Author Topic: MẠNH ĐÌNH VÀ GIAO LINH VỀ VIỆT NAM  (Read 9250 times)

0 Members và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline cafe_pt

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 703
 • Bầu Chọn: +2/-196
 • Gender: Male
 • zo nao
  • http://www.nhonguoiyeu.net.vn
MẠNH ĐÌNH VÀ GIAO LINH VỀ VIỆT NAM
« on: 05 Tháng Mười Một, 2007, 04:58:25 AM »
mạnh đình và giao linh về việt nam biểu diễn cùng 1 số ca sĩ trẻ trong nướcvao tối 5/11/07 tại nhà thi đấu hà tây. bà con có đi xem khong?
đời anh là mây bôn phương trời còn miệt mài!

Offline cóc

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 702
 • Bầu Chọn: +11/-12
 • Gender: Male
 • banned
Re: MẠNH ĐÌNH VÀ GIAO LINH VỀ VIỆT NAM
« Reply #1 on: 07 Tháng Mười Một, 2007, 11:09:44 AM »
Chắc xung quanh bủa bạt với bao bì kín mít như mọi lần ;D
Có cái hình hay đoạn video nào ko bạn thử post lên coi,tò mò tý thôi!

cu ong 01

 • Guest
Re: MẠNH ĐÌNH VÀ GIAO LINH VỀ VIỆT NAM
« Reply #2 on: 07 Tháng Mười Một, 2007, 01:45:42 PM »
 ;D Không, nhà thi đấu Hà tây thì không phải bủa kín bạt, nhưng đằng sau có mấy cái lỗ cửa thông gió ở phía trên. Có thể trèo lên được nhờ hệ thống cột dầm hơi to ở phía đằng sau.  ;D. Hồi còn làm cán bộ đi công tác ở Hà tây, lão đã trèo vào xem ca nhạc mấy lần rồi.  :D :D

Offline doi_langkhach_buon_cl

 • Thành Viên
 • ***
 • Posts: 185
 • Bầu Chọn: +0/-1
Re: MẠNH ĐÌNH VÀ GIAO LINH VỀ VIỆT NAM
« Reply #3 on: 08 Tháng Mười Một, 2007, 03:38:28 AM »
đúng rui__hồm đó Mang Đình_Gia0 Linh_Tuấn Vỹ và Ng0c Sơn chay show ở  nhà thi đấu Hà Đông va Thường Tín __Ng0c Sơn thì quậy tung từ đầu buổi biểu diên__rũi đến lượt Gia0 Linh với " Tâm Sự Với Anh" rui bài kế tiếp là" Sầu tím thiệp hồng" cùng Tuấn Vỹ < nghe y xi tr0ng New_từ cach giới thiệu _cu như là hát Nhép> rùi sau nữa Tuấn Vỹ hát thêm 1 bài rui nói ".. vì còn có sự có mặt của ca si Manh Đình nên xin fép lui xuống.." và Mạnh Đình là ca sĩ xuất hiện cuối cùng của đêm nhạc với những bài như" Chuyện hẹn hò"_"trúc Đào"_"Hồi chuông xóm đạo"...fải nói đây là 1 đem nhạc rất hay cua Cty Quang Minh .....<==   ;D ;D ;D
Cây xăng nào mà chẳng bán xăng
        Đàn ông thăng nào chẳng lăng nhăng vài lần
        ( => Sai lầm vẫn là anh ! )

Offline buonvaodem_hp86

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 381
 • Bầu Chọn: +9/-2
Re: MẠNH ĐÌNH VÀ GIAO LINH VỀ VIỆT NAM
« Reply #4 on: 11 Tháng Mười Một, 2007, 04:29:24 AM »
mạnh đình và giao linh về việt nam biểu diễn cùng 1 số ca sĩ trẻ trong nướcvao tối 5/11/07 tại nhà thi đấu hà tây. bà con có đi xem khong?

