Author Topic: Hát cho nhau nghe nào!  (Read 52678 times)

0 Members và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline typhoon

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 1.854
 • Bầu Chọn: +27/-166
Hát cho nhau nghe nào!
« on: 07 Tháng Chín, 2007, 09:21:51 AM »
Thưa các bác, các anh chị em,
Trong diễn đàn ta có nhiều bác tài lắm, giọng ca nghe như chuyên nghiệp. Vậy sao ta không tạo 1 box riêng để tha hồ thi thố nhỉ.
Các bác nào tự dàn dựng được thì tôt, các bác tự đưa lên. Không thì gửi file thu âm cho anh HBT, anh sẽ chỉnh sửa lại cho ngon rồi up lên.
Mong các bác, các anh chị em nhiệt tình tham gia !
-= Đời là vạn ngày sầu =-

Offline HBT

 • Moderator
 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 1.491
 • Bầu Chọn: +326/-61
 • Gender: Male
Re: Hát cho nhau nghe nào!
« Reply #1 on: 08 Tháng Chín, 2007, 12:06:13 AM »
Hướng dẫn ghi âm Karaoké

Trước tiên, xin xem đây là những kinh nghiệm thực tế đã làm, tôi ghi ra để mong chia sẻ với những bạn mới làm quen với ghi âm, chứ tôi không dám múa rìu qua mắt thợ, mong những bạn hiểu biết nhiều hơn đóng góp thêm để tôi có thể  học tập .

Công cụ cần thiết để thực hiện công việc:
-Computer (đương nhiên rồi !!!) với soundcard đang hoạt động tốt
-Microphone : Miccro chất lượng càng tốt thì thu âm càng hay, nên dùng các loại micro dùng để ca hát. Nếu không có thì dùng micro  …. Nào cũng được !!!
-Các software có chức năng thu âm và mix nhạc, có khá nhiều như Goldware, Audio Audition, Cool Edit Pro .v.v….. Ở đây tôi sẽ hướng dẫn bằng Cool Edit Pro 2.1 vì đây là sw tôi quen dùng và thấy nó thuận tiện nhất .
-Các file Video hoặc Audio có thể dùng để làm nhạc nền cho bài trình diễn của mình

Phân loại phương pháp ghi âm:
Có thể thực hiện 2 cách :
1/ Ghi âm 1 lần duy nhất là xong thành phẩm
Cách này làm nhanh , nhưng không thể sửa chữa nhiều vì tất cả âm thanh đã được trộn lẫn vào nhau, thậm chí khi bị hư khi đang thu, không còn cách nào khác là phải làm lại từ đầu, và cũng không có nhiều option để điều chỉnh kỹ thuật cho giọng hát

2/ Ghi âm nhạc và lời hát riêng, xử lý kỹ thuật rồi mix lại
Cách này sẽ thu riêng tiếng hát, sau đó chỉnh sửa, thêm effect như echo, revert, tăng giảm âm lượng .v.v…. rồi mới mix vào nền nhạc, đây là cách nên làm và tôi chủ yếu hướng dẫn cách làm này.
Cách chỉnh volume record cho windows :
-Dù thu bằng phương pháp nào thì cũng cần phải điều chỉnh chi tiết này vì Window sẽ quản lý soundcard trong mọi hoạt động về âm thanh của Comp.
-Chỉ nên chỉnh volumn khi record  ở mức trung bình, nếu thấp  quá thì bị yếu, không đủ chi tiết, còn nếu cao quá sẽ bị “bể” tiếng dẫn đến rè, đục ….
-Hãy double  click lên hình cái loa dưới taskbar, chọn option-properties

H1

Ở hộp “mix device”, chọn mục nào có chữ “input”, lúc này ở hộp “adjust volumn for“ bên dưới sẽ hiện rõ mục “Recording” lên (trước đó có thể bị mờ) . Trong hộp “show the following volume controls” bên dưới, check vào các mục line in, microphone, stereo mix (có thể hơi khác tên gọi 1 chút tùy theo soundcard) Đây là phầm kiểm soát âm lượng đầu vào cho thu âm .
Stereo mix : thu âm tất cả những âm thanh đang phát ra tại soundcard  ,
Line in : Thu âm từ 1 thiết bị khác ngoài máy tính, kết nối với máy tính qua ngõ line in của soundcard,
Microphone : chỉ thu âm từ microphone cắm vào soundcard (lỗ cắm có màu hồng trên soundcard), các âm thanh khác (thí dụ như nhạc nền) đều không ảnh hưởng

