Poll

Ba con co bac co ai co bai hat hop am cho bai Noi buon gac tro xin giup lam on!

giup do
1 (100%)
giup do
0 (0%)

Total Members Voted: 1

Author Topic: Noi buon gac tro xin giup lam on!  (Read 3148 times)

0 Members và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline boxerhalo

  • Người Mới
  • *
  • Posts: 1
  • Bầu Chọn: +0/-0
Noi buon gac tro xin giup lam on!
« on: 23 Tháng Ba, 2009, 03:39:57 PM »
Toi vua moi dang di hoc guita va cung biet duoc vai not nhac.  Xin ba con co bac co ai co bai hat hop am cho bai Noi buon gac tro cho toi xin duoc khong.  Cam on truoc nhe....

Offline vietnam.media

  • Jr. Member
  • **
  • Posts: 82
  • Bầu Chọn: +0/-4
Re: Noi buon gac tro xin giup lam on!
« Reply #1 on: 25 Tháng Năm, 2009, 02:45:47 AM »
Hi! Thật ra dòng nhạc vàng chơi không khó lắm, tuy nhiên bạn phải biết một số thủ thuật khi chơi dòng nhạc này....Có lẽ bạn chơi bài này = tango, rumba... Cứ mỗi bài hát chúng ta thích, mà chúng ta không biết gam nhạc, phải đi xin thì cũng hơi "phức tạp". Mình xin múa rìu qua mắt thợ 1 chút để trả lời câu hỏi của bạn - mong các cao nhân diễn đàn bỏ qua, và chỉ bảo thêm -.
Boxehalo mến! Trước hết khi bạn muốn dò gam 1 bài hát "nhạc vàng" thì bạn cứ hát thử câu đầu tiên..dò trên guitar xem mình hát bài đó ở tông nào....Mình nói nôm na cho dễ hỉu. VD là tông la thứ Am(ở đây mình chỉ bạn cách dò gam cho bài hát có tông chủ đạo là tông thứ thôi đấy nhe) ;D....Bạn lấy nốt la làm chủ đạo và dò các gam tiếp theo theo vòng gam 1 - 6 -8. Cụ thể:
tính  nốt la là thứ 1...thứ 2 là la#, thứ 3 là si, thứ 4 là do, thứ 5 là do#, thứ 6 là re (Dm) thứ 7 là re# thứ 8 là mi (E). Như vậy nếu bạn hát gam chủ là la thứ Am thì bạn phải chạy vòng gam là:
Am -Dm - E (E7)...Đây là vòng gam xương sống của bài hát. Tuy nhiên 1 bài hát thường có 1 số gam phụ kèm theo ...thông thhường là khoảng 2 gam ở đoạn điệp khúc. Hi! đã là phụ thì chỉ có cách bạn tự tìm và tìm cái này cũng dể thôi, bạn lảm nhảm một vài câuở đoạn ĐK và do trên guitar dảm bảo là sẽ ra thôi. Chúc thành công.
« Last Edit: 25 Tháng Năm, 2009, 02:49:43 AM by vietnam.media »