Tìm Kiếm:

Cung Chúc Tân Xuân

Hình Ảnh Gặp Nhau Cuối Năm Của Các Thành Viên

Download Những CD Nhạc Xuân - Nghe Nhạc Xuân


Gởi em mùa xuân

Ca sĩ: Đình Văn
Nhạc Sĩ: Chưa biết

(2 phiếu)Tên thật là Đỗ Đình Mạnh, sinh ở Chợ Lớn, bố mẹ người Bắc, di cư vào Nam năm 54 có 7 người con mà Mạnh Đình là người thứ 6. Tất cả gia đình đã sang California vào cuối năm 92 theo diện HO do một người chị cư ngụ từ năm 84 bảo lãnh. Thời gian còn ở Việt Nam, Mạnh Đình theo học mẫu giáo ở trường Minh Tâm, tiểu học ở trường Phan Đình Phùng và Petrus Ký khi lên đến trung học. Sau biến cố tháng 04.75, anh chuyển qua học trường Phan Sào Nam cho đến hết lớp 12 khi được 18 tuổi, cùng trong thời gian này ba anh -với chức vụ đại úy thuộc Nha Cảnh Sát Đô Thành- bị đi học tập cải tạo trong 5 năm. Ngoài giờ học, anh và các chị phụ mẹ coi sóc một cửa hàng bán quần áo trong thương xá Tax, trong khi gia đình cư ngụ trên đường Phan Thanh Giản (hiện nay là Điện Biên Phủ), ngoài ra anh còn phụ gia đình sang băng nhạc để bán ngoài chợ trời Huỳnh Thúc Kháng. Cũng nhờ vậy mà anh đã có dịp nghe rất nhiều nhạc và chú ý đến kỹ thuật của nhiều ca sĩ nổi tiếng và thời gian hơn một năm này đối với anh ca nhạc "đã thấm vào máu hồi nào cũng không hay".

Từ nhỏ Mạnh Đình đã thích hát, trong các kỳ thi lục cá nguyệt anh luôn luôn được chấm nhất qua môn hát thay vì môn học thuộc lòng với các bài như "Mùa Thu Chết", "Nhịp Cầu Ô Thước". Tại Petrus Ký, anh đã được bầu làm trưởng ban văn nghệ của lớp.

Sau năm 75, anh xin gia nhập ban văn nghệ của công ty Imexco. Một thời gian sau, với tên Đỗ Mạnh, anh gia nhập đoàn Văn Công Xung Kích Quận 3 và đã từng tham dự nhiều buổi thi đua văn nghệ với những quận khác. Trong thời gian này anh đã được đoàn cử đi học một khóa thanh nhạc ở trường Nghệ Thuật Sân Khấu. Sau khi nhận thấy mình đã có một giọng hát khá vững vàng, anh xin gia nhập nhóm "Ca Khúc Chính Trị Mùa Thu" của thành phố để đi trình diễn tại các câu lạc bộ nghệ thuật và tại một số các phòng trà ca nhạc. Đến năm 87, Mạnh Đình bắt đầu đi hát tại các nhà hàng và vũ trường như Hoàng Gia, Lê Lai,vv.. với tính cách ca sĩ "cơ hữu" (được hiểu là độc quyền) và đã có một thời gian ngắn cộng tác với đoàn "Hương Miền Nam". Trước đó anh đã từng có mặt trong ban văn nghệ của Công Ty Xăng Dầu Khu Vực 2 và vào năm 88 từng đi làm tại Công Ty Xây Lắp Nội Thương trong ban văn nghệ của công ty này. Sau đó, Mạnh Đình cộng tác với những chương trình có tên gọi là "Chương Trình Ca Nhạc Tạp Kỷ" để đi lưu diễn tại khắp các tỉnh miền Bắc và miền Trung, kể cả các thành phố như Hà Nội, Hải Phòng,vv...

Trong suốt những năm tháng đi hát khi còn ở Việt Nam, với cái tên Đỗ Mạnh, Mạnh Đình cũng đã được khá người biết tới nhờ đã từng đoạt nhiều huy chương vàng trong những lần thi đua văn nghệ toàn quốc.

