Author Topic: Tiểu sử HOÀNG THI THƠ  (Read 53894 times)

0 Members và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline vu thu huong

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 484
 • Bầu Chọn: +4/-10
Tiểu sử HOÀNG THI THƠ
« on: 03 Tháng Tư, 2005, 01:28:54 AM »
http://dactrung.net/hinh/tacgia/HoangThiTho.jpg
Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ sinh ngày 1-7 năm 1928 (Mậu Thìn) tại làng Bích Khê, Phủ Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, miền Trung Việt Nam - bắt đầu hoạt động cho văn học nghệ thuật từ năm 1945, khi còn học bậc Trung Học tại Huế rồi Hà Tĩnh.

Sau khi học xong cấp Tú Tài, tháng 10-1950, Hoàng Thi Thơ vào Đại học tại Hậu Hiền, Thanh Hóa.

Năm 1951, Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ vào Sài Gòn dạy Anh ngữ và đi theo luôn con đường viết nhạc, hoạt động văn nghệ. Năm 1957 ông bắt đầu tổ chức những kỳ Đại nhạc hội lớn tại rạp Thống Nhất Sài Gòn; năm 1960 thành lập Đoàn Văn Nghệ Việt Nam và lưu diễn qua nhiều nước Á Châu. Từ 1967 ông là Giám đốc tổ chức những chương trình ca vũ nhạc kịch, đặc biệt tại nhà hàng Maxim's, Sài Gòn... Ông cũng từng lưu diễn tại nhiều thành phố trên thế giới: Vạn Tượng, Hồng Kông, Ðài Bắc, Tokyo, Bangkok, Singapore, Sénégal, Paris, London... và nhiều nơi ở Hoa Kỳ!

Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ lập gia đình với nữ ca nhạc sĩ Thúy Nga vào tháng 9-1957 và có 4 người con - 3 trai, gái - mà người con trưởng là Hoàng Thi Thi, vừa là nhạc sĩ vừa là kỹ sư. Ngoài ra ông còn một dưỡng tử là Hoàng Thi Thao, người cháu gọi ông bằng chú và cũng là người theo sát chân ông trong nhiều năm hoạt động văn nghệ.

Ông có trên 500 ca khúc từ tình cảm đến nhạc quê hương, dân ca đến nhạc thời trang, đoản khúc đến trường ca, nhạc cảnh đến nhạc kịch. Nhiều bài hát của Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đã rất quen thuộc với người Việt Nam từ những năm 1950 cho đến sau năm 1975, nhất là những bản nhạc có tính chất dân gian, mộc mạc có âm hưởng quê hương đã đi vào lòng dân mà lại lãng mạn như "Rước tình về với quê hương", "Rong chơi cuối trời quên lãng", "Đường xưa lối cũ", "Tà áo cưới", "Trăng rung xuống cầu", Gạo trắng trăng thanh", "Đám cưới trên đường quê", "Duyên Quê", "Tình ta với mình" ...

Ngoài ra Hoàng Thi Thơ cũng có những bản nhạc kể lại những mối tình thường là đau khổ của những người con gái "hồng nhạc bạc mệnh", "Chuyện tình cô lái đò Bến Hạ", "Chuyện tình La Lan", "Chuyện tình người trinh nữ tên Thi", "Nỗi buồn Châu Pha"... Sơn Ca và Thanh Lan ưa hát những bản nhạc này lắm, cô ca sĩ nào cũng đầm đìa nước mắt, làm khán giả cũng thương dùm phận gái trong thời loạn, những người con gái có trái tim lãng mạn, nhạy cảm (người trinh nữ tên Thi), "Ai buồn hơn ai"...

Qua những hoạt cảnh quê hương, một thời miền Nam VN được sống lại những mối tình mộc mạc, những hình ảnh êm dịu của làng mạc, lũy tre, đêm trăng có tiếng chày giã gạo, có đám trai gái hò qua, đáp lại phá phách nhau, những hình ảnh bị lãng quên vì chiến tranh, với giọng hát của cặp song ca Sơn Ca, Bùi Thiện. Sơn Ca thật duyên dáng, giọng hát lanh lãnh và Bùi Thiện, một giọng miền Bắc, điêu luyện đã làm say mê nhiều tầng lớp khán giả khác nhau.