Trước đó, nhóm ca sĩ này đã biểu diễn tại Hải Phòng vào tối ngày 4.11 tại rạp Tháng Tám.
eu dem het nhung canh sao troi
Bang sao tinh anh voi toi

Offline tuanvu-chelinh-duy khanh

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 1.642
 • Bầu Chọn: +12/-16
Re: MẠNH ĐÌNH VÀ GIAO LINH VỀ VIỆT NAM
« Reply #5 on: 17 Tháng Mười Một, 2007, 09:30:51 AM »
Lịch diễn các tỉnh, ai rảnh thì đi:
CÔNG TY TỔ CHỨC BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT QUANG MINH XIN TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO LỊCH DIỄN Ở CÁC TỈNH THÀNH PHÍA BẮC TỪ NGÀY 4/11/2007 TỚI 14/11/2007.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT, CÓ MẶT SIÊU SAO CA NHẠC HẢI NGỌAI MẠNH ĐÌNH, SIÊU SAO CA NHẠC NGỌC SƠN, NỮ HÒANG NHẠC SẦU GIAO LINH, NGÔI SAO NHẠC TRẺ NGUYỄN PHI HÙNG, GƯƠNG MẶT MỚI CỦA NỮ CA SỸ KHẢ ÁI VY OANH (MƯA NHẠT NHÒA), NHÓM NHẠC HUYỀN THỌAI, VÀ SỰ GÓP MẶT CỦA NHÓM MẪU HOA HẬU BIỂN VÀ NHÓM NHẢY HIPHOP BIG TOE

Ngày 4/11/2007: Nhà văn hóa huyện Thủy Nguyên và nhà hát Tháng 8 - Hải Phòng

Ngày 5/11/2007: Nhà thi đấu Hà Đông và nhà Văn Hóa Thường Tín - Hà Tây

Ngày 6/11/2007: Rạp hát ngòai trời Hải Dương và Phố Nối

Ngày 7/11/2007: Sân vận động Hưng Yên và thị xã Ninh Hiệp

Ngày 8/11/2007: Uông Bí và thành phố Hạ Long

Ngày 9/11/2007: Thị xã Móng Cái

Ngày 10/11/2007: Cẩm Phả và Hòanh Bồ

Ngày 11/11/2007: Mạo Khê và Từ Sơn

Ngày 12/11/2007: Lạng Sơn và Đồng Đăng

Ngày 13/11/2007: Việt Trì và Vĩnh Yên

Ngày 14/11/2007: Gia Lâm và Bắc Ninh

Ban tổ chức xin cam đoan có mặt đầy đủ các ca sỹ nêu trên, nếu thiếu bất kỳ một điễn viên nào trong đêm diễn, BTC sẽ hòan lại tiền vé 100%.

Rất mong quý khán giả ủng hộ.
-----

Mạnh Đình: Tôi chỉ hát được nhạc "mùi" thôi
Cập nhật ngày: 08/06/2007

[VietNamNet] - Mạnh Đình khẳng định: "Tôi chỉ hát nhạc mùi thôi". Nghĩa là anh sẽ luôn trung thành với những bài hát boléro, lời ca mùi mẫn.

Ca sĩ Mạnh Đình
Lớn lên tại Sài Gòn, Mạnh Đình mê văn nghệ từ nhỏ. Anh tham gia hát ca đoàn, các hoạt động trong trường. Giọng hát của Mạnh Đình là trời phú bẩm sinh. Anh chỉ qua vài khoá thanh nhạc trong quận 3 và bắt đầu hát như một ca sĩ bán chuyên nghiệp từ năm 1983.

Nổi tiếng với giọng hát ngọt ngào, anh được nhiều công ty mạnh về phong trào văn nghệ mời về làm nhân viên. Anh lang thang qua nhiều nơi chỉ để mong ước ban ngày có công việc ổn định và hàng đêm được đi hát với bạn bè.

