Author Topic: Hải Phòng by night  (Read 21795 times)

0 Members và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline chuyendokhongem

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 280
 • Bầu Chọn: +16/-0
Hải Phòng by night
« Reply #15 on: 23 Tháng Tư, 2007, 09:08:01 AM »
Quote from: "huyhung"
Mấy vị ở HP lắm chữ nhỉ, mà HP có đặc sản gì thì chưa thấy ai nói cả,thuốc lào có thể gọi là đắc sản được không các Bác?

Muốn tán dóc thì ra chỗ khác nhé!!
ong song menh mong qua
khi yeu em chung mot chuyen do

Offline saulebong

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 1.453
 • Bầu Chọn: +4/-23
Hải Phòng by night
« Reply #16 on: 23 Tháng Tư, 2007, 10:57:56 AM »
Thế chỗ này không phải là đồng hương HP sao? Chẳng nhẽ mình lại đọc nhầm.

Chi thuong em gai que huong
Trong nang xuan hong thieu nguoi thuong

Offline buonvaodem_hp86

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 381
 • Bầu Chọn: +9/-2
Hải Phòng by night
« Reply #17 on: 23 Tháng Tư, 2007, 11:31:18 PM »
Quote from: "huyhung"
Thế chỗ này không phải là đồng hương HP sao? Chẳng nhẽ mình lại đọc nhầm.

Đúng là chỗ của đồng hương Hải Phòng! Nhưng là trang thơ, trang văn,... chỉ có thể bình luận về thơ văn,... Nếu muốn tán dóc xin ghé qua nơi khác!!
Xin cảm ơn! Đừng làm phiền!!!
eu dem het nhung canh sao troi
Bang sao tinh anh voi toi

Offline bongcomay90

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 338
 • Bầu Chọn: +11/-3
Re: Hải Phòng by night
« Reply #18 on: 16 Tháng Năm, 2007, 09:33:31 AM »
NGHĨ VỀ MỘT CÂU NÓI