Một trong những bài sáng tác đầu tiên của Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là vào năm 1949, mang nhiều ý nghĩa của một sự dứt khoát, đó là "Xuân chết trong lòng tôi," kết thúc những năm ông đi theo kháng chiến và trở về thành (Huế).

Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là người duy nhất đã được Bộ Thông Tin VNCH và Tổng Cục Chiến Tranh Chính Trị nhiều lần cử thành lập và dẫn các đoàn văn nghệ Việt Nam đến Âu Châu trình diễn... nhất là trong thời gian có hòa đàm Paris.

Nói đến vũ, tên tuổi của Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ cũng đã chói sáng cùng với vũ sư Trinh Toàn và vũ sư Lưu Hồng trong công trình nghiên cứu và sáng tạo vũ dân tộc, dựng lên các điệ.u dân vũ hấp dẫn và sống động. Những điệu vũ như: Vũ múa trống, Vũ lên đồng, Vũ múa nón, Múa xòe, Múa Koho...

Trong lãnh vực điện ảnh, Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là đạo diễn sáng tác vỡ nhạc kịch đầu tiên năm 1963, mang tên "Từ Thức lạc lối bích đào," năm 1964, vỡ nhạc kịch thứ nhì "Dương Quí Phi", năm 1966 vỡ "Cô gái điên," năm 1968 vỡ "Ả Đào say"...

Bị mổ tim mấy năm trước nên sức khoẻ từ dạo đó cũng không được khá, nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đã qua đời một cách thanh bình, trong khi chờ vợ ông ta đang làm một món cá mà ông thích. Ông mất sáng ngày chủ nhật ngày 23 tháng 9 năm 2001 tại nhà riêng ở Glendale (Nam California), hưởng thọ 74 tuổi.

Theo thông báo của gia quyến thì lễ Phát tang cho cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, pháp danh Hồng Đức, được cử hành vào ngày 25-9. Đến thứ Bảy 29-9 và Chủ nhật 30-9, những người quí mến ông có thể thăm viếng tại Nhà quàn Heritage Memorial Services, tại số 17712 Beach Boulevard, Huntington Beach. Điện thoại (714) 842-2400.

Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ được đưa đến nơi an nghỉ cuối cùng vào thứ Ba sau đó, 2-10-2001

Xin thắp một nén hương cho một nhạc sĩ đã đóng góp nhiều cho âm nhạc Việt Nam. Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ có lời trăn trối là tất cả tiền phúng điếu xin quý vị đề tên cho Hội Hồng Thập Tư, vì biến cố 9/11 vừa rồi.


TvmT


Tham Khảo: Bài viết của giáo sư Trần Quang Hải
* Trang web Luận Hoán
* Bài sưu tầm của chị Minh Thanh

o^i~ anh da~ hen nhung roi kho^ng de^n'

Offline Nguyen Tuan Anh

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 1.486
 • Bầu Chọn: +85/-215
 • Gender: Male
tuong nho hoang thi tho
« Reply #1 on: 17 Tháng Hai, 2006, 08:02:27 AM »
chào các bạn !!!!!!!!
có lẽ các bạn cũng đồng ý với tôi rằng chúng ta nên cảm ơn vũ thu hương vì chị đã cho chung ta mot bai viêt srất hay về cố nhạc sĩ htt- mot nhac si ma suot cuoc doi da cong hien cho su nghiep am nhac vi dai cua VNCH nopi rieng va ca VN noi chung . co the noi rang doi voi toi thi sau nhung bai linh tuyet voi cua ttt thi nhung bai tinh ca tru tinh, nhung bai ca ca ngoi que huong cua htt da in sau vao mau cua toi va khong the nao thoat ra dc , lau lam roi sau nhuung bai linh ttt ,truc phuong toi moi nghe lai ruoc tinh ve voi qh, dam cuoi tren duong que , dã biet la chuyen tinh na\ng trinh nua ten thi ........
   toi viet bai nay chi co mot thong diep rang cac ban oi  
chung ta , moi nguoi nghe nhac phai lam mot cai gi do de cho htt xung dang voi nhung ban nhac ma ong dâ sang tac voi bao tam huyet . Va toi mong cac ban hay cung suu tam , va sao cho cac tt ca nhac lam 1 chuong tring ve òng . nhu chugn ta da co PBN KRAOKE 22 chang han . do la mot chuong tringh rat hay . va ngay ca viec dua nhung bai nhac cua ong len dien dan vi tung dio la qua it . xin cam on