H2

Sau khi chọn OK sẽ có hộp Recording Control, dự định thu âm từ nguồn nào thì check vào select, kéo thanh volume ở mức trong bình, đóng lại

H3

Đó là những giải thích để các bạn có thể hiểu vài nguyên tắc chung, bây giờ sẽ tiến hành thực hiện công việc cụ thể

1/ Ghi âm 1 lần :
-Nếu nhà bạn có dàn Audio để hát Karaoke :
Bạn chỉnh âm thanh nghe vừa ý , cân bằng giữa âm lượng nhạc và microphone, lưu ý đừng để  Echo hoặc Delay nhiều quá, Repeat cũng ngắn thôi … (Tóm lại bạn nói thử vào micro, hoặc hát thử 1 đoạn để nghe)
Kết nối bằng 1 dây tín hiệu từ ngõ Audio out của ampli  với ngõ line in của soundcard máy tính (comp) ngõ tín hiệu này tùy vào từng loại amply mà đầu cắm có thể khác nhau, còn phía bên Comp là 1 đầu jack âm thanh stereo 3,5 mm,  . Trường hợp ampli không có ngõ audio out thì tìm ngõ Aux out, không có nữa thì tìm ngõ headphone … Sau đó vào Comp, nhấn đôi lên hình cái loa dưới taskbar để vào đặt chế độ record là “Line in”(tức là nhận âm thanh để thu từ ngõ line in như đã hướng dẫn phía trên) . Dùng 1 phần mềm Media nào có record, bắt đầu thu thứ, nghe lại để tăng giảm các volumn  bên amply cho thích hợp (Nhạc hoặc tiếng ca bị lớn/nhỏ .v.v…)
-Nếu thu từ 1 chương trình hát Karaoke tại máy tính :
Cắm micro - chọn ngõ vào âm thanh là microphone, mở file nhạc Karaoké trong comp hoặc trên DVD, VCD, tắt tiếng ca, và hát (Window media player, Herosoft hoặc WinDVD làm được), mình chỉ được phép chỉnh âm thanh trong phạm vi software cho phép . Cách này khó hay được vì không có nhiều option cho mình sử dụng ….

2/ Ghi âm riêng từng phần sau đó mix lại :
Cách này cho mình 1 bài nhạc hoàn chỉnh kỹ thuật hơn, tuy nhiên nó cũng có rất nhiều software để áp dụng . tôi thì thường dùng Cool edit pro để làm ,
Có 3 công đoạn chính:
-Thu giọng hát
-Thêm kỹ xảo vào giọng hát
-Mix giọng hát vào nhạc nền

Các bước chuẩn bị:
-Cài đặt Cool edit pro vào máy (Software này có link kèm theo ở cuối bài viết, có hướng dẫn cài đặt kèm theo)

-Chuẩn bị 1 file audio nhạc nền mà mình muốn thu . File này chỉ có nhạc nền, không có tiếng hát, thường là các file Midi có sẵn hoặc rip nhạc thành file mp3, .wav  từ các dĩa Vcd hoặc DVD Karaoke,

-Cách rip lấy nhạc thì các bạn có thể dùng software DVD audio extractor (rip từ DVD) hoặc thu lại khi cho phát file vieo karaoke đã tắt tiếng ca sĩ  (yêu cầu là file đã rip hoặc thu lại chỉ có nhạc, không có lời ca sĩ hát) - những cái này nếu có thắc mắc thì sẽ hướng dẫn thêm

- Cắm micro vào lỗ mic của soundcard (lỗ có màu hồng)

Thực hiện :
Bước 1: thu giọng hát
-Mở chương trình Cool edit pro (CEP) lên, chương trình có 2 chế độ : chế độ edit và chế độ multitrack, thường thì khi mình tắt máy đang ở chế độ nào thì nó sẽ ở chế độ đó khi mở lại lần sau, đây là hình ở chế độ Edit

H4

Mình có thể nhấn F12 để chuyển qua lại  giữa 2 chế độ

H5

Đây là giao diện Multiview gồm có nhiều track để mình ghi âm hoặc mix nhiều nguồn âm thanh khác nhau, mỗi track chứa 1 nguồn

-Nhấp mouse vào track 1, kéo mũi tên màu vàng về sát mép bên trái (vị trí khởi đầu đồng hồ giờ báo 6 số 0 như hình trên), chọn insert – wave from file (nếu là file .mp3 hoặc .wav) hay Midi from file (nếu là Midi), để đưa file nhạc nền vào track 1

H6

-Nhấp chuột vào track 2, nhấn nút đỏ có chữ R trên track 2 để cho phép Track 2 có quyền ghi âm
-Nhấn vào nút màu đỏ ở hộp phía dưới bên trái để vừa nghe nhạc nền phát ra, vừa hát để thu âm, mũi tên di chuyển dần dần, đồng hồ báo thời gian cũng chạy ….
 