Sáng chủ nhật vừa rồi, chúng tôi - tất cả các thành viên của hội bút cánh phượng vàng về Tiên Lãng - ngoại ô Hải Phòng thăm thành viên Định Quốc (tinh_doi_tay_trang). Tại đây, chúng tôi đã chính thức nhận thêm anh Định Quốc là thành viên thứ 8 của hội bút: Ngọc Vũ, Thanh Thanh, Quỳnh Như, Quân Sơn, Phượng Mai, Quỳnh Lan, Thanh Liêm, Nguyễn Hùng và Định Quốc. Ngồi quây quần bên nhau, chúng tôi vừa thưởng thức món ăn "cấm nhìn nhau" do anh Ngọc Vũ "đạo diễn", vừa cùng nhau... làm thơ. Mỗi người một bài, hay một câu thơ gì đó, lần lượt từng người một,... Rồi đến lượt thành viên mới nhất, anh Định Quốc, anh cười bối rối rồi thành thực nói:
- Mình yêu thơ, nhưng không biết... làm thơ!
Nghe anh Định Quốc nói vậy, ai cũng lấy buồn cười. Tôi bắt gặp ánh mắt hóm hỉnh nhìn tôi, dường như anh đã hiểu tôi nghĩ gì. Câu nói này của anh Định Quốc làm tôi và anh Ngọc Vũ đều nhớ về một câu nói y hệt của phu nhân Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan những năm cuối thập kỷ 90. Bà Luân - phu nhân Đại sứ quán lúc ấy, trong một buổi ra mắt câu lạc bộ thơ người Việt Nam tại Ba Lan, khi mọi người yêu cầu bà làm thơ, bà cũng nói:
- Tôi yêu thơ, nhưng không biết... làm thơ!
Tôi và anh Ngọc Vũ biết được điều này là bởi trong tập thơ "Tuyết trắng Vác sa va" của nhà thơ Bùi Huy Phác, ông đã chú thích cho một tác phẩm của mình. Và cũng trong phần chú thích này, nhà thơ Bùi Huy Phác đã nói ra một câu nói rất hay: "Đối với nhà thơ, thi phẩm không phải là vấn đề, vấn đề ở đây là nguồn nuôi dưỡng những vần thơ - đó là nàng thơ"
Trở lại với câu chuyện của anh Định Quốc hay câu chuyện về trang thơ của chúng ta. Đa phần những người yêu nhạc là những người rất yêu đời, yêu cuộc sống, và cũng ít nhiều quan tâm đến thơ, thích thơ và yêu thơ! Ngay như chị Lan Hương, vốn một người không mấy yêu thơ, giờ cũng gửi lên diễn đàn bài thơ của mình, rồi mới đây là "mùa thu dưới mưa", "huy hùng",... hay sự miệt mài của Kim Lam. Nhưng một thực tế rất buồn rằng giờ đây trang thơ không còn được xôm như trước nữa. Dường như cuộc sống vồn vã bon chen đã không còn thời gian cho các "thành viên một thời" dành cho thơ nữa. Suốt mấy ngày liền, tôi mong mỏi có một bài thơ mới nào đó để đọc, nhưng mãi chẳng thấy đâu. Đôi khi, có một bài thơ thôi, nhưng người ta lại tán lên tán xuống những mấy chục bài. Tôi không còn thấy chị Nguyễn Na trong những bài thơ mộc mạc, giản dị, dịu dàng thuỷ chung như dòng Hương Giang lững lờ, tôi không còn thấy anh Hoàng Đức say sưa bay bổng, tôi cũng không còn thấy chị Thảo Sương miệt mài qua những bài thơ chị viết, tôi không còn thấy Nguyễn Thắng với những bài thơ tình thống thiết,... ngay cả cô Tố Linh cũng âm thầm vắng bóng, không còn những vần thơ "bất chợt" thủa nao,... Tôi có hỏi mọi người thì ai cũng đều có một câu trả lời khá tương tự nhau: "Giờ cũng muốn viết, nhưng chẳng biết viết gì?"
Rồi cho tới hôm nay, khi nghe anh Định Quốc nói vậy, tôi mới giật mình nhớ đến câu nói của nhà thơ Bùi Huy Phác. Đúng! Thi phẩm với nhà thơ không phải là vấn đề! Mà chính là nguồn cảm hứng thơ trong mỗi cây bút. Khi không có cảm hứng, không có sự rung động, không có cảm xúc thì dù có đặt bút thì khó thành một thi phẩm, mà nếu có thì cũng chẳng hay, bởi người đọc chẳng thể cảm nhận được cái xúc cảm qua bài thơ, bởi chính người viết - người ta có cảm hứng gì đâu! Thế mới biết, để có một thi phẩm cho đến người đọc, ngoài tài năng sẵn có, người viết phải có một lòng đam mê, nguồn cảm hứng mãnh liệt và vô tận. Trong cuộc sống bon chen này, có khi nào bạn ngồi lặng lẽ một mình suy ngẫm về cuộc sống!? Và rung động trước những thường vật mà bạn vốn quen mắt, quen tay,... thì những lúc đó, nàng thơ đã trở lại với chúng ta. Thanh Thanh tôi viết bài này, cũng mong tất cả mọi người - những người yêu thơ, quan tâm tới thơ,... hãy nuôi giữ người cảm hứng thi ca trong mình, hãy giữ chặt nàng thơ trong trái tim, để mỗi ngày chúng ta lại có thêm nhiều thi phẩm hay như những bông hoa lặng lẽ toả hương sắc làm đẹp cho tâm hồn, cho cuộc sống mỗi chúng ta,...

Hải Phòng ngày 15/5

Sorry Lão Viết Ké Vài Hàng Cảm Nhận.
"Bông Cỏ May" Viết Bài Này Đặc Sắc,Hay!
Đi Vào Tâm Trang Người Yêu Thơ,
Đúng! Làm Thơ Phải Có Tâm Hồn Cảm Xúc,
Hứng Thú Tuyệt Đỉnh,Nhất Là Những Lúc Buồn Tột Đỉnh,
Làm Thơ Mới Có Hồn,Lão Cám Ơn Con Viết Bài Này Lên.
Đánh Thức Tỉnh Người Yêu Thơ "Thank You Very Much Bongcomay90.