Năm 1992, Mạnh Đình định cư tại Mỹ muốn đi hát mà không quen ai và cũng chẳng biết bắt đầu từ đâu. Thế là Mạnh Đình đòi về VN để được hát. Thấy niềm đam mê quá lớn của Mạnh Đình, gần cuối năm 1993, gia đình động viên anh tham gia cuộc thi hát do Duy Khánh tổ chức.

Từ năm 2006 Mạnh Đình đã được về nước và cho phép thu hình bài Đêm tiễn biệt của tác giả Nguyễn Hoài Anh. Anh nhận xét kỹ thuật thu âm trong nước và hải ngoại là như nhau và rất phấn khởi vì biết mình sắp được về hát.

Cuối tháng 5/2007 vừa qua, lần đầu tiên anh "trình diện" khán giả trong nước tại TP.HCM, sau đó là Một thoáng Việt Nam. Hiện nay những bài hát "đỉnh" của anh gần như rất khó được hát nên bước đầu anh sẽ hát những bài như Dấu chân kỷ niệm, Trúc đào, Chuyện ba người, Tình như vạt nắng, Vết thương cuối cùng, Dấu tình sầu...

Khác với vẻ bi lụy và ưu tư trên sân khấu, Mạnh Đình đời thường là một người khó đoán tuổi và rất vui vẻ. Anh thích được nói chuyện với mọi người. Thoải mái khi nói về mình và anh chẳng thích làm cho mình sang trọng lên với hình thức bề ngoài. Anh có vẻ rất công bằng khi nhận xét về chính mình. Chỗ nào sai anh nói sai, chỗ nào thất bại anh nhìn nhận thất bại.

Trước khi về VN Mạnh Đình đã tham khảo nhiều ca sĩ và biết khán giả trong nước thích những ca sĩ đa tài đa năng. Nhưng riêng anh, anh khẳng định: "Tôi chỉ hát nhạc mùi thôi". Nghĩa là anh sẽ luôn trung thành với những bài hát boléro, lời ca mùi mẫn.

Từ lúc trở về VN, Mạnh Đình luôn bất ngờ trước sự nồng nhiệt của khán giả. Anh kể: "Tôi tưởng rằng dòng nhạc và độ tuổi của mình chỉ có những khán giả đứng tuổi biết đến, ai ngờ có cậu bé chút xíu bán vé số cũng nhận ra tôi. Dù cậu bé đó không nhớ chính xác tên tôi nhưng cứ đi theo tôi và nói : "Chú này quen lắm mời ơi, hình như ca sĩ " làm tôi rất xúc động".

Thanh Chung, VietnamNet

 

Offline tuanvu-chelinh-duy khanh

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 1.642
 • Bầu Chọn: +12/-16
Re: MẠNH ĐÌNH VÀ GIAO LINH VỀ VIỆT NAM
« Reply #6 on: 17 Tháng Mười Một, 2007, 09:51:12 AM »
Lý lịch các ca sĩ hải ngoại tham khảo ở đây
http://vantuyen.net/index.php?view=story&subjectid=8262&chapter=39
39. MẠNH ĐÌNH
 