H7

Đang thu, nếu có trở ngại, có thể nhấn stop, kéo mũi tên vàng về từ đầu hoặc có thể thu lại, thu tiếp từ bất cứ vị trí nào, khi nhấn record để thu tiếp thì sẽ được ghi âm từ vị trí đó trở đi .
-Ghi âm cho đến hết bài, nghe lại, nếu thấy âm lượng giữa nhạc và lời lớn nhỏ không bằng nhau thì cũng không sao, sẽ xử lý ở bước cuối cùng .
(Nếu là song ca, tam ca thì mỗi giọng sẽ tiến hành thu ở 1 track để dễ xử lý riêng vì giọng hát sẽ ấm, chát, lớn, nhỏ khác nhau .) Nên Save từng track này lại để có thể làm lại nếu ta lỡ “thêm mắm, thêm muối” quá nhiều làm hỏng giọng hát ở bước 2

Bước 2 : kỹ thuật xử lý giọng hát
Khi thu xong ta có phần âm thanh thô của giọng hát, muốn hay thì phải cho thêm chút kỹ thuật vào .Nên Save từng track này trước khi thêm kỹ thuật để có thể làm lại nếu ta lỡ “thêm mắm, thêm muối” quá nhiều làm hỏng giọng hát ! (Nhấp chuột phải vào track , chọn edit wareform sẽ trở qua chế độ edit , chọn save the wareform as another format of filename để lưu, chọn kiểu lưu với đuôi file là .mp3). ) sau đó hãy trở về chế độ multi track view để làm kỹ thuật với các bườc sau :

-Nhấp chuột phải vào track 2 (tiếng hát), chọn edit wareform sẽ trở qua chế độ edit với phần âm thanh của track 2 .
-Thêm kỹ thuật : thường thì sẽ thêm 3 yếu tố  chình: Echo (độ vang). Revert (độ rền) và Equalizer (âm sắc )
-Thêm echo : chọn effects -  delay effects – echo , ở bảng mới xuất hiện, nếu chưa rành chỉnh chi tiết thì ta chọn sẵn những kiểu mẫu có sẵn trong hộp sanh sách bên phải (các hộp bên trái để chỉnh chi tiết, có thê tự nghiên cứu), sau khi chọn 1 mẫu, nhấp vào preview để nghe thử, không thích thì nhấn stop (cũng cùng chỗ nút preview) chọn lại, nếu đồng ý, nhấn OK .

H8


-Thêm tiếp Revert : tương tự như trên chọn effects -  delay effects – revert
-Thêm âm sắc (độ sắc bén, độ ấm của âm thanh) : chọn effects – filter – graphic equalizer . Phần này sẽ làm tăng giảm độ ấm, chát, tiếng xì (Trebble) , khá quan trọng cho chất lượng âm thanh (nhiều cần chỉnh theo dãy tần âm thanh, từ trái là bass, qua phải là trebble) …

H9


-Sau khi thêm xong, muốn lưu riêng file lời hát này (để sau này có thể sử dụng nữa hoặc pha trộn chế biến lại) thì chọn ký hiệu Save the waveform as another format or filenam để lưu lại (chọn kiểu lưu với đuôi file là .mp3). Sau đó nhấn F12 trở về chế độ Multiview ban đầu .
-Nếu có nhiều giọng hát thì tiếp tục xử lý từng giọng, nghe thử rồi chỉnh sửa vì các giọng không giống nhau nên thêm bớt cũng cần thử đi thử lại nhiều lần ….

Bước 3 : Mix các track lại với nhau
-Cân bằng âm thanh : chọn view – show mixer windows, sẽ xuất hiện 1 bảng điều khiển âm lượng, mỗi chanel tương ứng với 1 track âm thanh hiện hữu, nhấp vào play của chương trình để phát (giống như nghe thử lúc thu âm), dùng chuột kéo nút âm lượng để chỉnh âm lượng cho các track tương xứng với nhau .