« Last Edit: 17 Tháng Năm, 2007, 11:30:07 AM by tolinh0756 »
Vắng anh đôi phút là nhung nhớ
 Biết yêu và có anh thôi
 Thề yêu anh... yêu mãi muôn đời!!

Offline hoanovedem

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 4.355
 • Bầu Chọn: +24/-87
 • Gender: Female
Re: Hải Phòng by night
« Reply #19 on: 17 Tháng Năm, 2007, 01:38:32 AM »
một vài địa danh du lich Hải Phòng quảng cáo cho quê hương Thanh Thanh để cám ơn vì bài viết của em. hy vọng có lần đến Hải Phòng

bãi biển Đồ Sơn, nắm cách thánh phố Hải Phòng 22 km, gồm 3 khu tắm riêng biệt, khu nào cũng đẹp bởi 1 bên là bãi biển một bên là núi
chợ Sắt, trước có tên là An Biên, là trung tâm buôn bán của thành phố Hải Phòng
chùa Dư Hàng, ở số 121 phố Dư Hàng, thành phố Hải Phòng
đần thờ nữ tướng Lê Chân, thuộc quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng, thờ bà Lê Chân đã từng theo Hai Bà Trưng đáng giặc Hán
đình Cung Chúc, xã Trung Lập, huyện Vĩnh Bảo là ngôi đình tấm cở có kếin trúc công phu
đình Hang Kênh còn có tên là đình Nhân Thọ, thờ vị anh hùng dân tộc Ngô Quyền
nhà hàt lớn thành phố nắm ở trung tâm thành phố được xây dựng năm 1904, do kiến trúc sư người Pháp thiết kế
núi Voi, là ngọn núi cao nhất ở Kiến An, Hải Phòng, nắm bên bờ sông Lạch Tray.
sông Bạch Đằng, là dòng sông nổi tiếng với nhiều chiến công vang dội trong lích sử chống ngoại xâm của dân tộc ta.
đặc biệt Đồ Sơn có hội chọi trâu rất nổi tiếng, hàng năn được tổ chức 2 ngày mùng 8 và mùng 9 tháng 8 âm lịch.
Em tôi không đẹp như đời tưởng
Không áo xanh áo đỏ thơm hương
Quen trên đường chiều lá khô rơi
Ôi ngọc ngà giây phút chung đôị

Offline saulebong

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 1.453
 • Bầu Chọn: +4/-23
Re: Hải Phòng by night
« Reply #20 on: 17 Tháng Năm, 2007, 05:50:00 AM »
Vẫn còn thiếu đấy, có một con đường mà ai ở HP cũng cảm thấy "tự hào".Ai ở ngoài tỉnh cũng biết. Chắc TS ở xa qua nên chưa biết rồi.

Chi thuong em gai que huong
Trong nang xuan hong thieu nguoi thuong

Offline buonvaodem_hp86

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 381
 • Bầu Chọn: +9/-2
Re: Hải Phòng by night
« Reply #21 on: 17 Tháng Năm, 2007, 08:05:44 AM »
To: Cô Tố Linh!
Hội bút Cánh Phượng Vàng chờ ngày anh Ngọc Vũ trở lại rồi tất cả sẽ đồng loạt gửi rất nhiều bài thơ, truyện ngắn lên diễn đàn. Hiện nay, hội bút của chúng con đã có tới gần 100 bài thơ và rất nhiều truyện ngắn! Một ngày không xa đâu cô ạ!
To: Thảo Sương!
Cảm ơn Thảo Sương về những giới thiệu những danh lam thắng cảnh ở Hải Phòng! Thảo Sương thật là hiểu biết về Thành phố Cảng chúng mình thật! Mình sẽ có một bài viết về các điểm du lịch nổi tiếng ở Hải Phòng. Khi đó, mọi người sẽ hiểu hơn về Hải Phòng, con người - văn hoá - lịch sử - thắng cảnh,...
To: Huy Hùng!
Tôi không biết bạn nói có ý gì!? Nếu là thiện ý thì xin hoan nghênh! Còn nếu không thì... Tôi cũng rằng bạn sẽ có thêm nhiều bài thơ (sáng tác hay sưu tầm cũng được) gửi lên diễn đàn!
eu dem het nhung canh sao troi
Bang sao tinh anh voi toi