Sau một thời gian ở Mỹ, một dịp may đã đến với Mạnh Đình trong một lần đi thi tuyển lựa ca sĩ và được mẹ khuyến khích vì thông cảm với lòng yêu nghề của con. Nghe lời mẹ, anh ghi tên dự thi mà không có một hy vọng gì mà chỉ phó thác cho số mệnh. Kết quả ngay vòng sơ kết anh đã đứng nhất, qua phần bán kết anh về thứ nhì, nhưng sau đó qua hai lần chung kết Mạnh Đình đã oanh liệt chiếm giải nhất trước sự hiện diện của rất nhiều trung tâm băng nhạc đến tham dự. Sau khi tuyên bố kết quả Mạnh Đình đoạt giải, không có một trung tâm nào đến gặp anh, điều này khiến cho anh thất vọng vô cùng. Tuy nhiên với tư cách là một giám khảo của cuộc thi "Giọng Ca Vàng" do Duy Khánh tổ chức tại vũ trường Diamond, nhạc sĩ Trúc Hồ đã mời Mạnh Đình về cộng tác với trung tâm Asia ngay sau khi anh mới qua hết vòng chung kết một và còn phải qua kỳ chung kết thứ hai. Sau khi thử giọng, Asia đã chính thức mời anh ký độc quyền vào năm 93 để xuất hiện lần đầu tiên trong chương trình video kỷ niệm 10 năm thành lập trung tâm Asia. Mạnh Đình sau đó đã góp mặt trong những chương trình video kế tiếp trong với những nhạc phẩm trình bày đơn ca cũng như rất được ưa thích qua những nhạc phẩm song ca với Như Quỳnh, tạo thành một cặp song ca tiêu biểu, cho đến cuối tháng 05 năm 97 anh đã rời Asia để đi theo con đường riêng của mình. Ngay với nhạc phẩm đầu tiên "Hồi Chuông Xóm Đạo", Mạnh Đình đã gây được sự chú ý nơi người nghe. Sau khi CD "Chuyện Giàn Thiên Lý" được tung ra thì tên tuổi anh đã có liền một chỗ đứng với loại nhạc mà anh gọi là "có âm điệu quê hương, mùi mẫn " này.Sau khi rời khỏi Asia, Mạnh Đình trở thành một ca sĩ độc lập để cộng tác với bất cứ trung tâm nào một khi nhận được lời mời. Từ đó đến nay người ta thỉnh thoảng thấy anh xuất hiện trên những chương trình video của một số trung tâm khác nhau. Ngoài ra anh cũng đã đứng ra thành lập một trung tâm riêng lấy tên là Mạnh Đình Music và đã thực hiện được vài tựa CD, tuy nhiên sự thành công đã không đến với anh một cách tốt đẹp như anh đã kỳ vọng. Dù sao chăng nữa, Mạnh Đình đã trải qua một thời kỳ tên tuổi, mặc dù thời kỳ đó không kéo dài được lâu đối với một đời nghệ sĩ. Nhưng ít ra anh cũng được coi là một tiếng hát ngọt ngào thích hợp với những nhạc phẩm quê hương và tình cảm phổ thông. Biết đâu những ngày sắp tới, Mạnh Đình sẽ khôi phục được lại những gì anh hằng mong muốnSố lần nghe: 3953Những Video Liên Quan

Đón Xuân Này
Nhớ Xuân Xưa &
Câu Chuyện Đầu
Năm

Công Bằng - Dương Hồng Loan & Lê Sang

LK: Đón Xuân Này
Nhớ Xuân Xưa &
Câu Chuyện Đầu
Năm

Huỳnh Nguyễn Công Bằng-Dương Hồng Loan-Lê Sang

Đón xuân này
nhớ xuân xưa

Phi Nhung-Mạnh Quỳnh

Đón Xuân Này
Nhớ Xuân Xưa

Hoàng Châu Yến Khoa

YeuNhacVang.com v2.0 . Privacy Policy