    Lòng mẹ bao la như biển thái bình dạt dào
Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào....!

http://www.facebook.com/profile.php?id=100000703941263

Offline vu thu huong

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 484
 • Bầu Chọn: +4/-10
Tiểu sử HOÀNG THI THƠ
« Reply #2 on: 21 Tháng Hai, 2006, 11:26:51 PM »
[/img]http://images.google.com.vn/images?q=tbn:2kAhvNh3ibypNM:http://dactrung.net/hinh/tacgia/HoangThiTho.jpg
o^i~ anh da~ hen nhung roi kho^ng de^n'

Offline tam_su_nguoi_linh_tre

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 324
 • Bầu Chọn: +1/-3
  • http://www.ganoi.com
Tiểu sử HOÀNG THI THƠ
« Reply #3 on: 13 Tháng Sáu, 2006, 10:30:18 AM »
thanh kiu vinamiu !  :lol:   :lol:  :wink:
ai muoi tuoi doi biet minh la phan trai
Trong thoi que chinh chien toi lanh lung ra di
Miet mai duong que huong tim vui qua tram mien
Chang mo uoc chi , ngay dem sung tren tay lo diet thu ...

Offline Kumo

 • Người Mới
 • *
 • Posts: 44
 • Bầu Chọn: +1/-3
Tiểu sử HOÀNG THI THƠ
« Reply #4 on: 12 Tháng Chín, 2006, 02:28:24 PM »
Bài viết rất hay, xin bổ sung thêm vài ý cho thêm phần xôm tụ
Mảng nhạc kịch thật sự là điểm sáng trong sự nghiệp của ông, là người đi tiên phong (mà có lẽ cũng là cuối cùng) trong lĩnh vực này, trước không có ai, sau không có ai.
Sau khi định cư tại Hoa Kỳ, vào năm 1989 ông có dựng lại vỡ "Ả đào say" qua diễn xuất của ca sĩ Kim Tuyến, tôi may mắn được xem và cảm nhận được cái biệt tài của HTT.
Thế nhưng ông bạn lại quên mất cái mảng đào tạo ca sĩ của HTT rồi, trước 1975 ông được xem là phù thủy trong việc đào tạo ca sĩ này, rất nhiều người thành danh từ lò đào tạo của ông, xin đơn cử:
- Hoàng Oanh, (người đâu tiên, và cũng là người rời bỏ ông sớm nhất.
- Sơn Ca và Bùi Thiện (Sơn Ca, một giọng ca trong vắt, là một đệ tử tuyệt đối trung thành với dòng nhạc của ông, và cũng là người mà ông thương yêu nhất.  Bùi Thiện- một tay văn công việt cộng được chiêu hồi, chuyên hát theo kiểu của Quốc Hương, dưới bàn tay của ông, trở nên nổi tiếng khi hát cặp với Sơn Ca với những tình khúc đồng quê)
- Họa Mi, tiếng chim cuối cùng được ông đào tạo dang dở, và rồi giải phóng đến...
Thật tình mà nói, tôi không thích ông ở chỗ, ông khá đỏm dáng và điệu đàng , hehe, theo kiểu già mà cứ hồi xuân  :)

Offline Trucphuongvanhacsen

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 395
 • Bầu Chọn: +1/-9
 • Gender: Male
Tiểu sử HOÀNG THI THƠ
« Reply #5 on: 23 Tháng Chín, 2006, 03:48:35 AM »
Nghe nhạc cũ Hoàng Thi Thơ tui thấy nó dễ thương cực kỳ
« Last Edit: 09 Tháng Bảy, 2007, 06:36:37 AM by typhoon »
Trời đêm dần tàn.
 Tôi đến sân ga đưa tiễn người trai lính về ngàn.
 Cầm chắc đôi tay ghi vào đời tâm tư ngày nay.
 Gió khuya ôi lạnh sao.
 Ướt nhẹ đôi tà áo...