Offline buonvaodem_hp86

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 381
 • Bầu Chọn: +9/-2
Re: Hải Phòng by night
« Reply #22 on: 17 Tháng Năm, 2007, 08:42:06 AM »
CẤM NHÌN NHAU

Trong bài viết "nghĩ về một câu nói" của Thanh Thanh có nói tới một món ăn đó là: Cấm nhìn nhau. Để mọi người biết hơn về món ăn này, Quỳnh Như mạn phép xin bản quyền của anh Ngọc Vũ nói về món ăn này!
Món ăn này, tên gọi thuần là: bún cuộn. Đó là một món ăn do mẹ anh Ngọc Vũ sáng chế cách đây 15 năm. Khi đó, nhà anh Ngọc Vũ còn ở Tràng Cát - một làng quê ngoại ô Hải Phòng. Về sau, nhiều người học được cách thức làm món ăn này và trở thành món ăn phổ biến ở Tràng Cát. Khi những ai biết làm món này, chắc chắn là người có nguồn gốc từ làng quê Tràng Cát. Anh Ngọc Vũ tiếp bước những tinh hoa nấu nướng của mẹ để lại, anh phát triển thêm trong cách thức chế biến và đã làm món ăn này ngon hơn rất nhiều so với thủa sơ khai khi mẹ anh ấy làm ra.
Cách làm và chế biến món ăn này rất đơn giản, các bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:
Chuẩn bị: (dành cho 4 người)
Bún: 1,5 kg
Tôm rảo: 200 gram
Đậu : 5 miếng
Thịt lợn ba chỉ: 200 gram
Trứng gà: 4 quả
Cà rốt: 1 củ
Hành tây: 1 củ
Hành củ cả cây: 100 gram
Rau sống (càng nhiều rau diếp* càng tốt)
Các loại gia vị, mắm, đường, chanh,...
Cách chế biến:
Tôm rảo cắt râu đem luộc rồi thái dọc con thành những miếng nhỏ.
Đậu sau khi rán thái chân chì*
Thịt lợn có thể luộc hoặc ướp gia vị đem rán, rồi cũng thái chân chì
Trứng gà sau khi tráng mỏng rồi đem thái chân chì
Hành cây luộc qua cho vừa chín (đừng để chín quá)
Rau sống rửa sạch
Cách cuộn bún:
Lấy lá rau diếp bản to, cho một nhúm bún đặt vào trong đó, một miếng đậu, một miếng thịt, một miếng tôm, một miếng trứng, một chút rau thơm, rau húng (gọi chung là ra sống),... rồi cuộn lại, lấy cây rau hành sau khi luộc quấn lại cho chặt.
Khi cuộn được nhiều cuốn thì bày nên đĩa. Có thể vừa ăn vừa cuộn bún cũng được
Cách pha nước chấm:
Pha nước mắm theo tỉ lệ: 5 thìa mắm, 3 thìa nước.
Rồi cho thêm một chút đường, một chút mì chính, một chút gia vị, vắt thêm chanh,..