H10


-Sau khi nghe đều âm lượng, chọn edit – mix down to file – all waves, chương trình tiến hành trộn các track lại và tự chuyển qua chế độ Edit với 1 file đã mix xong, lúc này ta có thể nghe lại hoặc xử lý tiếp nhưng lúc này chỉ còn  chỉnh chung cho file đã mix .
-Lưu công việc lại : chọn ký hiệu save the wareform as another format of filename , đặt tên, chọn kiểu lưu với đuôi file là .mp3

Như vậy là xong,

Phần mềm này hỗ trợ rất nhiều về kỹ thuật âm thanh, có thể cắt, ráp, đổi định dạng … các bạn có thể tự nghiên cứu thêm

Thu âm và mix nhạc cần có khả năng nghe để chọn những mức kỹ thuật cần thiết, tưông tự như đầu bếp vậy …ngon  hay không tùy chế biến !

Chúc các bạn thành công !

Link Mega

http://www.megaupload.com/?d=DKXU96MW

Link Mediafire

http://www.mediafire.com/?5mgdmzidrye

Link up nhạc trực tuyến

www.hotlinkfiles.com

[music]http://www.hotlinkfiles.com/files/76448_94mmd/chrypink.mid]chrypink.mid[/music]

 

« Last Edit: 08 Tháng Chín, 2007, 01:49:45 AM by HBT »

Offline HBT

 • Moderator
 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 1.491
 • Bầu Chọn: +326/-61
 • Gender: Male
Re: Hát cho nhau nghe nào!
« Reply #2 on: 08 Tháng Chín, 2007, 12:30:49 AM »
Lời ngỏ cùng ACE phòng Hát Cho Nhau Nghe


Sinh sau đẻ muộn, phòng nhạc Hát Cho Nhau Nghe xin được hiện diện bắt đầu từ đây -  Mong tất cả ACE  với tinh thần tham gia chung vui, chia sẻ niềm đam mê âm nhạc, lấy lời ca tiêng hát ê a ngêu ngao, cùng nhau nắm tay phát huy tinh thần giữ vững Văn Hóa - nhất là văn hoá NHẠC VÀNG .

Những bước đầu đầy gian nan nhưng tôi tin tưởng  chúng ta sẽ thành công này - Tất cả đều nhờ vào nhiệt tình của các bạn tham gia ca hát nhiệt tình -  nhờ vào những lời chỉ trích xây dựng, và tất cả đều nhờ vào sự rút tỉa những ưu khuyết điễm, lấy làm kinh nghiệm sau mỗi lần sinh hoạt.Công lao của các bạn sẽ thật to lớn khi  niềm đam mê các bạn được thể hiện, mong các bạn  đem hết niềm vui, nổi buồn của mình ra san sẻ cùng mọi người - những ACE còn ngại ngùng chưa dám dấn bước- mong sẽ mạnh dạn thể hiện khả năng ca hát của mình hoặc cổ vũ động viên cho các thành viên nhiệt tình ca hát trên tinh thần xây dựng hoà nhã .


Hát Cho Nhau Nghe, Hát hay không bằng hay Hát, và cái HAY NHẤT là điều mình dám làm những gì mình đam mê, mình dám thể hiện bằng tấm lòng của mình qua lời ca tiếng hát, qua cây đàn guitar, ... qua sự nồng nàn và lòng nhiệt thảnh, trình bày và  chia sẻ với ACE .

BĐH luôn ủng hộ Tinh Thần cho các bạn và nhiệt liệt hoan nghênh đóng góp của toàn thể ACE cho phòng Hát Cho Nhau Nghe.

