :X
Re: Bạn đã đến với giọng ca Tuấn Vũ như thế nào ?
« Reply #104 on: 06 Tháng Tư, 2012, 04:35:51 AM »
        Có lẽ người được hoán đổi vào vị trí của ĐK lại thấy sợ. Sợ không thể vượt qua nổi cái bóng của ĐK. Kể cả kiếp sau!

          Oh, ý kiến hay đấy! Nhưng không hiểu sao, em chỉ thích nghe TV hát một mình thôi, cứ đến đoạn giọng nữ là không thích. Chưa bao giờ có ý tưởng bắt chước hay cố gắng nhái theo một giọng nữ nào cả... Dù cho Như Quỳnh có được tán tụng nào là hát hay, nào là đẹp như tiên giáng trần trong "Đường xưa lối cũ" thì em cũng chỉ nhìn cái vẻ lúng liếng, cái miệng dẻo quẹo của NQ thôi, chứ ứ thích nghe giọng hát.

Chỉ thích nghe solo - okie - giống tớ rồi. Ít khi nghe đôi ca lắm. Mặc dù nhiều bài đôi ca rứt hay.
Không nên để tên  NQ cạnh tên ĐK, chưa đủ đẳng cấp. Hì!
Lời anh ru đêm đêm là tiếng hát ngọt mềm