Món ăn này khi đọc thì bạn nghĩa rằng rất đơn giản, ai cũng làm được, nhưng cái tinh tế, và là cái khó nhất để làm nên một món bún cuộn ngon đó chính là công đoạn pha nước chấm. Công thức thì vậy thôi, nhưng để làm thì thật là khó đó bạn (Quỳnh Như thử mãi mà làm vẫn chưa vừa ý - không thể như anh Ngọc Vũ làm được)

Món ăn này rất thích hợp trong những buổi chiêu đãi, liên hoan, gặp mặt. Bạn hãy làm và thưởng thức món bún cuộn này nhé! Bạn sẽ thấy ngay hương vị ngọt mát từ món ăn này! Bạn sẽ cảm nhận được sự thanh mát như đang đứng trước cảnh sắc thiên nhiên trong lành (trong những cọng rau xanh), thấy vị mặn của biển (trong thịt tôm), thấy sự thanh đảm của núi rừng (trong thịt lợn),...
Do cuộn bún này khá to (bằng nửa nắm tay), khi ăn bạn không thể cắn thành nửa miếng ăn dần được, mà phải ăn cả cuộn cho nên mắt bạn phải mở to, mồm bạn phải há rộng! Trông khá xấu phải không! Vì thế, khi ăn thì cứ tự nhiên, đừng nhìn nhau ăn làm gì, khi đó bạn sẽ thấy buồn cười đó! Mà đã buồn cười thì lại càng xấu hơn! Vì thế tốt nhất là: cấm nhìn nhau khi ăn!
Chúc các bạn sẽ làm được món ăn này!
Và để có được sự tinh tuý trong món nước chấm thì xin hãy liên hệ với anh Ngọc Vũ nha!

------------------------------------------------------------------
* Rau diếp: Trong miền Nam gọi là rau sà lách
* Thái chân trì: là thái hình viên chì, bằng nửa ngón tay.
eu dem het nhung canh sao troi
Bang sao tinh anh voi toi

Offline chuyendokhongem

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 280
 • Bầu Chọn: +16/-0
Re: Hải Phòng by night
« Reply #23 on: 19 Tháng Năm, 2007, 07:21:35 AM »
Hi! Hi!
Quỳnh Như định làm cô Diệu Thảo hay sao vậy?
Nhưng anh thấy Quỳnh Như vẫn vụng như những gì Ngọc Vũ nói. Đọc kỹ bài viết trên là thấy em vụng đến mức nào!  ;D (Theo anh Ngọc Vũ bao lâu rồi mà vẫn thế!)
Trước tiên là "củ hành tây" ở phần chuẩn bị, em không dùng để làm gì hay sao mà lại có ở trong đó.
Tiếp nữa là anh thấy cách pha nước chấm của em thiếu tỏi và ớt băm nhỏ. (Thiếu 2 cái này là đi tong món này luôn)
Và còn cả cách tỉa cà rốt cũng không nói đến.
Phải không Quỳnh Như!?

Anh nghe Ngọc Vũ nói, mẹ Ngọc Vũ rất thích những cô gái biết làm món này! Thế là Quỳnh Như vẫn chưa "đủ điểm" đâu nhé! Hay là "dấu nghề" để các chị em khác không làm được như vậy!
ong song menh mong qua
khi yeu em chung mot chuyen do

Offline tolinh0756

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 3.326
 • Bầu Chọn: +45/-334
 • Gender: Female
 • Xa Người Mình Yêu !
Re: Hải Phòng by night
« Reply #24 on: 20 Tháng Năm, 2007, 06:43:01 PM »
:D Mấy Bài Này Gọi Là Gì Nhỉ ?
(Thơ,Chuyện Vui,Hay Tán Dóc  ? ;D


Có ai thấu từng đêm trường...Ôm bóng người thương!!!
Em nguyện trọn cuộc đời...Tìm anh khắp phương trời!!!

Offline tolinh0756

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 3.326
 • Bầu Chọn: +45/-334
 • Gender: Female
 • Xa Người Mình Yêu !
Re: Hải Phòng by night
« Reply #25 on: 20 Tháng Năm, 2007, 06:49:02 PM »
To: Cô Tố Linh!
Hội bút Cánh Phượng Vàng chờ ngày anh Ngọc Vũ trở lại rồi tất cả sẽ đồng loạt gửi rất nhiều bài thơ, truyện ngắn lên diễn đàn. Hiện nay, hội bút của chúng con đã có tới gần 100 bài thơ và rất nhiều truyện ngắn! Một ngày không xa đâu cô ạ!
Ồ... Vậy à.còn gì bằng,
mong gặp lại "Ngọc Vũ,Tiểu Đệ Của Lão"
(Hạ San) càng sớm,càng tốt :D


Có ai thấu từng đêm trường...Ôm bóng người thương!!!
Em nguyện trọn cuộc đời...Tìm anh khắp phương trời!!!