Tham gia thật nhiệt tình
Vui chơi trong hoà nhã
Góp ý trong xây dựng
Nối kết tình thân hữu.Offline tieunhilang

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 2.146
 • Bầu Chọn: +51/-323
 • Gender: Male
 • Yêu không mà nhìn! :6
Re: Hát cho nhau nghe nào!
« Reply #3 on: 10 Tháng Chín, 2007, 12:23:10 PM »
Em hát kiểu trần trụi thì làm thế nào hả bác

Ai biết chỉ giúp em tình huống này luôn:
Em k có software Karraoke nên chỉ hát bo đệm ghita và thu hình bằng điện thoại
khi save lại  đuôi của file là mp4
sau đó em convert hình ra mpeg4  còn âm thì ra mp3
sau đó save thành đuôi avi nhưng nghe tiếng méo như bà già chửi nhau
Chỉ cho em cách chỉnh tiếng với nhé


đồng thời các bác chỉ em cách gửi lên youtube để em chia sẽ cả hình và tiếng cho nó trọn vẹn
« Last Edit: 10 Tháng Chín, 2007, 12:25:33 PM by tieunhilang »
Ngày nao khi đất nước hết binh đao giữa đoàn hùng binh có tôi đi ...đầu hàng

o~                                                                                                                                            O~

masterall1211

 • Guest
Re: Hát cho nhau nghe nào!
« Reply #4 on: 11 Tháng Chín, 2007, 12:22:23 AM »
Em hát kiểu trần trụi thì làm thế nào hả bác

Ai biết chỉ giúp em tình huống này luôn:
Em k có software Karraoke nên chỉ hát bo đệm ghita và thu hình bằng điện thoại
khi save lại  đuôi của file là mp4
sau đó em convert hình ra mpeg4  còn âm thì ra mp3
sau đó save thành đuôi avi nhưng nghe tiếng méo như bà già chửi nhau
Chỉ cho em cách chỉnh tiếng với nhé


đồng thời các bác chỉ em cách gửi lên youtube để em chia sẽ cả hình và tiếng cho nó trọn vẹn
Ơ, bác cho em cái soft ấy đi, em toàn phải thu = WC thôi nên hình ảnh mờ lắm. Hôm nào off hội guitar YNV cái bác nhỉ (em biết bên TTVNOL) còn nhiều bác mê cái món ấy lắm.
Rất ủng hộ HBT với cái box rất thú vị này, để tôi về nghiên cứu cái soft của bác rồi sẽ đưa lên nhiều tác phẩm dự thi với anh em cho sôi nổi. Trước kia chả biết nên chỉ thu = Jetaudio thôi nên ko chỉnh được gì cả. À, bác phát động 1 buổi off đi, anh em hát karaoke giao lưu cho khoái!

Offline hoanovedem

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 4.355
 • Bầu Chọn: +24/-87
 • Gender: Female
Re: Hát cho nhau nghe nào!
« Reply #5 on: 11 Tháng Chín, 2007, 01:56:24 PM »
Anh Dũng ơi up bài " phiên khúc chiều mưa" anh hát lên đi
bài đấy hay lém
Em tôi không đẹp như đời tưởng
Không áo xanh áo đỏ thơm hương
Quen trên đường chiều lá khô rơi
Ôi ngọc ngà giây phút chung đôị

Offline tieunhilang

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 2.146
 • Bầu Chọn: +51/-323
 • Gender: Male
 • Yêu không mà nhìn! :6
Re: Hát cho nhau nghe nào!
« Reply #6 on: 12 Tháng Chín, 2007, 12:58:39 PM »
Ơ, bác cho em cái soft ấy đi, em toàn phải thu = WC thôi nên hình ảnh mờ lắm. Hôm nào off hội guitar YNV cái bác nhỉ (em biết bên TTVNOL) còn nhiều bác mê cái món ấy lắm.
Rất ủng hộ HBT với cái box rất thú vị này, để tôi về nghiên cứu cái soft của bác rồi sẽ đưa lên nhiều tác phẩm dự thi với anh em cho sôi nổi. Trước kia chả biết nên chỉ thu = Jetaudio thôi nên ko chỉnh được gì cả. À, bác phát động 1 buổi off đi, anh em hát karaoke giao lưu cho khoái!


Convert nhạc à. :D okie thôi :D hòm thư là Masterall1211@yahoo.com luôn à
Ngày nao khi đất nước hết binh đao giữa đoàn hùng binh có tôi đi ...đầu hàng

o~                                                                                                                                            O~

Offline typhoon

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 1.854
 • Bầu Chọn: +27/-166
Re: Hát cho nhau nghe nào!
« Reply #7 on: 12 Tháng Chín, 2007, 02:29:29 PM »
Cha mẹ ơi... Thu được 1 bài hát quả là kỳ công. Đọc cái hướng dẫn của bác mà choáng.
Cái món này thì em chịu rồi, xin nhường các anh chị em. Giọng hát của em nghe xong thấy... phí cái công thu âm  ;D
-= Đời là vạn ngày sầu =-