Tên thật là Đỗ Đình Mạnh, sinh ở Chợ Lớn, bố mẹ người Bắc, di cư vào Nam năm 54 có 7 người con mà Mạnh Đình là người thứ 6. Tất cả gia đình đã sang California vào cuối năm 92 theo diện HO do một người chị cư ngụ từ năm 84 bảo lãnh. Thời gian còn ở Việt Nam, Mạnh Đình theo học mẫu giáo ở trường Minh Tâm, tiểu học ở trường Phan Đình Phùng và Petrus Ký khi lên đến trung học. Sau biến cố tháng 04.75, anh chuyển qua học trường Phan Sào Nam cho đến hết lớp 12 khi được 18 tuổi, cùng trong thời gian này ba anh- với chức vụ đại úy thuộc Nha Cảnh Sát Đô Thành- bị đi học tập cải tạo trong 5 năm. Ngoài giờ học, anh và các chị phụ mẹ coi sóc một cửa hàng bán quần áo trong thương xá Tax, trong khi gia đình cư ngụ trên đường Phan Thanh Giản (hiện nay là Điện Biên Phủ), ngoài ra anh còn phụ gia đình sang băng nhạc để bán ngoài chợ trời Huỳnh Thúc Kháng. Cũng nhờ vậy mà anh đã có dịp nghe rất nhiều nhạc và chú ý đến kỹ thuật của nhiều ca sĩ nổi tiếng và thời gian hơn một năm này đối với anh ca nhạc “đã thấm vào máu hồi nào cũng không hay”.

Từ nhỏ Mạnh Đình đã thích hát, trong các kỳ thi lục cá nguyệt anh luôn luôn được chấm nhất qua môn hát thay vì môn học thuộc lòng với các bài như “Mùa Thu Chết”, “Nhịp Cầu Ô Thước”. Tại Petrus Ký, anh đã được bầu làm trưởng ban văn nghệ của lớp.

Sau biến cố tháng Tư năm 75, anh xin gia nhập ban văn nghệ của công ty Imexco. Một thời gian sau, với tên Đỗ Mạnh, anh gia nhập đoàn Văn Công Xung Kích Quận 3 và đã từng tham dự nhiều buổi thi đua văn nghệ với những quận khác. Trong thời gian này anh đã được đoàn cử đi học một khóa thanh nhạc ở trường Nghệ Thuật Sân Khấu. Sau khi nhận thấy mình đã có một giọng hát khá vững vàng, anh xin gia nhập nhóm “Ca Khúc Chính Trị Mùa Thu” của thành phố để đi trình diễn tại các câu lạc bộ nghệ thuật và tại một số các phòng trà ca nhạc. Đến năm 87, Mạnh Đình bắt đầu đi hát tại các nhà hàng và vũ trường như Hoàng Gia, Lê Lai,vv.. với tính cách ca sĩ “cơ hữu” (được hiểu là độc quyền) và đã có một thời gian ngắn cộng tác với đoàn “Hương Miền Nam”. Trước đó anh đã từng có mặt trong ban văn nghệ của Công Ty Xăng Dầu Khu Vực 2 và vào năm 88 từng đi làm tại Công Ty Xây Lắp Nội Thương trong ban văn nghệ của công ty này. Sau đó, Mạnh Đình cộng tác với những chương trình có tên gọi là “Chương Trình Ca Nhạc Tạp Kỷ” để đi lưu diễn tại khắp các tỉnh miền Bắc và miền Trung, kể cả các thành phố như Hà Nội, Hải Phòng,vv...

Trong suốt những năm tháng đi hát khi còn ở Việt Nam, với cái tên Đỗ Mạnh, Mạnh Đình cũng đã được khá người biết tới nhờ đã từng đoạt nhiều huy chương vàng trong những lần thi đua văn nghệ toàn quốc.

