Tìm Kiếm:

Cung Chúc Tân Xuân

Hình Ảnh Gặp Nhau Cuối Năm Của Các Thành Viên

Download Những CD Nhạc Xuân - Nghe Nhạc Xuân


Cô gái xứ chùa Dơi

Ca sĩ: Tuấn Vũ
Nhạc Sĩ: Chưa biết

(2 phiếu)Tên thật là Nguyễn Văn Tài

Sinh ngày 16/12/1959 tại Phan Thiết, Bình Thuận.

Anh là người con thứ 4 trong gia đình có 10 anh chị em (4 anh em trai và 6 chị em gái)

Vào khoảng 15 - 16 tuổi thì Nguyễn Văn Tài đã đứng trên sấn khấu hát khi đoàn hát Mỹ Dung đến quê Bình Thuận lưu diễn, khi đó anh đã bạo dạn xin được lên hát. Trong những bước đầu chập chững trên con đường nghệ thuật Tuấn Vũ hát bài Đom Đóm được bà con trong thôn ngợi khen rất nhiều ! anh còn đạt được giải thưởng ca sĩ của tỉnh Bình Thuận, nghệ danh thời đó là HUY VŨ.

Năm 1979, Tuấn Vũ theo một người dì vượt biên sang Mỹ . Qua Mỹ, anh làm nghề đánh cá để kiếm sống, cuộc sống rất khổ cực. Tuấn Vũ có giọng hát rất hay và rất yêu ca nhạc trữ tình,tính cách cũng rất lãng mạn, phiêu du, anh có thể hát khi đang làm bất cứ điều gì và ở đâu: khi đi đánh cá ngoài khơi, khi ở nhà một mình hay khi dạo trên bãi biển những hôm nước cả không ra khơi được.Thần tượng ca nhạc của anh hồi ấy là nữ ca sỹ Giao Linh và ca - nhạc sỹ Nhật Trường (điều này chính Tuấn Vũ tiết lộ). Cũng vì đam mê ca hát nhưng vì không có điều kiện theo học nhạc nên anh tự học, tự tập luyến láy, tự tập gõ nhịp và một điều cần nói nhất về giọng ca của anh là do thiên bẩm chứ không phải do luyện tập mà thành.

Cho đến một ngày (năm 1980) duyên phận cho anh được gặp nữ ca sỹ Trúc Mai thì cuộc đời anh mới bước sang một trang mới và vinh quang cũng đến với anh từ lần gặp gỡ ấy. Tình cờ đi dạo trên bãi biển và nghe được giọng hát cực hay của anh chàng đánh cá văng vẳng, ca sỹ này đã lại hỏi thăm và hỏi có muốn hát trên sân khấu hay không. Tất nhiên anh chớp lấy cơ hội và từ đó anh được Trúc Mai cùng nhiều người khác dìu dắt thêm trên con đường âm nhạc như ca sỹ Giao Linh, Nhật Trường, Phượng Mai…

Vốn sẵn đam mê ca hát và có giọng ca trời phú nên anh nhanh chóng chinh phục được khán giả ngay từ lần đầu tiên đứng hát trước sân khấu (năm 1981). Nghệ danh Tuấn Vũ là tên ghép của 2 người cháu của anh (Tuấn và Vũ). Tuy hát nhạc rất nhiều nhưng mãi đến năm 1985 anh mới thu đĩa CD đầu tiên của mình đó là CD Đôi Mắt Người Xưa bất hủ ca cùng với Nữ Hoàng Sầu Muộn đồng thời là thần tượng của anh là ca sỹ Giao Linh. CD riêng của Tuấn Vũ chính là CD Gửi Về Em do trung tâm Thanh Lan thực hiện. Thanh Lan cũng là trung tâm đầu tiên thu âm giọng hát Tuấn Vũ.

Những CD của anh được khán giả đón nhận nồng nhiệt, giọng ca của anh rất kỹ thuật và rất truyền cảm. Bài hát đã đưa anh đến với khán giả chính là bài Phượng Buồn (theo chính lời của Tuấn Vũ). Anh chinh phục được khán thính giả mọi nơi, ở nước ngoài cũng như ở trong nước. Ngày anh còn hát độc quyền cho Thuý Nga là những ngày tháng cho ra đời rất nhiều tác phẩm tuyệt vời: Cô Bé Ngày Xưa, Bài Tình Ca Cho Em, Về Dưới Mái Nhà…Nhưng do Thuý Nga có chính sách độc quyền, không cho các ca sỹ của mình hát cho các trung tâm khác nên thật đáng tiếc là thời kỳ ấy Tuấn Vũ không ra được nhiều CD.
Nhà văn Nguyên Sa gọi anh là Cánh Chim Phượng Hoàng cũng chính vì anh xứng đáng ở ngôi Vua trong làng âm nhạc Hải Ngoại mà ngày ấy chúng ta chỉ có nhạc Hải Ngoại để nghe mà thôi.Giọng ca Tuấn Vũ đã từng đi biểu diễn khắp nơi trên thế giới, anh đặc biệt được đón nhận nồng hậu ở các nơi anh qua biểu diễn như Úc, Pháp, Nhật Bản…Các trung tâm thi nhau mời anh về hát cho mình. Tuấn Vũ là nam ca sỹ sở hữu nhiều kỷ lục: Giọng ca được mến mộ nhất, hát hay nhất, nhiều trung tâm mời nhất, ra nhiều CD nhất, số lượng bài hát cũng nhiều nhất…

Trong thời kỳ những năm 94-96, do bị phụ bạc trong tình yêu nên có lúc anh đã sa đà vào ma tuý. Anh vắng bóng hẳn trong làng ca nhạc và hầu như không hề xuất hiện. Đó là thời kỳ khó khăn nhất của anh và bằng nghị lực của mình anh đã vượt qua được những mất mát về tình cảm và vượt qua được sự cám dỗ của nàng tiên nâu để quay lại sân khấu. Tác phẩm Tâm Sự Đời Tôi chính là tác phẩm đầu tiên anh trình bày sau vài năm vắng bóng. Nó nói lên được cõi lòng anh và tâm sự của anh, bài đó hoàn toàn do anh chọn vì nó hợp với tâm sự của người ca sỹ có rất nhiều sóng gió này.

Tuấn Vũ là người đầu tiên hát thể loại liên khúc nhạc vàng và là người hát thể loại này thành công nhất từ trước đến giờ. Các ca khúc đều do anh tự chọn và ghép lại để hát. Anh đã để lại 5CD với 10 liên khúc solo bất hủ trong sự nghiệp của mình. Đó quả thật là những liên khúc để đời của Tuấn Vũ nói riêng và của dòng nhạc trữ tình (nhạc vàng) nói chung.Số lần nghe: 4023Những Video Liên Quan

Chưa Bao Giờ
Thu Phương

YeuNhacVang.com v2.0 . Privacy Policy