Offline hoanovedem

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 4.355
 • Bầu Chọn: +24/-87
 • Gender: Female
Re: Hát cho nhau nghe nào!
« Reply #8 on: 12 Tháng Chín, 2007, 11:44:03 PM »
Cha mẹ ơi... Thu được 1 bài hát quả là kỳ công. Đọc cái hướng dẫn của bác mà choáng.
Cái món này thì em chịu rồi, xin nhường các anh chị em. Giọng hát của em nghe xong thấy... phí cái công thu âm  ;D


nhưng vẫn là giọng của fan nhạc vàng mà anh
anh cứ up lên ai dám hó hé em uýnh cho
dám hát dám đưa lên là đã có lòng rùi ;D
nếu hát hay như ca sĩ thì giờ mình đâu có ngồi đây tán dóc ;D
Em tôi không đẹp như đời tưởng
Không áo xanh áo đỏ thơm hương
Quen trên đường chiều lá khô rơi
Ôi ngọc ngà giây phút chung đôị

masterall1211

 • Guest
Re: Hát cho nhau nghe nào!
« Reply #9 on: 13 Tháng Chín, 2007, 06:03:29 AM »
Convert nhạc à. :D okie thôi :D hòm thư là Masterall1211@yahoo.com luôn à
Vâng, bác gửi cho em nhé. Cảm ơn bác!

Offline cafe_pt

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 703
 • Bầu Chọn: +2/-196
 • Gender: Male
 • zo nao
  • http://www.nhonguoiyeu.net.vn
Re: Hát cho nhau nghe nào!
« Reply #10 on: 09 Tháng Mười, 2007, 07:46:22 AM »
bó tay.com
đời anh là mây bôn phương trời còn miệt mài!

Offline kiepluhanh

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 1.112
 • Bầu Chọn: +2/-12
 • Gender: Male
Re: Hát cho nhau nghe nào!
« Reply #11 on: 04 Tháng Mười Một, 2007, 05:13:48 PM »
Phức tộp nhỉ, chơi kiểu ấy thì nó thành chuyên nghiệp rồi còn gì .
Troi` con` vuong nang' de gio' di tim`...

Offline yeunhac

 • Người Mới
 • *
 • Posts: 39
 • Bầu Chọn: +0/-0
 • Gender: Female
 • nu hoang
Re: Hát cho nhau nghe nào!
« Reply #12 on: 22 Tháng Mười Một, 2007, 11:47:24 PM »
hay Thảo Sương. xung phong làm trước đi. . và mình cũng muốn thưởng thức giọng ca vàng của bạn nửa chứ,  :o :o :o :o

Offline dhpaul

 • Thành Viên
 • ***
 • Posts: 144
 • Bầu Chọn: +5/-3
Re: Hát cho nhau nghe nào!
« Reply #13 on: 12 Tháng Một, 2008, 12:20:56 AM »
Tôi còn một cách nữa để ghi âm, xin được chia sẻ với các bạn.
Sau khi các bạn cắm micro vào máy rồi, bạn hãy cắm thẳng cổng xanh lá cây (line out) vào cổng xanh da trời (line in). Làm như thế tức là đưa vào máy chính những gì nó đang phát ra, trong đó có cả âm thanh từ micro luôn. Rồi dùng một chương trình ghi âm ghi lại (lưu ý là phải bật nhạc lên đấy nhé  ;D).

Offline TNB

 • Thành Viên
 • ***
 • Posts: 145
 • Bầu Chọn: +15/-2
 • Gender: Male
 • Âm nhạc là nguồn cảm hứng vô tận
Re: Hát cho nhau nghe nào!
« Reply #14 on: 14 Tháng Một, 2008, 10:50:14 AM »
Đã gọi là cây nhà lá vườn thì anh em mình làm cho đơn giản đi!các bạn zô trong phòng kín bật ghi âm ĐT lên và hát chỉ có vậy thôi,nhưng nhớ là hát cho đúng tone(tông nhạc) nhé còn nhịp thì đừng lôn xộn quá là đc,còn đâu anh em họ căn lại nhịp giúp ok...đơn giản chưa Bà con.Sau khi xong rồi chỉ việc add nik mấy bác làm studio(tình nguyện) và send có vậy thôi!
Em đăng kí một chân thành viên tình nguyện để phong trào ngày càng lớn mạnh ok...YM :ngoc_bao10000