Author Topic: Cảm nhân âm nhac như thế nào ?  (Read 4081 times)

0 Members và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline feel the beat

  • Người Mới
  • *
  • Posts: 1
  • Bầu Chọn: +0/-0
Cảm nhân âm nhac như thế nào ?
« on: 03 Tháng Ba, 2015, 11:25:54 AM »
Em năm nay 25 tuổi ạ, em rất thích nghe nhạc, nhất là nghe nhạc buồn lúc buồn ạ (nghe để có cảm giác được đồng cảm), nhạc em nghe chủ yếu là nhạc trẻ (Lam Trường, Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng và 1 vài ca sĩ trẻ sau này). Thằng bạn e nó thích nghe nhạc vàng rồi cho em nghe mấy bài, em thấy nhạc vàng nó hay ở ca từ, rất tình cảm, không bị cụt và thô như nhạc trẻ. Cơ mà khổ cái là em mới bắt đầu nghe thể loại nhạc này thôi và gặp 1 số vấn đề trong cảm nhạc, có thể cách cảm nhạc của em chưa đúng. Vd: các bác nói bác Duy Khánh ca hay, em nghe thấy cứ tuồn tuột, giống... mấy ông già ngoài đường. Người ta nói bác Chế Linh ca bài Thành phố buồn hay nhất, nhưng mà em nghe thấy anh Đàm Vĩnh Hưng ca buồn hơn và hợp tâm trạng hơn. Tương tự với bác Trường Vũ, em nghe mấy khúc bác ấy rên có vẻ giống đọc quá, không ngọt lắm. Có những bài mà em nghe thấy hay quá trời mà những người rành nhạc toàn chê dở.
Em hỏi thằng bạn cái cảm nhạc của nó thì nó cũng chả biết giải thích sao (chắc nó cũng ko rành lắm, chỉ là cảm tính của nó thôi), nào là nói giọng ông này hay vì rung như tiếng nhạc, hát tình cảm, thổi vào bài hát,... Rồi chê ông kia hát dở vì ổng rên dữ quá làm hỏng cả bài hát (Đàm Vĩnh Hưng), em thì thấy ca sĩ rên thể hiện tâm trạng đau khổ, nhất là khi thất tình, thấy khá hợp lý sao lại chê ??
Đó là những cảm xúc thật lòng của em ạ (nó đến với em bằng tốc dộ ánh sáng), mong các bác đừng chém-hix. Người ta nói ko biết thì hỏi, em cũng mới tập nghe thôi ạ, em cũng muốn cải tạo lại cái "tai trâu này". Cảm ơn các bác.
« Last Edit: 03 Tháng Ba, 2015, 11:36:45 AM by feel the beat »