Offline học trò

 • Người Mới
 • *
 • Posts: 11
 • Bầu Chọn: +0/-1
Re: Tiểu sử HOÀNG THI THƠ
« Reply #6 on: 11 Tháng Mười Một, 2007, 01:40:26 AM »


Hoàng Thi Thơ

1949
Bắt đầu viết nhạc, lúc còn học ở Dự bị Đại học
1954
Sáng tác phẩm được phổ biến sâu rộng, khởi đầu là “Gạo trắng trăng thanh”
1956
Hoàn thành và ấn hành cuốn sách nhạc “ Để sang tác một bài nhạc phổ thông”
1958
Soạn và trình diễn loại nhạc lớn, trường ca : “ Triều vui thế hệ “ “ Máu hồng sử xanh “
“ Ngày trọng đại “  “ Tiếng trống Diên Hồng “
1959
Nghiên cứu Vũ và Vũ Việt Nam
1960
Thành lập đoàn Văn nghệ quy mô đầu tiên với 100 nghệ sĩ “ Đoàn văn nghệ Việt Nam”
1962
Xuất ngoại nghiên cứu trình diễn ở Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bổn.
1962
Làm trưởng đoàn hướng dẫn Đoàn Văn Nghệ Việt Nam xuất ngoại trình diễn tại Lào, Nhật Bổn, Hồng Kông, Đài Loan.
1963
Hướng dẫn Đoàn Văn Nghệ Việt Nam xuất ngoại tham dự Đại Hội Văn Nghệ Đông Nam Á 12 nước tại Tân Gia Ba.
1963
Soạn và trình diễn loại nhạc diễn, nhạc kịch đầu tiên tại Miền Nam, nhạc kịch “Từ Thức lạc lối Bích Đào”
1964
Soạn và trình diễn nhạc kịch thứ nhà “ Dương Quý Phi “
1966
Soạn và trình diễn nhạc kịch thứ ba “ Cô gái điên “
1967
Khai sinh và điều khiển sân khấu Ca Vũ Kịch Trường độc nhất tại Việt Nam : Maxim.
1968
Soạn và trình diễn nhạc kịch thứ tư “ Ả đào say “
1968
Trong ban lãnh đạo (cùng với Năm Châu, Phạm Duy…) của Đoàn Văn Nghệ Việt Nam hướng dẫn xuất ngoại trình diễn tại Âu châu và Phi châu : Pháp , Anh, Maroc, Sénégal.
1969
(Tháng 1) Đi tiền đạo và ngoại giao cho Đoàn Văn Nghệ Việt Nam tại Pháp
(Tháng 2) Làm cố vấn cho đoàn Cải Lương Đại diện Thanh Minh Thanh Nga xuất ngoại sang Pháp trình diễn
(Tháng 8) Tham gia Đoàn Văn Nghệ Chính Thức Việt Nam gồm 100 nghệ sĩ xuất ngoại trinhf diễn tại Hội Chợ Osaka 1970 ( Nhật Bổn)
….
Trích từ Tập nhạc “ Tình Hồng Cho Em – Hoàng Thi Thơ “  (xuất bản tháng 12 năm 1970.)

Offline trilamtrai.tn

 • Jr. Member
 • **
 • Posts: 85
 • Bầu Chọn: +0/-3
Re: Tiểu sử HOÀNG THI THƠ
« Reply #7 on: 15 Tháng Ba, 2008, 06:35:02 AM »
chung ta da co nhieu bai viet ve cac nhac si cac ca si vay con cac nghê si thi sao?