Offline trinh thu huyen

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 339
 • Bầu Chọn: +7/-7
Re: Hải Phòng by night
« Reply #26 on: 22 Tháng Năm, 2007, 12:20:14 PM »
NGHĨ VỀ MỘT CÂU NÓI

Sáng chủ nhật vừa rồi, chúng tôi - tất cả các thành viên của hội bút cánh phượng vàng về Tiên Lãng - ngoại ô Hải Phòng thăm thành viên Định Quốc (tinh_doi_tay_trang). Tại đây, chúng tôi đã chính thức nhận thêm anh Định Quốc là thành viên thứ 8 của hội bút: Ngọc Vũ, Thanh Thanh, Quỳnh Như, Quân Sơn, Phượng Mai, Quỳnh Lan, Thanh Liêm, Nguyễn Hùng và Định Quốc. Ngồi quây quần bên nhau, chúng tôi vừa thưởng thức món ăn "cấm nhìn nhau" do anh Ngọc Vũ "đạo diễn", vừa cùng nhau... làm thơ. Mỗi người một bài, hay một câu thơ gì đó, lần lượt từng người một,... Rồi đến lượt thành viên mới nhất, anh Định Quốc, anh cười bối rối rồi thành thực nói:
- Mình yêu thơ, nhưng không biết... làm thơ!
Nghe anh Định Quốc nói vậy, ai cũng lấy buồn cười. Tôi bắt gặp ánh mắt hóm hỉnh nhìn tôi, dường như anh đã hiểu tôi nghĩ gì. Câu nói này của anh Định Quốc làm tôi và anh Ngọc Vũ đều nhớ về một câu nói y hệt của phu nhân Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan những năm cuối thập kỷ 90. Bà Luân - phu nhân Đại sứ quán lúc ấy, trong một buổi ra mắt câu lạc bộ thơ người Việt Nam tại Ba Lan, khi mọi người yêu cầu bà làm thơ, bà cũng nói:
- Tôi yêu thơ, nhưng không biết... làm thơ!
Tôi và anh Ngọc Vũ biết được điều này là bởi trong tập thơ "Tuyết trắng Vác sa va" của nhà thơ Bùi Huy Phác, ông đã chú thích cho một tác phẩm của mình. Và cũng trong phần chú thích này, nhà thơ Bùi Huy Phác đã nói ra một câu nói rất hay: "Đối với nhà thơ, thi phẩm không phải là vấn đề, vấn đề ở đây là nguồn nuôi dưỡng những vần thơ - đó là nàng thơ"
Trở lại với câu chuyện của anh Định Quốc hay câu chuyện về trang thơ của chúng ta. Đa phần những người yêu nhạc là những người rất yêu đời, yêu cuộc sống, và cũng ít nhiều quan tâm đến thơ, thích thơ và yêu thơ! Ngay như chị Lan Hương, vốn một người không mấy yêu thơ, giờ cũng gửi lên diễn đàn bài thơ của mình, rồi mới đây là "mùa thu dưới mưa", "huy hùng",... hay sự miệt mài của Kim Lam. Nhưng một thực tế rất buồn rằng giờ đây trang thơ không còn được xôm như trước nữa. Dường như cuộc sống vồn vã bon chen đã không còn thời gian cho các "thành viên một thời" dành cho thơ nữa. Suốt mấy ngày liền, tôi mong mỏi có một bài thơ mới nào đó để đọc, nhưng mãi chẳng thấy đâu. Đôi khi, có một bài thơ thôi, nhưng người ta lại tán lên tán xuống những mấy chục bài. Tôi không còn thấy chị Nguyễn Na trong những bài thơ mộc mạc, giản dị, dịu dàng thuỷ chung như dòng Hương Giang lững lờ, tôi không còn thấy anh Hoàng Đức say sưa bay bổng, tôi cũng không còn thấy chị Thảo Sương miệt mài qua những bài thơ chị viết, tôi không còn thấy Nguyễn Thắng với những bài thơ tình thống thiết,... ngay cả cô Tố Linh cũng âm thầm vắng bóng, không còn những vần thơ "bất chợt" thủa nao,... Tôi có hỏi mọi người thì ai cũng đều có một câu trả lời khá tương tự nhau: "Giờ cũng muốn viết, nhưng chẳng biết viết gì?"
Rồi cho tới hôm nay, khi nghe anh Định Quốc nói vậy, tôi mới giật mình nhớ đến câu nói của nhà thơ Bùi Huy Phác. Đúng! Thi phẩm với nhà thơ không phải là vấn đề! Mà chính là nguồn cảm hứng thơ trong mỗi cây bút. Khi không có cảm hứng, không có sự rung động, không có cảm xúc thì dù có đặt bút thì khó thành một thi phẩm, mà nếu có thì cũng chẳng hay, bởi người đọc chẳng thể cảm nhận được cái xúc cảm qua bài thơ, bởi chính người viết - người ta có cảm hứng gì đâu! Thế mới biết, để có một thi phẩm cho đến người đọc, ngoài tài năng sẵn có, người viết phải có một lòng đam mê, nguồn cảm hứng mãnh liệt và vô tận. Trong cuộc sống bon chen này, có khi nào bạn ngồi lặng lẽ một mình suy ngẫm về cuộc sống!? Và rung động trước những thường vật mà bạn vốn quen mắt, quen tay,... thì những lúc đó, nàng thơ đã trở lại với chúng ta. Thanh Thanh tôi viết bài này, cũng mong tất cả mọi người - những người yêu thơ, quan tâm tới thơ,... hãy nuôi giữ người cảm hứng thi ca trong mình, hãy giữ chặt nàng thơ trong trái tim, để mỗi ngày chúng ta lại có thêm nhiều thi phẩm hay như những bông hoa lặng lẽ toả hương sắc làm đẹp cho tâm hồn, cho cuộc sống mỗi chúng ta,...