Sau một thời gian ở Mỹ, một dịp may đã đến với Mạnh Đình trong một lần đi thi tuyển lựa ca sĩ và được mẹ khuyến khích vì thông cảm với lòng yêu nghề của con. Nghe lời mẹ, anh ghi tên dự thi mà không có một hy vọng gì mà chỉ phó thác cho số mệnh. Kết quả ngay vòng sơ kết anh đã đứng nhất, qua phần bán kết anh về thứ nhì, nhưng sau đó qua hai lần chung kết Mạnh Đình đã oanh liệt chiếm giải nhất trước sự hiện diện của rất nhiều trung tâm băng nhạc đến tham dự. Sau khi tuyên bố kết quả Mạnh Đình đoạt giải, không có một trung tâm nào đến gặp anh, điều này khiến cho anh thất vọng vô cùng. Tuy nhiên với tư cách là một giám khảo của cuộc thi “Giọng Ca Vàng” do Duy Khánh tổ chức tại vũ trường Diamond, nhạc sĩ Trúc Hồ đã mời Mạnh Đình về cộng tác với trung tâm Asia ngay sau khi anh mới qua hết vòng chung kết một và còn phải qua kỳ chung kết thứ hai. Sau khi thử giọng, Asia đã chính thức mời anh ký độc quyền vào năm 93 để xuất hiện lần đầu tiên trong chương trình video kỷ niệm 10 năm thành lập trung tâm Asia. Mạnh Đình sau đó đã góp mặt trong những chương trình video kế tiếp trong với những nhạc phẩm trình bày đơn ca cũng như rất được ưa thích qua những nhạc phẩm song ca với Như Quỳnh, tạo thành một cặp song ca tiêu biểu, cho đến cuối tháng 05 năm 97 anh đã rời Asia để đi theo con đường riêng của mình. Ngay với nhạc phẩm đầu tiên “Hồi Chuông Xóm Đạo”, Mạnh Đình đã gây được sự chú ý nơi người nghe. Sau khi CD “Chuyện Giàn Thiên Lý” được tung ra thì tên tuổi anh đã có liền một chỗ đứng với loại nhạc mà anh gọi là “có âm điệu quê hương, mùi mẫn “ này.

Sau khi rời khỏi Asia, Mạnh Đình trở thành một ca sĩ độc lập để cộng tác với bất cứ trung tâm nào một khi nhận được lời mời. Từ đó đến nay người ta thỉnh thoảng thấy anh xuất hiện trên những chương trình video của một số trung tâm khác nhau. Ngoài ra anh cũng đã đứng ra thành lập một trung tâm riêng lấy tên là Mạnh Đình Music và đã thực hiện được vài tựa CD, tuy nhiên sự thành công đã không đến với anh một cách tốt đẹp như anh đã kỳ vọng. Dù sao chăng nữa, Mạnh Đình đã trải qua một thời kỳ tên tuổi, mặc dù thời kỳ đó không kéo dài được lâu đối với một đời nghệ sĩ. Nhưng ít ra anh cũng được coi là một tiếng hát ngọt ngào thích hợp với những nhạc phẩm quê hương và tình cảm phổ thông. Biết đâu những ngày sắp tới, Mạnh Đình sẽ khôi phục được lại những gì anh hằng mong muốn. 

Offline TTuuấấnn

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 1.747
 • Bầu Chọn: +285/-120
 • Gender: Male
Re: MẠNH ĐÌNH VÀ GIAO LINH VỀ VIỆT NAM
« Reply #7 on: 17 Tháng Mười Một, 2007, 10:37:18 AM »
;D Không, nhà thi đấu Hà tây thì không phải bủa kín bạt, nhưng đằng sau có mấy cái lỗ cửa thông gió ở phía trên. Có thể trèo lên được nhờ hệ thống cột dầm hơi to ở phía đằng sau.  ;D. Hồi còn làm cán bộ đi công tác ở Hà tây, lão đã trèo vào xem ca nhạc mấy lần rồi.  :D :D

Có bị rách đững quần kô?
Dù đời mình còn dài nhưng ngày vui chóng tàn

Offline cafe_pt

 • Thành Viên Tích Cực
 • *****
 • Posts: 703
 • Bầu Chọn: +2/-196
 • Gender: Male
 • zo nao
  • http://www.nhonguoiyeu.net.vn
Re: MẠNH ĐÌNH VÀ GIAO LINH VỀ VIỆT NAM
« Reply #8 on: 11 Tháng Mười Hai, 2007, 07:58:25 AM »
Có bị rách đững quần kô?
không bị rách nhưng mà chim cò thì tơi tả
đời anh là mây bôn phương trời còn miệt mài!