Offline duc1975

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 1.113
 • Bầu Chọn: +89/-2100
Re: Tiểu sử HOÀNG THI THƠ
« Reply #8 on: 23 Tháng Năm, 2008, 06:45:51 AM »
Tôi rất hâm mộ những ca khúc của nhac sĩ Hoàng Thi Thơ

Offline TÀI

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 1.931
 • Bầu Chọn: +626/-673
Re: Tiểu sử HOÀNG THI THƠ
« Reply #9 on: 24 Tháng Năm, 2008, 02:47:10 AM »
Tôi rất hâm mộ những ca khúc của nhac sĩ Hoàng Thi Thơ

Hèn gì ko hoá giá TV 3, toàn bài của HTT. :(
[img width=800

Offline BE THIEN

 • Thành Viên
 • ***
 • Posts: 180
 • Bầu Chọn: +26/-2
 • Gender: Female
 • 一生の音楽
Re: Tiểu sử HOÀNG THI THƠ
« Reply #10 on: 13 Tháng Mười, 2008, 02:32:33 AM »
Doi voi nhung bai nhac hay thi ngoai ca si the hien, nhac si cung gop mot phan khong nho trong su thanh cong cua ca khuc khi den voi nguoi nghe.
Nhac si nhu la nguoi chap canh cho ca si de bai hat duoc bay bong len cao hon. Doi khi cung co tinh huong nguoc lai. Nhung nhac si van la nen tang
dau tien de bai hat duoc ra doi.
Nhung sang tac cua Hoang Thi Tho rat nhieu va noi tieng, trong do bai Dam Cuoi Tren Duong Que vua moc mac gian di, tiet tau vui tuoi nen toi thich
nhat bai nay.
Em có nghe trời vào xuân chưa?
Bên sông từng giọt nắng vàng
chợt lưa thưa...
Và mùa xuân đó có em thì xuân rất đẹp
Anh không biết xuân về lúc nào
Lời tình đong đưa theo gió
Mình chia tay mấy độ xuân rồi?!!!
家内と子供を思い出して、母国へ帰りたい

Offline thaituan

 • Người Mới
 • *
 • Posts: 2
 • Bầu Chọn: +0/-1
Re: Tiểu sử HOÀNG THI THƠ
« Reply #11 on: 20 Tháng Ba, 2009, 05:36:50 AM »
Doc bai Tieu su Hoang Thi Tho toi biet them cuoc doi nhac si, thieu thoi(nam 1975 toi moi 10 tuoi) toi rat thich cac bai hat do nhac si sang tac, pho nhac. Cam on ong da de lai cac bai hat hay cho doi. Cau xin cho linh hon cua ong som ve voi Duc Chua Troi.

Offline Cao Bồi Xóm

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 585
 • Bầu Chọn: +28/-31
Re: Tiểu sử HOÀNG THI THƠ
« Reply #12 on: 21 Tháng Ba, 2009, 02:47:06 AM »

Những sáng tác đã được biết đến của Hoàng Thi Thơ :

Ai Buồn Hơn Ai   
Ai Nhớ Chăng Ai 
Bài Thơ Cuối Cùng 
Bao Giờ Trở Lại 
Biết Đâu Tìm 
Bóng Hồng Việt Nam 
Các Anh Về 
Cái Trâm Em Cài 
Chiều Cố Đô 
Chim Vàng Trên Nón Sắt 
Chuyện Tình Cô Lái Đò Bến Hạ 
Chuyện Tình La Lan 
Chuyện tình người thiếu nữ tên Thi 

Con Tim Và Nước Mắt   
Đám Cưới Trên Đường Quê 
Đành Quên Sao 
Đêm Buồn 
Diễm Tình 
Điệu Buồn Dang Dở 
Đời Sầu Của Ve   
Đưa Em Qua Cánh Đồng Vàng 
Đưa Em Xuống Thuyền 
Đường Xưa Lối Cũ 
Duyên Quê 