Hải Phòng ngày 15/5
Đọc bài viết này của Thanh Thanh mà thấy buồn quá.


Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi...??

Offline tolinh0756

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 3.326
 • Bầu Chọn: +45/-334
 • Gender: Female
 • Xa Người Mình Yêu !
Re: Hải Phòng by night
« Reply #27 on: 22 Tháng Năm, 2007, 05:41:29 PM »
Chờ Tác Phẩm "Ngọc Vũ" Và Mọi Người.
Sao Lâu Thế ;D ;D
« Last Edit: 22 Tháng Năm, 2007, 05:44:25 PM by tolinh0756 »


Có ai thấu từng đêm trường...Ôm bóng người thương!!!
Em nguyện trọn cuộc đời...Tìm anh khắp phương trời!!!

Offline Phương Thùy

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 596
 • Bầu Chọn: +5/-58
 • anh sắp về chưa
Re: Hải Phòng by night
« Reply #28 on: 23 Tháng Năm, 2007, 01:44:48 AM »
Chắc họ đang làm món Mầm Đá đấy, chị Linh chịu khó đợi nhé  :D
torrent

Offline tolinh0756

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 3.326
 • Bầu Chọn: +45/-334
 • Gender: Female
 • Xa Người Mình Yêu !
Re: Hải Phòng by night
« Reply #29 on: 23 Tháng Năm, 2007, 02:12:30 AM »
Chắc họ đang làm món Mầm Đá đấy, chị Linh chịu khó đợi nhé  :D
:D  Mần Đá Để Làm Gì Hả ? Phuongthuy :D


Có ai thấu từng đêm trường...Ôm bóng người thương!!!
Em nguyện trọn cuộc đời...Tìm anh khắp phương trời!!!