Em Như Làn Mây 
Gạo Trắng Trăng Thanh 
Gặp Nhau 
Hình Ảnh Người Em Không Đợi 
Hoa Hồng Một Đóa 
Hỏi Người Còn Nhớ Đến Ta 
Khúc Hát Chia Tay 
Kinh Chiều 
Lá Vàng Tượng Trắng Trong Vườn Lục-Xâm 
Lệ Buồn (Tình Hồng số 7) 
Lời Hát Tạ Ơn 
Lời Thề Của Loài Hoa Trắng 
Lộng Ngọc 
Mái Tranh Chiều 
Màu Hoa Thiên Lý 
Mấy Nhịp Cầu Tre   
Mối Tình Bất Diệt 
Một Lần Cuối 
Một Thoáng Em Về 
Mùa Thu Đông Kinh 
Múc Ánh Trăng Vàng 
Người Nghệ Sĩ Mù 
Nhớ Thành Đô 
Như Cánh Phù Du 
Những Ngày Thơ Mộng 
Niềm Đau Của Cát 
Ô Kìa Đời Bỗng Dưng Vui 
Ôi Chưa Kịp Nói Với Nhau Một Lời 
Phố Chiều 
Phút Đầu Tiên 
Quê Hương Ta 
Rồi Có Một Ngày 
Rồi Một Ngày 
Rong Chơi Cuối Trời Quên Lãng 
Rước Tình Về Với Quê Hương   
Tà Áo Cưới   

Tạ Tình 
Tâm Tình Gửi Huế 
Tango Nhớ 
Thị Trấn Đìu Hiu 
Tìm Anh 
Tình Ca Điên 
Tình Ca Trên Lúa 
Tình Đêm Liên Hoan 
Tình Mùa Hoa Đào 
Tình Sầu Biên Giới 
Tình Ta Với Mình 
Tôi Nhớ Tên Anh 
Trái Tim Việt Nam 
Trăng Rụng Xuống Cầu 
Túp Lều Lý Tưởng 

Vần Thơ Thương Nhớ 
Việt Nam Ơi Ngày Vui Đã Tới 
Xây Nhà Bên Suối 
Xe Hoa Một Chiếc 
Yêu Mãi Còn Yêu   

Đã từng được thưởng thức   :13


Offline Tài

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 743
 • Bầu Chọn: +102/-81
  • Tuấn Vũ's Fans
Re: Tiểu sử HOÀNG THI THƠ
« Reply #13 on: 21 Tháng Ba, 2009, 02:56:27 AM »
http://dactrung.net/hinh/tacgia/HoangThiTho.jpg


Sau khi học xong cấp Tú Tài, tháng 10-1950, Hoàng Thi Thơ vào Đại học tại Hậu Hiền, Thanh Hóa.


Mình quan tâm đến cái này? Có ai biết địa điểm này thuộc địa phận nào của Thanh Hoa hôm nay không nhỉ? Có lẽ về hỏi ông Bác ruột là rõ nhất (người chuyên nghiên cứu về sử Thanh Hoá).

Offline Cao Bồi Xóm

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 585
 • Bầu Chọn: +28/-31
Re: Tiểu sử HOÀNG THI THƠ
« Reply #14 on: 21 Tháng Ba, 2009, 03:18:06 AM »
Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ sinh ngày 1-7 năm 1928 (Mậu Thìn) tại làng Bích Khê, Phủ Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, miền Trung Việt Nam - bắt đầu hoạt động cho văn học nghệ thuật từ năm 1945, khi còn học bậc Trung Học tại Huế rồi Hà Tĩnh.

.........

Ngoài ra Hoàng Thi Thơ cũng có những bản nhạc kể lại những mối tình thường là đau khổ của những người con gái "hồng nhạc bạc mệnh", "Chuyện tình cô lái đò Bến Hạ", "Chuyện tình La Lan", "Chuyện tình người trinh nữ tên Thi", "Nỗi buồn Châu Pha"... Sơn Ca và Thanh Lan ưa hát những bản nhạc này lắm, cô ca sĩ nào cũng đầm đìa nước mắt, làm khán giả cũng thương dùm phận gái trong thời loạn, những người con gái có trái tim lãng mạn, nhạy cảm (người trinh nữ tên Thi), "Ai buồn hơn ai"...

...........

Nỗi buồn Châu Pha do Lê Dinh sáng tác chứ ?
Ngoài ra Lê Dinh còn có Chiều lên bản thượng, Bài hát này cho em, Tấm ảnh ngày xưa mà tớ rất khoái nữa  :13